Home Khí công HI HI …HA HA…HÔ HÔ…. (LỤC TỰ KHÍ CÔNG)

HI HI …HA HA…HÔ HÔ…. (LỤC TỰ KHÍ CÔNG)

8755
0
Muốn làm cái entry giải độc cho bạn bè và đồng nghiệp biết chơi để ai có duyên thì ứng dụng.
Định lấy một ít tư liệu từ các công trình và trước tác khoa học làm lý luận minh giải nhưng khi đọc lại các công trình đó thì lại thấy hơi tức cười. Đúng là khoa học thật họ cứ tràng giang đại hải đào sâu vào các cơ chế nhiễm độc bằng những công thức hàm số phản ứng… với những lý luận tận trên trời xanh. Nói cho tợn rồi cuối cùng cũng chỉ có một câu “cơ thể hàng ngày phải tiếp nạp rất nhiều tác nhân có hại cần phải đào thải nó đi”. Biết rồi nói mãi….khổ lắm…
Cũng như những trước tác về Đông Y và Y học cổ truyền gần đây. Trích dẫn Hán Tự búa xua Thái cực Ngũ hành Kinh dịch hà rầm thôi thì  Hải Thượng Lãn Ông Y Tâm Lĩnh Thương Hàn Luận..ngất trời nào là Tứ Chẩn Bát Pháp Thất Tình Lục Dục ..dậy núi. Biết rồi nói mãi…khổ lắm. Đọc một hồi cuối cùng cũng rơi vào ma trận của chữ nghĩa.
Nói dông nói dài thì cuối cùng thì cũng hai chữ Âm-Dương mà thôi.
Bệnh tật là gì: Là âm dương không đều hòa
Nguyên nhân: Chính khí hư tà khí thịnh
Chẩn bệnh : Tìm ra chỗ nào âm-dương không điều hòa
Liệu pháp điều trị: Điều hòa âm-dương
Thiên kinh vạn quyển kết cuộc cũng chỉ chừng ấy chữ dông dài gì cho nó mất thời gian.
Hoa Đà Biển Thước Tuệ Tỉnh Lãn Ông Trương Trọng Cảnh gì rồi cuối cùng cũng chỉ có 4 chữ: Điều Hòa Âm Dương mà thôi. Đố ông nào là Thần Y mà dám đi chệch ra ngoài 4 chữ ấy đấy.
Rồi thì trăm phương nghìn kế vạn vạn toa bí truyền nào là kỳ hoa diệu thảo gì đó rồi mục đích tối hậu cũng không ngoài 4 chữ: Điều Hòa Âm Dương. Thế đấy!
Vậy chính khí hư là gì? cần chi phải dông dài nào là Vinh Khí Vệ Khí nào là Tiên Thiên Hậu Thiên cho nó mệt xác. Cứ một câu chắc cú là đủ: Là cái cơ thể cần phải có nhưng bị thiếu hụt
Vậy tà khí thịnh là gì? đâu cần phải con cà con kê nào là thất tình bi hỉ nộ ưu tư kinh khủng… nào là lục dục hàn nhiệt thấp táo phong thử …làm gì cho nó hao hơi cứ đóng mấy chữ là êm xuôi: Là cái cơ thể không cần nhưng bị dư. Vậy thôi!
Không cần biết nó là cái thứ gì là ung thư hay sida là viêm gan vi rút hay máu mỡ là tiểu đường hay áp suất máu cao mặc kệ là suy nhược cái gì cũng được…cứ một cú điều hòa Âm-Dương là xong hết…đếnh sợ “thằng” quái nào hết.
Nhưng làm thế nào để điều hòa âm dương và biết nó rối loạn ở chỗ nào mà điều hòa. Cũng đếch cần biết luôn. Chỉ cần thở ra hít vô đều đặn nâng tay lên hạ tay xuống theo mấy chiêu Khí Công là đủ. Dư đủ!
Chỉ cần vậy thôi rồi cơ thể tự nó làm tất cả tự nó tìm chỗ nào hư chỗ nào thiếu chỗ nào cần bổ sung chỗ nào cần bớt đi. Nó làm được tất vì đó là trách nhiệm của nó. Chính cái hơi thở đều đặn theo cái nâng lên hạ xuống của bàn tay đó đã đánh thức cái lười biếng ỷ lại của cơ thể bắt nó phải phục hồi lại chức năng và làm việc tích cực cho tròn bổn phận của nó đấy.
Chẳng cần nói đâu xa như tháng trước đấy có một cô nàng bị bệnh ung thư hạch bác sĩ đã mổ và vứt mẹ nó mấy cái khối hạch ung thư ở hai bên bẹn. Hạch bẹn cắt vứt hết nên con đường thủy đạo bị cắt ngang nước không thể lưu thông được vì vậy tụ xuống hai chân như hai chân voi. Bác sĩ Tây y cho mang một loại vớ đặc biệt dày như da trâu ép từ dưới lên cho chân khỏi tụ nước và nói phải đeo cái vớ “da trâu” đó cho đến trọn đời có nghĩa là mang đến khi nào ung thư hạch nó tái phát mà không trị được nữa thì thôi. Cô ta đến chỗ tôi khóc lóc ỉ ôi than vãn cầu cứu. Tôi nói: đơn giản chơi mấy đường Thiên Lý Tiêu Dao hét mấy tiếng ha..hi..hô là êm chuyện tin thì làm không tin thì “xéo” đi với cái vớ da trâu của cô. Cô ta nói: chưa tin nhưng cứ làm thử. Tôi nói thử đi thì biết.
Mới chơi có tháng rưỡi với Thiên Lý Tiêu Dao và ngày nào cũng “tra tấn” chồng con và hàng xóm với tiếng hét: Hư-Ha-Hô-HI-Suy-Hư (he he…càm nhàm la hét là nghề của mấy bà mà). Thứ 6 vừa rồi đến lại chỗ tôi chân không mang vớ vạch cặp chân dài như chân hươu cao cổ ra khoe với tôi và hỏi: đẹp không đẹp không?. Tôi nói: hơi mập hơi mập!. Cô ta toét miện ra cười: không sao không sao vừa sinh thiết thử nghiệm xong kết quả không còn sợ di chứng nữa.
Thế đấy tôi chả cần quan tâm đến cái cơ chế chết người của ung thư làm gì chả cần biết đến hóa trị xạ trị là cái quái gì cho nó hao tâm. Ưỡn ẹo mấy động tác như giỡn chơi hít vô thở ra đều đều vậy là nó điều hòa bà nó cái âm-dương trong cơ thể cô ta. Xong!
Các bác không tin hả. Mai mốt cô ta viết bài khoe trên báo tôi cop xuống cho bà con coi.


Đây. HI HI…HA HA…HÔ HÔ kính biếu các Bác.


Lục Tự Quyền theo Nhật Khởi Đông Khai (Chữ Hư đứng đầu) dùng để luyện tập điều hòa thân thể cho một cơ thể bình thường (không mang trọng bệnh) nhằm mục đích bồi bổ chính khí thanh trọc cơ thể phòng chống bệnh tật .


Lưu ý: vì điều kiện thời gian gửi băng có hạn nên đã lược giản bớt số lượng phát Tự Quyền.
Có hai cách phát Tự Quyền:
1) Phát đơn Tự: tức là tập hô từng chữ một chữ Hư một lần chữ Ha một lần….cứ vậy theo thứ tự cho đến hết chữ Hu (Hư-Ha-Hô-Hi-Suy-Hu..) hết chữ Hu thì lặp lại vòng chữ Hư tập 3 vòng 6 vòng 9 vòng tùy thời gian và điều kiện
2) Phát bội Tự: tức là cứ mỗi chữ phát 3 lần hay 6 lần hay 9 lần xong thì chuyển sang chữ khác cũng theo tuần tự như trên: Hư-ha-Hô-Hi-Suy-Hu….Cách phát từng Tự Quyền như thế nào thì đây:
Phát Chữ HƯ:


He he…không ngờ cái hơi thở đan điền của mình quay vô hình cứ y chang như bà bầu 9 tháng vậy ngượng thế.


Phát Chữ HA


Chữ này có lần mình không kiềm chế nổi bực bội úp mặt vô tường mần một cú he he…điện đóm dàn mày ti vi cả tòa nhà cháy sạch may không ai biết không thì bị đền ốm đòn.


Phát Chữ HÔ


Phát Chữ HI


Còn chữ này thì hồi trước qua Đông Đức bị mấy chục thằng đầu trọc chận đánh mình nổi điên hét một cú kinh thiên động địa làm cả mấy chục thằng nằm quay đơ trong đó có thằng nghe nói đến giờ này vẫn còn ngất ngất.


Phát Chữ SUY

 


Phát Chữ HU


…Là thầy thuốc khi luyện Lục Tự Quyền đạt khí. Khi châm kim lên huyệt không cần thủ pháp vê kim chỉ vần vận công hét Tự Quyết kim trên huyệt ở bệnh nhân cứ rung lên bần bật theo ý muốn. Khi nào có điều kiện biểu diễn một cú lấy oai hè…..


Còn đây là bài luyện cho các bệnh về MẮT: Cho dù là viễn thị cận thị loạn thị lão thị hay là viêm hoàng điểm đục thủy tinh thể thậm chí cả mù rồi cũng chữa khỏi tất. Không tin thì cứ làm thử hiệu quả ngay trước mắt. Ai cận thị viễn thị hay lão thị giảm độ ngay. Như tôi đây dù không luyện tập thường xuyên chỉ thỉnh thoảng mới làm mấy đường thôi nhưng cho đến bây giờ đã hơn 50 tuổi vẫn chưa bao giờ biết kiếng là gì.


Lưu ý:
-Bài Lục Tự Quyền cho bệnh mắt theo vòng Ngũ Trung Đại Hóa :   có nghĩa là phát chữ Hô (thổ)  đầu tiên chứ không phải phát chữ Hư như vòng Nhật Khởi Đông Khai và vẫn theo thứ tự tương sinh đó và lúc kết thì ở chữ Suy. Và lúc tập đến chữ Hư và chữ Suy thì tăng số lần phát 2 chữ đó lên gấp hai lần các chữ khác: Ví dụ các chữ khác phát 3 lần thì chữ Hư và chữ Suy phát 6 lần chẳng hạn.
– Bài Lục Tự Quyền dành riêng cho bệnh mắt. Lúc phát tự quyết cả hai thức trong một tự quyết đều không phát ra âm lượng nghe thấy chỉ nghe tiếng xì xào gầm gừ trong cổ họng và không nên há miệng ra quá to lúc xả tự quyết ra bằng miệng.
(xem lại băng hình minh họa)


Còn đây là bài Lục Tự Quyềndành cho việc giải độc Gan và Thận:
Bài này theo vòng Vọng Nguyệt Tàng Nguyên…Tức là khởi luyện bằng chữ SUY và kết ở chữ HI và cũng tăng hai chữ SUY và HI lên gấp đôi lần luyện các Tự Quyết khác.

 


– Lưu ý: Lục Tự Quyền dùng để giải độc Gan- Thận lúc phát hai thức của mỗi tự quyết đều phải phát ra tiếng cả hai thức. Có nghĩa là không phải một Tự vang và một Tự câm như lúc luyện bình thường vòng Nhật Khởi Đông Khai. Hay là cả hai Tự đều câm như vòng Ngũ Trung Đại Hóa dành cho bệnh Mắt.
– Bài này là một phương pháp giải độc Gan Thận vô cùng vi diệu không có thứ dược liệu nào loại nước mát trà giải nhiệt nào hay bằng nó đâu. Nhiễm mỡ gan viêm gan nóng gan nóng thận đái buốt đái dắt mẫn ngứa gì …luyện nó là đi bay hết.
Không tin các bạn cứ thử biết liền:
– Ví dụ bạn uống rượu vào nồng độ rượu trong máu rất cao và phải mất một thời gian lâu mới giãm và thường hay bị choáng váng nhức đầu….Chỉ cần bạn đi mấy vòng bài này xong lúc đo nồng độ rượu ngang với chưa uống và thở ra không còn nồng nặc mùi cồn nữa (đã đo thử nghiệm lâm sàng). He he …một bật mí cho các bợm nhậu. Cứ nhậu một chầu kiếm chổ nào vắng đi mấy vòng bài này vô uống tiếp bảo đảm là trên giang hồ không tìm ra đối thủ đối tửu.
– Hoặc các bạn làm nghề bếp trong nhà hàng hay làm nghề móng tay giả ở Âu-Mỹ. Hàng ngày phải hít thở khí ga hay hơi độc của hóa chất làm móng giả. Gan thận của bạn nhiễm độc trầm trọng. Theo nguyên tắc thì khi cơ thể bị nhiễm độc thường có hiện tượng khát nước trầm trọng để đào thải chất độc. Nhưng khốn nỗi cái chất độc mà các bạn hít thở hàng ngày quá nhiều nó làm “tịt mẹ” nó đi cái chức năng tự nhiên đó rồi vì vậy mà các bạn có càng nhiễm độc thì lại càng lười uống nước thế mới khốn chứ. Cho nên thôi thì mẫn ngứa mọc đầy thân da khô mắt vàng  mặt xạm xịt mũi xụt xịt quanh năm toàn thân nhức mỏ  đau đầu mất ngủ… vân và vân vân…Bạn cứ thử luyện bài này mà xem luyện xong dù động tác mềm dẽo nhẹ nhàng không ra một tý mồ hôi nào nhưng bạn sẽ khát nước ngay khát một cách quay quắt mà lại thèm uống nước lọc mới diệu chứ. Đó là khả năng đòi hỏi nước để thải độc của cơ thể được phục hồi đấy. Cú thử nghiệm này không thử được trong Nước Vitệ được vì trời nóng bỏ xừ đi lúc nào mà chẳng muốn uốn nước đá chanh đá cà phê đá bia đá…(đồ điên hết…toàn là chất độc)Còn đây là bài Lục Tự Quyền dành riêng cho bệnh nhân giải độc và phòng chống di chứng sau Hóa trị và Xạ trị trong Ung Thư:
Bài này luyện theo vòng Chính Dương Vi Quân. Tức là khởi luyện bắt đầu từ chữ  HA và kết thúc ở chữ HƯ. Các chữ đều luyện đồng đều chỉ riêng chữ Hư thì có thể luyện tănng bội số lên   và lúc luyện tuôn thủ theo nguyên tắc cơ bản: Một âm vang và một âm tịt hì hì…(Một âm phát tiếng ra ngoài và một âm thì phát trong cổ họng không nghe tiếng)
(Bạn có tin là bài này có tác dụng tốt cho người sau các trị liệu Ung thư không? Không tin thì thôi đừng tập. Chỉ biết rằng nhờ bài này tôi đã đưa ít nhất là trên cả chục người từ cõi chết trở về đấy)


HI HI…HA HA…HÔ HÔ bài này mình viết đúng ngày cá tháng tư. Ai có duyên thì tin thì chơi không tin thì cứ coi như bốc phét trong ngày nói láo thế giới vậy…..HƯ HƯ…HU…HU….

01.04.10
tn

Giới thiệu “Lục Tự Khí Công” (Chương I)

Giới thiệu “Lục Tự Khí Công”( Chương II )

Giới thiệu “Lục Tự Khí Công” (Chương III)

SHARE