Home Ký sự TỪ NHẢM NHÍ ĐẾN MINH TRIẾT- Khảo Luận

TỪ NHẢM NHÍ ĐẾN MINH TRIẾT- Khảo Luận

1166
0

He he he….không chỉ là một người, mà hầu như rất nhiều người, và có lẽ tất cả mọi người đều nghĩ rằng cái entry “Blogologie”, có nghĩa là cái bài “Bói Blog” vừa rồi của mình đấy, đó chỉ là một trò nhảm nhí.

Bởi thế mới nói trên đời này tìm được một tri ngộ quả thật là mò kim đáy bể.

Mình viết entry đó, chỉ là một lý luận có tính chất thử nghiệm cho một luận đề mà mình đang nghi vấn.

Bởi vì thực sự là mình  đang  đi truy tìm cái nguyên nhân sâu xa nhất của cái gọi là “Hội Chứng Mạng”, “Hội Chứng Blog”. Một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và cũng không kém phần nan y của thời đại.

Loại bỏ những tính ưu việt của lĩnh vực thông tin ra. “Blog” còn là một nguyên nhân hàng đầu cho một cơ chế bệnh lý mới, đang là một mối đe dọa “hãi hùng” cho cư dân mạng. Đó là bệnh Tâm Thần Phân Liệt Đa Nhân Cách, Bệnh Tâm Thần Phân Liệt Thể Hoang Tưởng, Bệnh Ảo Tưởng Vĩ Nhân, Bệnh Ảo Tưởng Sáng Tạo, Bệnh Trầm Cảm, Bệnh Cuồng Sát…..

Việc tìm ra cơ chế gây bệnh của nó là một việc làm cấp thiết để ngăn ngừa một hội chứng đã và đang hủy hoại tinh thần của cư dân mạng, và cũng đã và đang dần dần thâm nhập vào đời sống thực tế, để hủy hoại đời sống lành mạnh của gia đình, của cộng đồng và của xã hội

Phân loại Blog theo Triết học Á Đông và Y Lý Cổ Truyền mà trong đó Âm- Dương là nền tảng cơ sở. Không phải là một ý đồ nhảm nhí, biết đâu đó là một hướng đi có tính chất đột phá trong việc loại bỏ được “Hội Chứng Blog” kinh dị kia.

Sau đây là một viết của mình cũng thuộc loại “nhảm nhí” như vậy. Nhưng hiện nay đã được đăng tải rất nhiều trong các trang webs về sức khoẻ, đời sống cũng như các trang Đông Y.

Bài viết này đã “bị” lược dịch ra tiếng Trung và đã được đang trong một tạp chí khoa học của Trường Đại Học Y Dược Thượng Hải.

Vậy mới nói từ sự nhảm nhí đến minh triết chỉ là một đường tơ kẻ tóc mà thôi

Qui nạp thêm tà khí (Khảo Luận)-Phần 1

Qui nạp thêm tà khí – Phần 2 (khảo luận)

30.06.11

TN

SHARE