Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa „NGỬA BÀI…VỚI TÀ KHÍ….“ Phần 4 (Tư Liệu Y Khoa)

„NGỬA BÀI…VỚI TÀ KHÍ….“ Phần 4 (Tư Liệu Y Khoa)

1699
0

Trong 3 phần trước của loạt bài „Ngửa Bài Với… Tà Khí“. Các bạn thấy tôi đang đẩy đưa các bạn vào một cái thế „bất khả kháng“ với việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cũng như mạng sống của chính mình.

Không! không phải thế. Mặc dù đó là một thực tế hiển nhiên. Nhưng điều tôi muốn nói không phải là điều tiêu cực ấy.

Thiên Nhiên hay là Đấng Tạo Hóa đã ban cho Con Người trí tuệ. Là kẻ đứng đầu và phát triển vượt bực trong các loài Linh Trưởng, thọ hưởng một Lập Trình Sự Sống hiếm hoi gần như duy nhất giữa Thiên Hà- Vũ Trụ bao la vô cùng tận. Chắc chắn Đấng Tạo Hóa, Mẹ Thiên Nhiên…không muốn tạo vật mang đầy sự ân sủng của mình trở thành một sinh linh yếu đuối và yểu mệnh như vậy.

Bạn có thấy không!. Không có một loài động vật nào trên hành tinh xanh này từ lúc sinh ra cho đến 4, 5 năm sau đó vẫn không thể kiếm được thức ăn và tự chăm sóc mình. Thậm chí 10 đến 20 năm sau đó, và có khi cho đến một nửa số tuổi đời được sống vẫn yếu đuối bám vào „núm vú“ của Mẹ (Mà cũng chẳng có sinh vật nào trên hành tinh xanh này phải uống và trong cậy vào sữa của loài khác cả). Và rồi thì sao? Khi đã tự kiếm sống, biết được cách tồn sinh lại phải dựa dẫm vào các vốc thuốc hoá dược phải uống cho đúng cữ trong ngày, phải có máy móc thiết bị mới biết mình bị bệnh. Sức khoẻ và mạng sống, và sự tồn vong của Sinh Mệnh của chính mình chuyển giao cho người khác quản lý. Để rồi cứ lầm tưởng các Bệnh Viện tối tân, các loại thuốc công phá và hủy diệt, các tập đoàn bảo hiểm Y tế, các trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng có chế độ bảo hiểm Y tế miễn phí… là những cái mốc để đánh giá sự phát triển vượt bậc của Văn Minh.

Không! Đấng Tạo Hóa và Mẹ Thiên Nhiên khi ban cho con người Trí Tuệ, thì cũng đã ban cho Con Người có một thân thể mạnh mẽ và hoàn hảo, tuyệt mỹ, kỳ vỹ…như là „phép lạ“ chứ.

„Nơi“ chứa đựng Trí Tuệ siêu việt của Lập Trình Sự Sống của Thiên Hà, không thể là một „nơi“ à uôm, rệu rã, rời rạc… và yếu đuối đến như vậy được.

Nên điều hiển nhiên không thể chối cãi và nói khác đi được, là cấu trúc của „tạo vật“ chứa đựng Trí Tuệ siêu đẳng phải là những „vật thể“ có cấu tạo siêu đẳng tương ứng.

Không dưng, và không thể dư thừa, khi Y Lý Cổ Truyền và các nền Triết Học kim cổ đều xem mệnh đề „Con Người là một Tiểu Vũ Trụ“ là nguyên lý cơ bản nhất để tiếp cận, nghiên cứu, tìm hiểu và khám phá …..“Lập Trình Sự Sống“.

Thoái hóa cột sống, mỡ máu, tiểu đường..ung thư…không phải lập trình „phải có“của cái „tạo vật“ chứa đựng Trí Tuệ siêu việt trong Thời Đại Văn Minh

Cái Tà Khí bất khả kháng, không phải từ Môi Sinh sản sinh ra. Mà cái Tà Khí bất khả kháng được sinh ra trong lập trình sai lệch đi ngược lại Tự Nhiên của Trí Tuệ.

Sự tách rời giữa sự Trí Tuệ- Tâm Linh với Cấu Trúc Vật Chất của Cơ Thể mới nảy sinh ra là thứ Tà Khí khủng khiếp nhất cho Lập Trình Sự Sống của chúng ta. Thứ Tà Khi này được sinh ra trong sự bất đồng giữa sự vận hành của Trí Tuệ và Cấu Trúc Vật Chất đang chứa đựng nó.

Lập trình cuộc sống Văn Minh của Con Người Hiện Đại là cố gắng để thỏa mãn những Thói Quen Hưởng Thụ. Mà những thói quen này đa số là không thuận với Tự Thiên. Sự cố gắng để đáp ứng tối đa, triệt để những Thói Quen đi ngược lại tự nhiên, (Mà thành quả của nó được gọi là những Thành Tựu phi thường của Khoa Học, của Trí Tuệ) vô hình chung đã hủy hoại không thương tiếc cái „tạo vật“ hoàn hảo nhất của Tạo Hóa dùng để chứa đựng cái Trí Tuệ siêu việt này. Và…và…. không bao giờ!, không bao giờ có một tâm thức an lạc, một cuộc sống yên bình trên một cơ thể rệu rã bệnh hoạn cả. Đó là điều không thể ngụy biện và dùng những triết lý Tâm Linh để hóa giải được.

…Anh bạn tôi cố gắng để trốn chạy cái nơi mà anh ta nói, có tiền cũng không biết ăn gì, vì thức ăn bị nhiễm độc. Ra đường không biết chết lúc nào vì xe đụng, vào bệnh viện không biết có đủ tiền để lót tay không…. Anh sẽ sang Châu Âu, sang nước Đức văn minh. Được chế độ bảo hiểm Y Tế lo cho hết tất cả. Anh ta không còn gì để lo lắng cho sức khoẻ và tính mạng nữa, vì đã có một hệ thống Y Khoa tối tân hiện đại và ưu việt nhất hành tinh lo cho anh ta rồi. Anh ta và người nhà anh ta sẽ trở thành thành viên của cái cộng đồng trong túi lúc nào cũng có hộp thuốc được chia thành mấy lần uống mỗi ngày. Mỗi lần bao nhiêu viên gì đó…thuốc tim mạch, thuốc tiểu đường, thuốc mỡ máu, thuốc giảm đau….Và chắc chắn không sớm thì muộn anh ta cũng sẽ là người chăm chỉ đến hiệu thuốc lấy tã/bĩm cho người lớn tuổi theo đơn thuốc miễn phí của Bác Sĩ.

Tại sao anh ta không trốn chạy những thói quen đã làm cho cơ thể anh ta rệu rã vì hưởng thụ. Và bạn cũng vậy, tại sao không biết khôi phục lại lập trình tuyệt mỹ của cơ thể mình. Cái lập trình vốn có tự nhiên không bị rệu rã và yếu đuối đến như vậy. Cái lập trình, cấu trúc vốn hoàn hảo và có sức mạnh phi thường, mà không có một Bác Sĩ nào, không có một thứ thuốc nào, không có một thiết bị y tế nào sánh bằng. Nếu bạn không tự đưa mình thoát ra khỏi những Thói Quen ngược với Tự Nhiên. Thì dù bạn có đến Thiên Đường hay Cõi Cực Lạc…thì cũng phải dùng thuốc tiểu đường, thuốc mỡ máu, hay cũng phải hóa, xạ trị thôi….

Bạn sẽ nói, nói thì dễ, nhưng làm thì khó lắm. Vâng cực khó, khó vô cùng, khi bạn vẫn xem sự đáp ứng cho những thói quen hưởng lạc phi tự nhiên là Hạnh Phúc Sung Sướng.

Nhưng nếu bạn biết cách thoát ra khỏi những Thói Quen ngược lại với sự vận hành Tự Nhiên của Cơ Thể, thì chắc chắn rằng, không cần sự cố gắng của bạn, cơ thể cũng tự điều chỉnh lại lập trình phi thường của nó. Nếu được sự hổ trợ của chính Tư Duy và Trí Tuệ của bạn nữa thì chắc chắn cái „tạo vật“ hoàn mỹ này sẽ cùng với Tâm Thức của bạn, ung dung thư thái trong một lập trình Sống đầy chất lượng.

Khó. Khó lắm chứ. Khó vô cùng. Cũng như tôi vô cùng khó khăn để khuyên được một người cố gắng dành ra khoảng 15 đến 20 phú mỗi ngày để tập luyện, để quản lý, điều khiển hơi thở của chính mình. Họ sẽ không có chừng ấy thời gian đâu, họ bận lắm, bận kế sinh nhai, bận cho một cuộc bù khú ăn nhậu và bận chát chít….lướt Facebook …he..he..he…

(Những hình ảnh đính kèm là hành trang không thể thiếu, là „vật bất ly thân“ của Người Hiện Đại, nhất là ở các nước Văn Minh Phát Triển. Trong túi của người Châu Âu trên 40 tuổi, hiếm ai mà không có cái hộp này…Thảm hại thật…!!!!)

https://lethuannghia.com/ngua-bai-voi-ta-khi-phan-3-tu-lie…/

(Còn Nữa…)

29.10.17
Thuận Nghĩa

SHARE