Home Uncategorized “CÔNG ÁN MŨI…”

“CÔNG ÁN MŨI…”

552
0

Từ khi Trung Quốc bắt đầu thông báo về đại dịch ở Vũ Hán, và khi WHO gửi thông điệp cảnh báo về một đại dịch toàn cầu có thể xảy ra vào đầu năm 2020. Bằng trực giác của một Thầy thuốc đã có gần 40 năm lăn lộn với môi trường bệnh lý từ Á sang Âu… Tôi tin và tiên lượng về một tình hình khá bi đát cho cộng đồng xã hội nghèo. Vì vậy tôi đã có động thái xông xáo vào các ổ dịch để tìm hiểu về nó.

Ngoài loạt bài ca ngợi nền Dịch tể học và Y tế cộng đồng của Việt Nam để nhằm “kích hoạt” ý tưởng về “miễn dịch cộng đồng” có liên quan đến việc tăng cường Hệ miễn dịch cá nhân và tác dụng của Vaccine trong việc định hình quần thể “Miễn dịch cộng đồng” ra (Loạt bài này nhận được rất nhiều “gạch đá” từ CĐM và báo chí, truyền thông. Có bài bắt buộc phải gỡ bài).

Và ngoài một số bài viết phổ cập cấp bách các liệu pháp tự nhiên của Y học Cổ truyền Á đông trong việc tăng cường và ổn định Hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ‘Ôn dịch” (Một số các phương pháp này đã được một số hệ thống Y tế và CDC của nhiều Quốc gia ứng dụng khá thành công, trong đó có cả Trung Quốc, Hồng Kong, Đại Hàn, Brasil và một số nước châu Âu… sau này Việt Nam cũng có ứng dụng các liệu pháp tương tự do Bộ Y Tế khuyến cáo áp dụng)

…Thì tôi có một loạt bài viết trong thời điểm vào Quí 1 của năm 2020 về vấn đề “phát hiện sớm” khi nhiễm Covid không triệu chứng. Trong đó điển hình là các bài viết về “Mùi hương” kỳ lạ, đặc trưng của người bị dương tính với Sars Covid2 và tần số Ho và Hắt xì hơi khác thường đặc trưng của người có dương tính với loại virus này.

Hồi đó tôi có đưa ra một vài đặc điểm “Ngửi mùi” thần thánh của loài chó và có ý tưởng nên thành lập biệt đội chó “săn lùng” mùi Covid để phát hiện sớm người “Dương tính” mà không cần phải xét nghiệm. Đặc biệt là tôi còn đưa ra ý tưởng thành lập một cái “App” để có thể đo oline tiếng hắt xì hơi và tiếng ho của mọi người để có thể phát hiện ra người nhiễm Covid qua tần số đặc trưng của người “dương tính” mà không cần phải trực tiếp xét nghiệm bằng mẫu thử…. He he he… hồi đó tôi bị liệt vào hạng “điên rồ” và có cảnh báo không được “tung tin nhảm”…

Mãi vài tháng sau đăng bài, thì được nghe tin Mỹ, Na Uy, Đan Mạch, Nga… đã có các biệt đội chó “săn mùi” Covid ở các sân bay để “test nhanh” lây nhiễm…

Và cho mãi đến trong thời gian gần đây(Quí 3 năm 2021), khi biến chủng Delta đang hoành hoành khắp Thế giới, thì mới thấy các tổ chức Khoa học của Mỹ, Trung Quốc, Đức, Nga… và cả Việt Nam đang tiến hành thử nhiệm một ứng dụng “app” để “test trực tuyến” tiếng ho của người tham gia để phát hiện ra tiếng ho đặc thù của người duong tính Sars CoVid2….

Tôi chả tài giỏi gì và cũng chẳng phải là điên rồ mà dự đoán trước những điều nhạy cảm đó. Tất cả những điều tôi đề cập “trước” Khoa học, vốn có trong kho tàng của Y học Cổ truyền đã có hàng ngàn năm trước trong kinh nghiệm phòng chống “ôn dịch” (Dịch bệnh viêm phổi cấp tính Sart Covid2 vốn có biện lý giống với “ôn dịch” trong Y lý của Y học Cổ truyền Á đông).

Dưới đây là các đường link tôi viết về “Công án Mũi” vào thời điểm Quí 1, năm 2020. Bạn nào quan tâm thì vào đọc chơi…(Đọc chơi và nghiền ngẫm qua rồi tôi sẽ trình bày phương pháp “luyện mũi chó” cho các bạn nào yêu thích môn Khí công “Truyền nhân của Hơi thở” nhé!!!!)

https://lethuannghia.com/phan-4-hanh-trang-de-song-chung…/

https://lethuannghia.com/phan-5-hanh-trang-de-song-chung…/

26.08.21

Thuận Nghĩa

SHARE