Home Khí công “Nước cờ”: Phục Mệnh- Hoàn Chân/ ÂM DƯƠNG THỦ

“Nước cờ”: Phục Mệnh- Hoàn Chân/ ÂM DƯƠNG THỦ

2104
0

3.

Trong bài “VÁN CHÓT- CHỐT HẠ” tôi có nhắc đến một Nguyên lý mang tính chất quyết định đến sự thành bại của Nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ, của cả Đông và Tây Y. Đó là nguyên lý “TRỊ BỆNH TẤT CẦU KỲ BẢN”. (Có nghĩa là Trị bệnh phải đào thải tận gốc rễ của bệnh lý). Tôi xin nhắc lại ý của bài viết trên như sau:

Trích:
“…… 
… Ngày nay… Khoa học và Y học Hiện đại mới xác định được rằng Sức Khỏe là sự ổn định, cân bằng Lập trình các Dao động của Đời sống. Bệnh tật là sự rối loạn, mất cân bằng của Lập Trình Sự Sống. Chữa bệnh là khôi phục lại Lập Trình Sự Sống đã bị rối loạn mất cân bằng….Tất cả những thứ mà Khoa Học và Y Học mới phát hiện. Đặc biệt là các công trình Khoa Học được trao giải Nobel Y Học trong những năm gần đây đều xoay quanh vấn đề khôi phục lại lập trình sai lệch của các Dao động của Sự sống, như Giải mã quá trình “Tự thực” của Tế bào, giải mã “Đồng hồ Sinh học”, giải mã “Nhịp thở tế bào”….v…v….Tất tần tật…những thứ “Ngày nay…” đó, Y học Cổ truyền Á đông đã đề cập đến như một nguyên lý mang tính chất “Kim chỉ nam” trong Nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ từ rất nhiều ngàn năm trước rồi. Đó là nguyên lý Âm Dương, Ngũ Hành. Nguyên lý Tinh- Khí- Thần trong việc chữa bệnh và chăm sóc Sức khoẻ.

…Theo Y học Cổ truyền Á đông, Cơ thể con người là một Tiểu Vũ Trụ. Nó hoàn toàn tuân thủ theo các nguyên tắc vận hành của Âm-Dương, Ngũ hành….của Vũ Trụ. Cũng theo Y Học cổ truyền Á đông, Sự sống được sinh ra và tồn tại trong sự tương tác cọ xát qua lại của Âm và Dương. Từ đó Bệnh tật được định nghĩa là Sự rối loạn, mất điều hòa Âm- Dương. Chữa bệnh là làm cho Âm- Dương điều hòa trở lại.

…Mà Âm và Dương và các thành phần chuyển hóa của nó là Ngũ hành thực ra đó là tích hợp các Trường Dao động năng lượng Đối lập ở trong Vũ trụ và trong Cơ thể con người. Vì vậy thực chất của nguyên tắc “Chữa bệnh tất cầu kỳ bản” của Y học cổ truyền (Tức là nguyên tắc đào thải, loại trừ bệnh lý từ gốc rễ và căn cơ của nguồn bệnh) chính là nguyên tắc: “Khôi phục lại Lập trình Âm Dương đã bị rối loạn, mất cân bằng… từ tổng thể Tinh- Khí- Thần cho đến những phần vi tế nhất của Cơ thể”

Y học cổ truyền Á đông, và Y học hiện đại ngày nay gặp nhau ở điểm chung là đào thải nguồn bệnh, gốc bệnh bằng cách Khôi phục lại Lập Trình Sự Sống đã bị rối loạn, mất cân bằng. Đó chính là Y HỌC LẬP TRÌNH.
…..” . (Hết trích dẫn).

Trong chuỗi lập trình trị bệnh của Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường/ Học Viện Hơi Thở theo nguyên tắc vòng khép kín: 
“ĐẢ THÔNG KINH MẠCH- TƯ VẤN DINH DƯỠNG- TÂM LÝ TRỊ LIỆU- TẬP LUYỆN TÍCH CỰC”, thì những Y thuật/ Liệu pháp cụ thể cũng theo Lập trình khép kín: 
“1/Giải cơ- 2/Rã khớp- 3/Đả lỏng thân- 4/Phá ung- 5/Tán kết- 6/ Tẩy trược trần- 7/Bình tinh- 8/Liễm khí- 9/ Thông huyết mạch- 10/ Phục mệnh- 11/ Hoàn chân- 12/ An định tâm”.

Nhìn những Nguyên tắc và Y thuật…nói trên. Liệu pháp trị bệnh của chúng tôi không những là Lập trình khép kín giữa các Kỹ thuật/ Thao tác điều trị mà còn Khép kín cả giữa Chuyên viên điều trị và Bệnh nhân. Có nghĩa là Nguên tắc trị liệu rất cần sự phối hợp rốt ráo Giữa chuyên viên trị liệu và Bệnh nhân. Liệu pháp của chúng tôi sẽ không có thành tựu dứt điểm và bền vững khi không có sự phối hợp tích cực của Người bệnh. Ví dụ:

– Chúng tôi đã tìm ra Nguồn bệnh, nguyên nhân của bệnh lý…chúng tôi đã có liệu pháp điều trị phù hợp. Trong đó việc thay đổi chế độ Thức ăn phù hợp, lối sống và sinh hoạt phù hợp là yếu tố quyết định và bảo tồn tác dụng của liệu pháp ban đầu. Nhưng những tư vấn về Dinh dưỡng, về cách ăn uống các thức ăn phù hợp, cách thay đổi lối sống lành mạnh..v…v….Nhưng Bệnh nhân không hợp tác, không tuân thủ làm theo các Tư vấn….Thì cũng “vô phương”… chữa trị

– Nếu một loại bệnh lý, ví dụ như về xương khớp, hệ vận động….chúng tôi có những bài tập chuyên biệt hướng dẫn cho bệnh nhân luyện tập tích cực, để khắc phục bệnh lý. Nhưng bệnh nhân chây lười không luyện tập….thì cũng là “vô phương”

– Ví dụ bệnh nhân có bệnh lý về Gan mật, chúng tôi khuyên tạm ngưng hoặc giảm bớt rượu bia…Bệnh nhân có nguy cơ về bệnh Phổi, khuyên nên giảm hút thuốc….Nhưng họ vẫn uống như hũ chìm, rít như ống khói…thì “Ông cố nội” của “Thần Y” cũng bó tay chứ đừng nói chi chúng tôi….

Nói tóm lại Liệu pháp và Nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ của chúng tôi sẽ trở thành “vô dụng” khi người bệnh phó mặc, ỷ lại và không biết quí trọng Sức khoẻ và Sinh mệnh của chính mình.

… Nhắc lại chuỗi Lập Trình Y Thuật
“GIẢI CƠ- RÃ KHỚP- ĐẢ LÕNG THÂN
PHÁ UNG- TÁN KẾT- TẨY TRƯỢC TRẦN
BÌNH TINH- LIỄM KHÍ- THÔNG HUYẾT MẠCH
PHỤC MỆNH- HOÀN CHÂN- AN ĐỊNH TÂM”.

Các bước từ Giải cơ, Rã khớp…..cho đến Thông huyết mạch thì tất yếu phải cần đến sự hỗ trợ rốt ráo của Thầy thuốc và Chuyên viên trị liệu, và phụ thuộc vào các Kỹ thuật trị liệu và Phương toa rất nhiều. Nhưng các bước tiếp theo là “Phục mệnh- Hoàn chân- An định tâm” thì đòi hỏi sự cố gắng và hợp tác của người bệnh nhiều hơn. Nếu thiếu đi sự tích cực và hợp tác của người bệnh thì các Y thuật này rất khó để có thành quả và bảo vệ thành quả.

Đặc biệt trong các bước cuối của Lập trình này cũng là các bước quyết định sự sống còn của việc điều hòa Lập Trình Âm Dương của Sinh mệnh/ Quân bình các trường Năng lượng của Sự sống. Và “ÂM DƯƠNG THỦ” là một môn Khí Công có tác dụng thượng thừa vô đối trong việc Điều hòa Âm Dương và Quân bình các Trường Năng Lượng đối lập này.

ÂM DƯƠNG THỦ/ TAY ÂM DƯƠNG vốn là một môn Khí Công trấn môn của trường phái Khí Công “Thái Âm Công”, trước đây Â.D.T chỉ mật truyền trong Nội gia của môn phái. Nhưng sau này vì thấy sự cấp yếu và sự cần thiết cho cộng đồng, tôi đã quyết định phổ dương môn khí công này ra đại chúng.

Về nguyên tắc, kỹ thuật tập luyện và tác dụng vô đối của “Âm Dương Thủ”, tôi đã có làm một Video dạng “Demo”. Các bạn có thể mở đường link dưới đây để tìm hiểu thêm:

https://lethuannghia.com/ky-thuat-tu-luyen-am-duong-thu-to…/


Âm Dương Thủ có 5 tầng cấp tập luyện, mỗi một tầng cấp đều có một loại hỏa hầu riêng. 5 tầng của Âm Dương Thủ, được tập luyện theo các loại của Hơi Thở Phúc Hồ Lô/ Hơi Thở Bụng. Bao gồm:
1- Âm Dương Thủ Động Công với Hơi Thở Tự Tức (Video Demo)
2- Âm Dương Thủ Tưởng Tức
3- Âm Dương Thủ Hành Tức
4- Âm Dương Thủ Tiết Tức
5- Âm Dương Thủ Tâm Tức/ Vô Tức

Trong đó:
– Â.D.T Tự Tức và Â.D.T Tưởng Tức thuộc vào cấp Sơ đẳng
– Â.D.T Hành Tức và Â.D.T Hành Tức thuộc về cấp Trung đẳng
– Âm.D.T Vô Tức thuộc về cấp Cao đẳng

Trước đây Âm Dương Thủ tôi chỉ truyền lại cho các Đệ tử nhập môn. Gần đây trong dịp hồi hương tháng 4 vừa rồi, tôi mới mở lớp phổ cập Âm Dương Thủ Tự Tức cho cộng đồng ở Sài Gòn.

Và trong đợt hồi hương cuối tháng 6 đầu tháng 7 này. Ban Tổ Chức Dưỡng Sinh Đường Hà Nội và Khu Vực Miền Bắc có yêu cầu mở lớp Âm Dương Thủ Sơ Đẳng cho học viên ở Hà Nội. Các bạn vào đường link đính kèm phía dưới để tìm hiểu thêm chi tiết:

https://www.facebook.com/groups/thuannghiakc/?ref=bookmarks

Và để kết thúc bài viết về “Nước Cờ Phục Mệnh Hoàn Chân” thứ nhất mời các bạn theo các đường Link đính kèm phía dưới để đọc thêm một loạt “ký sự” của tôi khi dấn thân vào cấp độ Trung đẳng của Âm Dương Thủ:


Chúc các bạn thành công.

20.06.19

SHARE