Home Khí công HUYỀN NHIỆT TỐC ĐẠT- Phần 1

HUYỀN NHIỆT TỐC ĐẠT- Phần 1

2482
0

“….Song, hầu hết những người hồi phục đã dựa vào hệ miễn dịch của chính họ để quét sạch virus”, ông Peng giải thích….”

HUYỀN NHIỆT TỐC ĐẠT- Phần 1

Trích

Các bệnh nhân thoát khỏi Covid-19 bằng cách nào?

Dù y học chưa tìm ra thuốc đặc trị chủng virus corona mới gây dịch Covid-19 nhưng thế giới đã chứng kiến hơn 23.000 ca nhiễm được chữa khỏi. Câu hỏi thu hút quan tâm là họ thoát khỏi virus cách nào.

Theo dữ liệu mới nhất do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố, chỉ tính riêng tại nước này đã có ít nhất 22.936 bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục sau thời gian điều trị, tức là khoảng 30% tổng số ca bệnh được chữa khỏi.

Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang chạy đua với thời gian tìm ra phương pháp phòng ngừa và điều trị hữu hiệu đối virus corona mới. Song, cho tới nay vẫn chưa có vắc-xin hay thuốc đặc trị nào chính thức được phê chuẩn có khả năng phòng, chống dịch Covid-19.
Vậy, hàng ngàn bệnh nhân đã thoát khỏi virus nguy hiểm chết người cách nào? Để có được câu trả lời, trước tiên cần phải xem xét cách thức chủng virus corona mới tấn công cơ thể người.
Theo các chuyên gia y tế Trung Quốc, Covid-19 cũng là một bệnh hô hấp, khởi phát và kết thúc trong các lá phổi của bệnh nhân. Trong những ngày đầu lây nhiễm, virus nhanh chóng xâm chiếm các tế bào phổi của con người. Sau đó, các tế bào miễn dịch trong cơ thể người sẽ tràn vào phổi nhằm trừ khử vi trùng lạ xâm nhập và khắc phục thiệt hại.
Tuy nhiên, chủng virus corona mới quá xảo quyệt và không dễ gì bị tiêu diệt. Thỉnh thoảng, các tế bào khỏe mạnh trong phổi sẽ bị “vạ lây” vì chiến dịch truy kích mầm bệnh, dẫn tới tổn hại nghiêm trọng hơn. Đây là lí do tại sao một số bệnh nhân nặng lại lâm vào tình trạng nguy kịch rồi qua đời vì suy hô hấp.
Trong khi đó, hệ thống miễn dịch trong cơ thể người cũng sẽ bị suy yếu trong suốt quá trình trên, dẫn đến các biến chứng khác và suy đa tạng ở một số bệnh nhân.
Đài CGTN dẫn lời ông Peng Zhiyong, giám đốc Bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết, phương pháp điều trị hiện nay dành cho các bệnh nhân nặng chỉ là giúp làm giảm các triệu chứng.
“Nói một cách cụ thể, đối với các bệnh nhân khó thở, chúng tôi cung cấp oxy cho họ. Đối với những người bị suy thận, chúng tôi điều trị bằng lọc máu để giữ cho cơ thể họ cân bằng. Khi các bệnh nhân bị ngưng tim, chúng tôi cứu họ bằng máy tim phổi nhân tạo ECMO. Chúng tôi giúp bệnh nhân duy trì các chức năng của cơ thể. Song, hầu hết những người hồi phục đã dựa vào hệ miễn dịch của chính họ để quét sạch virus”, ông Peng giải thích.

(Trích trong báo Vietnam.net)

Không phải chỉ có báo Vietnam.net đã đưa tin mà hầu hết các báo chính thống và các bài viết khoa học ở nước ngoài khi viết về đại dịch Covid 19 cũng đều có nhắc đến những điều tương tự.

Một điều không phủ nhận là Trung Quốc đang dần dần kiểm soát được đại dịch. Và lệnh nới bỏ phong tỏa cấp 1sẽ được thực hiện trong một thời gian rất gần.

Và kết quả của việc kiểm soát được nạn dịch một phần rất lớn dựa vào các toa thuốc thảo dược cổ truyền của Y học Á đông. Mà tác dụng chủ yếu của các toa thuốc này là nâng cao chính khí, tăng cường hệ miễn dịch cho người bị nhiễm vieus Covid 19.

Vậy thì ngoài các phương toa Thảo dược ra chúng ta còn có phương pháp nào để nâng cao chính khí, bồi bổ sức đề kháng và làm chủ được hệ miễn dịch nữa không. Xin thưa, có rất nhiều nếu như không bị bệnh lười biếng và ỉ lại khống chế chúng ta.

Một trong những phương pháp có tính đặc thù chuyên biệt để giúp cơ thể có sức đề kháng cao và hệ miễn dịch nhạy bén đó là luyện tập Khí Công và Dưỡng Sinh.

Trong Nội Công Phật Gia có một pho Khí Công gọi là Tuma hay còn gọi là Huyển Nhiệt.

Đây là một phương pháp tập luyện tập để kích hoạt Lửa Tam Muội trong nội thể, nhằm mục đích đốt sạch bụi bặm và trọc nhiễm trong châu thân, và cũng để diệt trừ dịch bệnh, cũng như để làm ấm cơ thể ở những nơi giá lạnh.

Huyền Nhiệt là một môn công phu cao cấp của Khí Công Phật Gia, cũng như là một trong những môn công phu trấn môn của khí công Truyền Nhân Của Hơi Thở. Là một một công phu đòi hỏi phải có chiều dài thời gian của trì luyện và có nội hàm khả dĩ của hơi thở Phúc Hồ lô

Gần 30 năm luyện tập công phu này, Lão phu cũng có chút thành tựu. Nay trong điều kiện cấp bách của ôn dịch hoành hại, Lão phu đã chiết từ Tuma ra một môn luyện tập tạm gọi là Huyền Nhiệt Tốc Đạt, nhằm có thể phổ cập rộng cho chúng đệ tử và học viên của khí công Truyền Nhân Của Hơi Thở, và nếu trong điều kiện được các cao thủ của Hơi Thở trực tiếp chỉ điểm, thì ai cũng có thể đạt được công phu khả dĩ của Huyền Nhiệt để tăng cường sức đề kháng, và làm cho hệ miễn dịch của tự thân linh hoạt đối phó với dịch bệnh.

Cách tiếp cận cũng như phương pháp và cách luyện tập Huyền Nhiệt Tốc Đạt như thế nào. Xin xem phần tiếp theo sẽ rõ

25.02.20
L.Y Khí Công Sư
Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa

SHARE