Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa „Ngửa bài…với tà khí….“ (Tư Liệu Y Khoa)

„Ngửa bài…với tà khí….“ (Tư Liệu Y Khoa)

4265
0

Phần 1. „Nó“ từ đâu đến?

Hôm qua tôi đi thăm con gái của một người bạn. Cháu bé mới 13 tháng tuổi, đã bị một khối u lớn ở vùng bụng và đã có di căn vào cột sống. Cháu được các Bác Sĩ của chuyên khoa Ung Bướu Nhi của UKE (Universitätsklinikum Hamburg- Eppendorf) chỉ định một liệu trình Hóa Trị nhẹ trước khi giải phẫu loại bỏ khối u.

Là dân trong nghề, lại quen biết riêng với Bác Sĩ điều trị này, nên tôi mặc áo Blue vào thẳng khu trị liệu thăm cháu. Được phép xem hồ sơ bệnh án của các cháu đang trị liệu ở đây. Dù là ngẫu nhiên nhưng tôi khá bàng hoàng khi trong hồ sơ bệnh án của 8 bệnh nhân nhi ung thư đang điều trị ở đây thì có đến 7 người Mẹ đều có vết sẹo mổ sinh trước khi sinh các cháu bé này.

Dù là ngẫu nhiên và số lượng thống kê ít ỏi này chưa có thể khẳng định điều gì. Cũng như hơn 70% các trẻ Tự Kỷ mà tôi đã trực tiếp thăm khám và tham gia điều trị đều do các bà Mẹ mổ sinh đẻ ra. Cho dù vậy tôi vẫn chưa thể khẳng định được điều gì trong sự thống kê này. Trong trường hợp này, tôichỉ biết khuyên các bà Mẹ đã có vết sẹo mổ sinh hãy cố gắng thực hiện các thủ thuật hoạt khí, đả thông kinh mạch trước khi sinh các em bé tiếp theo mà thôi. Đó chỉ là một lời khuyên hữu ích về mọi mặt chứ không phải là Tư Vấn mang tính Y Khoa chuyên nghiệp.

Trong các bà Mẹ có 8 con nhỏ đang điều trị Ung Thư ở UKE, có 4 người ở ngay nội đô của thành phố Hamburg. Tôi ghi lại địa chỉ của họ và trên đường từ UKE về, tôi đáo qua xem khu vực dân cư của họ đang sinh sống như thế nào.

Tôi làm động thái này, vì không thể cam chịu việc lý giải nguyên nhân của bệnh Ung Thư mà người ta đang „đổ vạ“ lên cho thực phẩm bị nhiễm độc và cách sống không lành mạnh gây nên. Các em bé vừa mới sinh ra và đang còn bú ẳm, có cuộc sống không còn gì để lành mạnh hơn. Các bé được sinh ra trong môi sinh không thể nói có nơi nào lý tưởng hơn. Và gia đình cũng không có người bị loại ung thư mà các cháu bị nhiễm bệnh. Vậy thì tại sao các cháu lại bị Ung Thư (Tỷ lệ ung thư máu chiếm khá cao trong các bệnh nhân Nhi Ung Thư).

Vậy thì Ung Thư thực sự có nguyên nhân từ đâu?. (Cũng như trong gần 20 bệnh nhân hiện tôi đang tầm soát và tham gia điều trị có hơn một nửa là có cuộc sống cực lành mạnh, thành đạt về cơ nghiệp, gia đình hạnh phúc, có chế độ an uống rất sạch, và không hề nghiện ngập thuốc lá hay bia rượu…)

Trong 4 người Mẹ ở nội đô Hamburg mà hôm qua tôi tìm đến khu dân cư của họ, thì có 3 gia đình nhà ở gần Khu Công Nghiệp và cột phát sóng Truyền Hình. Một gia đình ở khu nhà có tàu điện ngầm (U- Bahn) chạy qua phía dưới.

Chưa đủ số liệu để nói lên điều gì, nhưng những thông tin kể trên cũng đủ để cho tôi ám ảnh về 2 chữ „Tà Khí“. „Tà Khí“ do cơ thể của người Mẹ bị bế tắc khí huyết mà tích tụ nên. „Tà Khí“ do môi trường sống đưa lại. Tà Khí…Tà Khí!!!!…..Vâng đó là một thuật ngữ của „Y Học Cổ Truyền“ chứ không phải là thuật ngữ dân gian về mê tín dị đoan. Điều đau đớn là thuật ngữ này không hề có trong Y Lý kinh điển của Y Học Hiện Đại…

Muốn hiểu rõ thêm thuật ngữ này xin các bạn hãy đọc lại các bài viết của tôi gần 10 năm về trước về các vấn đề có liên quan trước khi lật bài ngữa ở phần tiếp theo nhé.:

https://lethuannghia.com/qui-nap-them-ta-khi-khao-luan-pha…/

https://lethuannghia.com/qui-nap-them-ta-khi-phan-2-khao-l…/

https://lethuannghia.com/tha%cc%a3p-tu%cc%a3-qui%cc%89-va-…/

12.10.17
LY- Quảng Nhẫn LTN

SHARE