Home Y Khoa Khảo Luận Phần 7- HÀNH TRANG ĐỂ SỐNG CHUNG VỚI LŨ

Phần 7- HÀNH TRANG ĐỂ SỐNG CHUNG VỚI LŨ

1648
0

8- “BẢN CHẤT CỦA VẤN ĐỀ”

Không thể phủ nhận, với nhịp độ gia tăng dân số đến chống mặt và đời sống văn minh ngày một phát triển rực rỡ, dẫn đến tuổi thọ của con người ngày càng được kéo dài thêm, và hình thể Sinh học cũng được tiến hóa ngày càng vạm vỡ, cao to hơn…. Nếu không có sự đông góp của Công nghệ sinh học hiện đại trong vấn đề tăng năng suốt giống cây trồng và vật nuôi, cũng như việc bảo quản lương thực, thực phẩm… thì chúng ta chắc chắn sẽ chết đói… Trái Đất sẽ không đáp ứng được vốn “Lục Địa” và nguồn dự trữ Năng Lượng sẽ cạn kiệt đi một cách nhanh như có thể.

Cuộc cách mạng “một cọng rơm”, lý thuyết về đồng ruộng và đất canh tác sạch- không hóa chất, và những trang trại, đồn điền… sinh thái phát triển theo mô hình thuận theo tự nhiên… Tất cả chỉ mang tính ước lệ và cục bộ. Tốt, hay…tuyệt vời…và cực kỳ nhân bản…Vâng…đông ý vậy. Nhưng với sự phát triển dân số và nhu cầu đời sống ngày một cao của Nhân loại hiện nay. Lý thuyết đó không có tính khả thi và thiếu đi tính thực tế trong sự phát triển vĩ mô và sự hội nhập cộng đồng đa quốc gia.

Sự phát tiển văn minh theo chiều hướng Đô thị hóa, kéo theo các tầng lớp dân chúng sẽ tập trung về các đô thị. Với giá cả của của lương thực, thực phẩm hữu cơ (Organic) như hiện nay, thì thu nhập của người thành thị hoàn toàn không thể đảm bảo một đời sống hoàn toàn “sạch” được. Chắc chắn là như vậy!!!.

Ở một góc độ khác sự nhiễm độc hóa chất từ thực phẩm không sạch và lương thực, thực phẩm biến đổi gene..v..v… cũng như sự nhiễm độc môi trường… không phải HOÀN TOÀN do từ đối tượng KHÁCH QUAN. Đối với cơ thể của sinh vật và con người, các chất có khái niệm là TỐT như Vitamin, Vi lượng, Khoáng chất, Protein… nếu được cung cấp làm cho cơ thể bị hấp thu quá nhiều nó cũng trở thành ĐỘC TỐ. Có nhiều khi sự quá tải các chất cực bổ này sẽ còn nguy hiểm đến sức khoẻ còn hơn các chất cực độc…

Không phải hoàn toàn do KHÁCH QUAN, cho nên dù là khách quan bất khả kháng (Lũ) hay là khách quan được nằm trong tầm kiểm soát (Khả kháng) đi chăng nữa thì đời sống Sức Khoẻ của chúng ta cũng còn phụ thuộc vào một yếu tố cực kỳ quan trọng khác đó là vấn đề của CHỦ QUAN.

Cơ thể của con người là một cơ quan sinh học vô cùng kỳ diệu. Khả năng thích nghi và chuyển hóa năng lượng sống của cơ thể được TỰ ĐỘNG HÓA đến một trình độ đẳng cấp “Vũ Trụ”. Nếu không có cơ quan có khả năng chuyển hóa và thích nghi này thì chúng ta đã chết từ lâu trong lương thực, thực phẩm và không khí “sạch” rồi, chứ đừng nói gì đến thực phẩm và không khí “bẩn”.

Cho nên…cũng đừng quá cực đoan với vấn đề lương thực, thực phẩm “bẩn”, mà định hướng đời sống vào sự “thần thánh” hóa và quá phụ thuộc vào các chế phẩm được khoác cái vỏ bọc Organis cũng như các phương pháp Giải Độc ngoại lai….

Biết lắng nghe, tôn trọng và bảo vệ tích cực những chức năng kỳ diệu của chính cơ thể mình. Đó mới là chiến lược chủ động trong Nghệ thuật chăm sóc Sức Khoẻ. Vì vậy “BẢN CHẤT ĐÍCH THỰC” của việc thu nạp Năng Lượng Sống là cơ chế hoạt động BÌNH THƯỜNG như bản năng vốn có của chính cơ thể bạn chứ không phải là MÔI TRƯỜNG.

Nói tóm lại “BẨN” hay “SẠCH” là do sự quyết định tối hậu của CƠ THỂ bạn chứ không phải do sự quyết định của thực phẩm Organic hay là không Organic.

(Điều này cũng là mệnh đề để lý giải, tại vì sao cũng trong một môi trường sống, cũng ăn, uống những thứ như nhau mà có người bị bệnh nan y và có người thì không bị bệnh nan y. Và tại vì sao Cổ Nhân lại cho rằng: “Đệ Nhất Thần Thông của Con Người là khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh”)

Để giải quyết bản chất của “VẤN ĐỀ CƠ BẢN”, bằng những động thái mang tính “THỰC TẾ- ĐƠN GIẢN” của các phần tiếp theo. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây trước. Vì các loại “Hành Trang” mà tôi muốn chia sẻ là cách giải quyết một cách rốt ráo, thực tế…các mệnh đề cốt yếu trong các bài viết dưới đây đã nêu….

(Còn Nữa)


06.06.20
Thuận Nghĩa

SHARE