Home Ký sự „Cho một cái Piza…“ (Thư giãn cuối tuần)

„Cho một cái Piza…“ (Thư giãn cuối tuần)

495
0

Ở trung tâm tôi làm việc (Trung tâm điều trị đau nhức không hóa chất), có khá nhiều nhân viên nữ làm việc ở bên bộ phận Vật lý trị liệu. Thông thường làm việc trong ngành Vật lý trị liệu (Trong hệ thống Y tế chính thống của nước Đức), công việc khá nặng nhọc và lương cũng không cao lắm, cho nên người Đức bản địa rất ít khi làm công việc này. Các chuyên viên Vật lý trị liệu thường là người Đức có gốc nước ngoài, như Thổ Nhĩ Kỳ, các nước Đông Âu cũ hoặc các nước châu Á hoặc Trung Đông…

Chỗ trung tâm tôi làm việc, chuyên viên Vật lý trị liệu đa số là người lai gốc Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm. Và các nhân viên này tất cả đều là nữ. Người Thổ lai Đức thường có hình thể có nét lai Âu-Á rất quyến rũ, đặc biệt là đôi mắt: Thăm thẳm, long lanh và huyền bí.

Tôi vốn rất thích mắt và tóc ở phụ nữ (Rất ghét các loại „Vòng…“..he..he..he). Bởi vậy, mỗi lần chạm mặt tụi nhân viên này trong Trung tâm, tôi thường khen mắt và tóc tụi này đẹp thay cho cho câu chào „Hỏi thăm sức khỏe“ khi gặp nhau.

Thỉnh thoảng tôi thường trêu tụi này „Ồ, mắt mày xinh thế, long lanh thế, hôm nay tao tướt quá, cho tao hôn vào mắt mày một cái lấy sức, tao cho một cái Pitza..“. Hoặc „Mày gội đầu bằng thứ gì mà tóc mày mượt thế, cho tao vuốt một cái, cho mát tay, tao cho một cái Döne (Bánh mì kẹp thịt nướng của Thổ Nhĩ Kỳ)…

Nói riết, lâu thành ra quen, cho nên bọn chúng cũng hay hỏi lại tôi khi gặp mặt là “Cho được nhiều Pitza không?” (Thay cho câu: …Có khỏe không?), hay là “Döne bán chạy chứ?..” (Ý là: Vẫn ổn chứ…)

….

Hì hì… xưa nay tôi vốn rất ghét đeo, mang, xỏ… các loại đồ trang sức như dây chuyền, xâu chuỗi, nhẫn…kể cả đồng hồ (Ngoại trừ hay đội mũ và trùm khăn để bảo vệ mấy cái lỗ thủng trên hộp sọ). Nhưng mấy bữa nay tôi có chế tác ra mấy cái “Nhẫn” để đeo (Hình ảnh đính kèm).

Đố ai biết tôi chế tác ra mấy cái nhẫn này, đeo để làm gì? Ai đoán đúng tôi thưởng cho “Một cái Piza..” …He…he…he…

13.12.20

Thuận Nghĩa

Các bạn đã gửi tin nhắn đăng ký tham gia nhóm “Lập trình giấc ngủ Gan- Mật” lưu ý thông tin dưới đây nhé nhé:

THÔNG BÁO BỔ SUNG về nhóm “Nhịp Ngủ Gan-Mật”.

Vì để tránh việc không kịp xử lý thông tin về đăng ký thành viên của nhóm “Nhịp Ngủ Gan- Mật” vì sự cố hạn chế “Tần Suất” kết nạp thành viên nhóm kín của Facebook. Tôi xin thông báo cho quí vị đã gửi tin nhắn vào Messege của tôi khi muốn tham gia vào nhóm kín “Nhịp Thở Gan- Mật”. Làm phiền các bạn một lần nữa, gửi thông tin đăng ký tham gia vào trang Fanpage của Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh

Đường dưới đây, rồi từ thông tin này, chúng tôi sẽ kiểm chứng thông tin và đưa vào kế hoạch trị liệu và thực hiện liệu pháp hỗ trợ trong nhóm kín “Nhịp ngủ Gan Mật”

link:

https://www.facebook.com/thuannghiaduongsinhduong

Thành thật xin lỗi và cảm ơn các bạn.

SHARE