Home Khí công HUYỀN NHIỆT TỐC ĐẠT- Vấn Đáp- Phần 1

HUYỀN NHIỆT TỐC ĐẠT- Vấn Đáp- Phần 1

1712
0

1- Được biết Chuyết Hỏa Định là giai đoạn Tu hành cao cấp của Mật Tông Tây Tạng. Người thực hành Chuyết Hỏa Định không những phải thực hiện các nghi lễ Qui Y mà còn phải được làm lễ Quán Đảnh từ bậc Thượng Sư, vậy thì việc truyền bá ra đại chúng về Huyền Nhiệt có phạm luật của môn phái Kim Cương Thừa hay không?

  • Trước hết xin trả lời, Huyền Nhiệt Tốc Đạt không phải đích thực là Chuyết Hỏa Định. Dù nguồn gốc của H.N.T.Đ có xuất xứ từ kỹ thuật thở bình của Nội Tummo. Nhưng Huyền Nhiệt Tốc Đạt chỉ đơn thuần là một kỹ thuật luyện Khí, không phải là một Pháp Tu, vì vậy không có chuyện phạm luật ở đây.

Và nếu như có truyền bá Chuyết Hỏa Định ra cộng đồng thì hiện nay cũng không còn phạm luật của môn phái Kim Cương Thừa nữa.

Bởi vì, trước hết trong các phương pháp Tu hành của Mật Tông Tây Tạng, thì Na Lạp Lục Pháp được tổ Naropa phát triển từ bộ môn Yoga cổ của Ấn Độ, đến thế kỷ thứ 10 mới được đưa vào Tây Tạng và ứng dụng trong các pháp tu của Kim Cương Thừa. Và được gọi là Vô Thượng Du Già Mật, có nghĩa là Phương pháp luyện tập Yoga tối cao.

Mặt khác, trong các phép tu của Na Lạp Lục Pháp nói riêng và của Mật Tông Tây Tạng nói chung. Thì Chuyết Hỏa Định/ Nội Nhiệt/ Tumo… là phương pháp dễ có kết quả hiển thị ra bên ngoài nhất, và đặc biệt là có sự chuyển hóa về thể nặng trong cơ thể rõ ràng nhất, và cũng có tầm ảnh hưởng đến việc bảo vệ sức khỏe rõ ràng, diệu dụng. Cũng chính vì điểm này mà Chuyết Hỏa Định được giới Khoa Học và Y Học phương Tây đặc biệt quan tâm nghiên cứu.

Và Khoa học thực nghiệm, cũng như Y học hiện đại đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về kỹ thuật quản lý và điều tiết Nội Nhiệt/ Tomo của Mật Tông Tây Tạng. Với sự hỗ trợ của các bậc Đại Sư Mật tông, các vị Lạt Ma thành tựu. Ngày nay Linh nhiệt/ Chuyết hỏa định/ Tumo đã được công khai phổ cập ra cộng đồng như một phương pháp Meditation/ Thiền/ Thư giãn… trong hệ thống trị bệnh và dưỡng sinh của Y học hiện đại.

Không chỉ các Lạt Ma của Mật Tông mở các khóa Tu về Huyền Nhiệt ở châu Âu, châu Á… và phương Tây, mà các Bác sĩ Y học tự nhiên và các Hành giả Khí công cũng có mở các khóa huấn luyện hợp pháp về Tumo.

Bạn hãy nhìn vào các hình ảnh đính kèm là H.4, H.5, H.6, H.7, H.8, H.9, H.10, H.11. Đó là các hình ảnh của một số trong vô vàn Sách và tài liệu nghiên cứu, phổ cập Tumo của các bậc danh Sư, các Lạt Ma nổi tiếng và của các Hành giả Phương Tây. Trong đó hình H.11 là một quảng cáo chiêu sinh học viên của một Lạt Ma Tây Tạng tại Đức Quốc.

Kết luận của câu trả lời này là Huyền Nhiệt Tốc Đạt là một môn luyệt Nhiệt Năng của Khí Công có nguồn gốc từ Na Lạp Lục Pháp, chứ không phải đích thực là Chuyết hỏa định của Mật Tông Tây Tạng. Và cho dù có truyền bá kỹ thuật luyện Linh Nhiệt/ Tumo cũng không còn phạm Giáo luật của Kim Cương Thừa.

2- Luyệt tập Nội Nhiệt có thật sự có hiệu quả trong việc chữa bệnh và phòng ngừa bệnh tật và dịch bệnh lây nhiễm hay không?

  • Hình H.11 và H.12 là một minh chứng về các công trình nghiên cứu tác dụng của Nội Nhiệt. Trong đó có công trình nghiên cứu, khẳng định kết quả thần kỳ của việc luyện Nội nhiệt trong điều trị Phì đại Tiền liệt tuyến….

Hình H.11, có ghi các cảnh giới mà Hành giả luyện Nội Nhiệt có thể đạt được qua 4 cảnh giới thành tựu:

a/ Cảnh giới đạt được cho người mới bắt đầu tập luyện/ Sơ đẳng có thể có Nội nhiệt cơ thể từ 46- 54 độ C. (Chỉ cần đạt được cảnh giới này thì không có một loại nấm hay vi trùng, vi khuẩn nào có thể tồn tại và lây nhiễm trong cơ thể của bạn được)

b/ Cảnh giới trung đẳng, là cảnh giới nhập vào Định của Sơ thiền có thể đặt được Nội nhiệt từ 54 đến 66 độ C.(Mọi bệnh tật và các loại viêm nhiễm, u kết sẽ không tồn tại trong nhiệt độ này)

c/ Cảnh giới cao đẳng, là cảnh giới Định vào Không trống rỗng, tương ứng với Nhị thiền và Tam thiền, có thể đạt được Nội nhiệt từ 66- 93 độ C, (Luộc trứng, và làm chín thức ăn từ lòng bàn tay, hay kích hoạt cho hạt nảy mầm, hay làm héo lá non… là chuyện không khó với cảnh giới này, chứ đừng nói là làm tan tuyết)

d/ Cảnh giới tối cao là cảnh giới có thể nhập Đại định tương ứng từ Tứ thiền trở lên. Với cảnh giới này có thể đưa nhiệt độ lên trên 93 độ C. Cảnh giới này là cảnh giới của các loại Thần thông, như đốt cháy được mọi thứ bằng tay, có thể nung chảy kim loại, có thể đi xuyên tường, bay trên không, đi trên nước….v…v…..

(Đó là kết quả nghiên cứu mang tính chất thực nghiệm của Khoa học. Riêng tôi thì cảnh giới thứ 4, chỉ nghe nói chứ chưa từng trải nghiệm, chưa thấy tận mắt)

Với 4 cảnh giới như đã nói trên, thì bệnh tật không còn có ý nghĩa, khuẩn trùng, lây nhiễm dịch bệnh không thể tồn tại trong môi trường Nội môi đó

Nhưng mặt khác, về thực tế thì luyện tập Nhiệt năng, là một khả năng nâng cao nội lực, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả. Luyện tập Cơ năng Sự vận động tích cực và Nhiệt năng Quản lý Nội nhiệt là nền tảng tối cần thiết và cũng rất dễ thành tựu nhanh chống trong việc bảo vệ sức khỏe.

Hình H.3 có một biểu đồ của các nghiên cứu về Nhiệt độ của Nội môi cơ thể với mức độ của Khả năng đề kháng và Miễn dịch của cơ thể.

Trong biểu đồ hiển thị Sức đề kháng của cơ thể tỷ lệ thuận với nhiệt độ của Nội môi.

(Công trình này được đề cử tranh giải Nobel Y Sinh học năm 1996. Nhưng không đoạt được giải)

3- Có phương pháp nào tăng Nội nhiệt/ Nhiệt độ của Nội môi mà không cần tập luyện các kỹ thuật Khí Công nâng cao hay không?

  • Có chứ! Đó là vận động mạnh, hoặc ăn uống, hay các loại thuốc kích thích khác cũng có thể tăng nhiệt độ của Nội môi. Thậm chí phơi nhiễm ở những nơi có nhiệt độ cao thời gian lâu, hoặc nghe các âm thanh có giải tần số đặc biệt kích hoạt sự chuyển hóa dịch Nội mô cũng sinh nhiệt và làm tăng nhiệt độ của Nội môi.

Tuy nhiên, đó là con dao 2 lưỡi. Vì nếu cơ chế điều tiết Hằng Nhiệt của cơ thể không điều tiết nhiệt độ ổn định kịp thời thì sẽ gây nên hiệu ứng Sốc nhiệt. Nhẹ thì nóng nảy, lở loét các mô cơ, nặng hơn tý nữa là hoảng loạn tinh thần, hôn mê….nếu sốc nhiệt quá nặng thì có thể huỷ hoại nội tạng, đặc biệt là Gan, Thận…có khi dẫn đến tử vong.

Hình H.1 và Hình H.2 là một cuốn sách bán chạy nhất trong hệ thống Tư liệu của 7 cuộc cách mạng về Y học. Là tài liệu được quan tâm nhất trong vấn đề Giải độc thay vì Ngộ độc….Cuốn sách có tựa đề “Bí mật của nhiệt độ lý tưởng của Cơ thể dành cho Sức khỏa tối ưu”

Trong cuốn sách này ngoài các nghiên cứu về ảnh hưởng của các tầng nhiệt độ ảnh hưởng đến các tình trạng của các hội chứng bệnh lý. Còn cung cấp các loại thức ăn, và thảo mộc có thể giúp tăng cường nhiệt độ của Nội môi, và các phương pháp quản lý và điều tiết Nội môi. (Hỗ trợ hoàn thành các phần này cho tác giả cuốn sách chính là tôi.)

(4- Cơ chế quản lý nhiệt độ Nội môi của Huyền Nhiệt Tốc Đạt dựa vào nguyên lý nào?
5- Làm thế nào để có thể tập luyện Huyền Nhiệt tốc đạt có kết quả nhanh?
6- Luyện tập Huyền Nhiệt tố đạt, có nguy hiểm không, có phản ứng phụ không. Và xử lý như thế nào khi có có các biều hiện sốc nhiệt?
…..
Các phần này sẽ được trình bày trong phần tiếp theo)

Đ̣ọc thêm các tư liệu, và thông tin liên quan ở đây:

10.03.20
K.C.S Lê Thuận Nghĩa

SHARE