Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa „Ngửa bài…với tà khí….“ Phần 3 (Tư Liệu Y Khoa)

„Ngửa bài…với tà khí….“ Phần 3 (Tư Liệu Y Khoa)

1907
0

Có lẽ trong đời sống gọi là Văn Minh của loài Người, thì cái ý tưởng và công cuộc được gọi là chinh phục Vũ Trụ, chinh phục Thiên Nhiên là ý tưởng và sứ mệnh ngông cuồng, điên rồ và xuẫn ngốc nhất…. Những thành tựu về Khoa Học mà Con Người đang hãnh diện về sự thông minh của Trí Tuệ, thực chất là một cuộc tàn phá, hủy diệt… „vĩ đại“ nhất đối với Sự Sống hiếm hoi của Thiên Hà.

Không biết là do sự ngẫu nhiên hay là do sự sáng lập của một „Đấng Tạo Hóa“ nào đó. Và cũng có thể là lập trình một Game chơi về một „Vũ Trụ Giả Lập“ của một „tay“ nghiện Game nào đó của Thiên Hà. (Quỉ Vô Thường trong Giáo Lý của Đạo Phật). Nhưng có một điều mà Khoa Học và trí tuệ của Loài Người không thể nào phủ nhận được là Trái Đất được ưu đãi một lập trình cho Sự Sống không thể nào hoàn mỹ hơn.

Một lập trình của Sự Sống hoàn hảo đến mức không thể tưởng tượng nổi. Từ Thời Tiết, Khí Hậu cho đến vòng quay của Ngày..Tháng…cho đến tỷ lệ của Dưỡng Khí trong không gian…cho đến tần số của các loại bức xạ Nhiệt, bức xạ Điện Từ…sự giao thoa của Trường hấp dẫn….v..v…tất cả đều chỉ dành cho Sự Sống tồn sinh. Từ Hệ Mặt Trời cho đến Thiên Hà của chúng ta và biết đâu các Thiên Hà khác trong tỷ tỷ Thiên Hà của Vũ Trụ cũng chẳng có một hành tinh hay ngôi sao nào có được Lập Trình Cho Sự Sống hoàn mỹ như Trái Đất.

..Vậy mà…chỉ trong vòng 100 năm phát triển của Khoa Học gần đây, cũng như công cuộc chinh phục Vũ Trụ, chinh phục Thiên Nhiên của Con Người đã hủy diệt Môi Sinh của Sự Sống trên Trái Đất, bằng gần cả sự thay đổi Môi Sinh của 2 triệu năm trước đó. Bởi vậy mới nói, ý tưởng và công cuộc chinh phục Vũ Trụ, chinh phục Thiên Nhiên của con Người Hiện Đại là ý tưởng ngông cuồng, điên rồ và xuẫn ngốc…nhất là vậy.

Có thể nói, khám phá Thiên Nhiên, tìm hiểu Vũ Trụ thì còn có thể chấp nhận được. Nhưng để nói đến hay chữ Chinh Phục, bắt Thiên Nhiên và Vũ Trụ phải cúi đầu để phục vụ cho Con Người thì quả là điều không tưởng.

Có câu ngạn ngữ nói rằng „một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mì, còn một nửa Sự Thật đó là điều giả dối, hư ảo“…. Trí Tuệ Khoa Học và kể cả Trí Tưởng Tượng của loài Người đến nay cũng chỉ biết được vào khoảng 5% Vật Chất và vào khoảng 2% Năng Lượng của Vũ Trụ (95% các loại vật chất và 98% năng lượng Vũ Trụ mà chúng ta chưa biết đến Khoa Học gọi là Vật Chất Đen và Năng Lượng Đen). Với tỷ lệ Hiểu và Biết hiếm hoi, gần như bằng 0 ấy của Khoa Học, chúng ta lấy cái gì để chinh phục „Sự Thật“ của Vũ Trụ và Sinh Mệnh.

Cũng có câu nói của dân gian thật đúng với ngữ cảnh của loài Người chúng ta bây giờ „tự tay bóm d…mình“.

Hầu như tất cả các nhà Khoa Học Y Tế ưu tú nhất hiện nay đều khẳng định rằng „Trong tương lai, chúng ta không chết vì chiến tranh, không chết về thiên tai, mà chúng ta chết vì thức ăn nhiễm độc và thuốc hoá dược trị bệnh….đó mới là nguyên nhân của Ngày Tận Thế…“

Thực ra cái gọi là „Tà Khí“ của môi sinh, thời tiết… mà Y Học Cổ Truyền luôn nhắc đến trong các nguyên nhân gây nên bệnh tật và chết chóc là Phong Hàn Táo Nhiệt Thử Thấp/ Gió, Lạnh, Khô, Nóng, Nắng , Ẩm. Cùng các loại „Tà Khí“ là các bức xạ gây hại khác. Chúng ta có thể phòng chống được, nếu biết lưu ý đến một lập trình sống nghiêm túc và lành mạnh. Nhưng cái thứ „Tà Khí“ sinh ra từ lòng Tham và sự tận hưởng Vật Chất của Con Người mới là thứ Tà Khí bất khả kháng.

Tôi xin kể lại một câu chuyện có thật để minh họa cho thứ „Tà Khí“ này.

Bạn tôi, một doanh nhân thành đạt ở Đức. Anh ta đã về đầu tư kinh doanh ở Việt Nam nhiều năm trước, và có ý định ở lại mãi tại quê nhà. Việc làm ăn cũng khá thuận lợi. Gần đây anh ta đột nhiên, rút hết vốn liếng và đưa tất cả vợ con, gia đìng trở lại Đức. Anh ta nói, ở Việt Nam có tiền cũng không biết ăn gì cho an toàn, ra đường cũng không biết mình bị cướp hay xe tông chết khi nào. Trở lại Đức sức khoẻ và tính mạng an toàn hơn.

Nếu nhìn bề ngoài thì có lẽ ai cũng nghĩ anh ta hoàn toàn có lý. Vì đời sống của Đức rất cao. Chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm Y Tế khá hoàn hảo. Bạn bị bệnh sẽ có bảo hiểm lo cho bạn từ A đếm Z. Khám, trị bệnh, và thuốc uống hoàn toàn miễn phí. Và khi bạn bị bệnh thì có người chăm sóc miễn phi, khi bạn về già cũng có người chăm sóc miễn phí (Thực ra tất cả là tiền đóng bảo hiểm các loại ấy bạn đã đóng hàng tháng theo tỷ lệ thu nhập của bạn.). Đặc biệt dù bạn có đau ốm nặng hay nhức đầu sổ mũi sơ sơ gì, bác sĩ cũng rất sẵn sàng kê cho bạn đơn thuốc miễn phí loại thuốc mạnh nhất trên thị trường. Và họ cũng không hề ngần ngại và tiếc rẽ khi kê cho bạn những toa thuốc uống trọn đời khi bạn mới chớm chút mỡ máu hay hàm lượng đường trong máu hơi cao cao một chút…..Hì hì cực kỳ nhân văn và ưu việt nhé.

Không có thời gian để phanh phui chuyện tốt xấu này, tôi chỉ đưa ra cho bạn một vài ví dụ mà tôi tận mắt và chứng kiến của hiện trạng chúng ta sẽ chết vì tà khí Lòng Tham và sự Tận Hưởng chứ không phải chết vì thiên tai địch họa.

1/ Theo thống kê của hiệp hội Y Tế và Sức Khoẻ của Đức. Nghề mà có tỷ lệ người làm bị mắc chứng trầm cảm nhiều nhất ở Đức là nghề Dược Sĩ, điều chế và bán thuốc ở các tiệm thuốc Tây. Nguyên nhân của bệnh trầm cảm này là do ám ảnh của hội chứng gián tiếp giết người.

2/ Trong 2 năm vừa qua, hệ thống Y Tế chính thống (Schulmedizin) và các Pharma (Hãng Thuốc) Đức bỏ ra hàng trăm triệu Euro (nghe nói nhiều tỷ Euro), để thuê các Giáo sư, các chuyên gia Khoa Học và báo chí, đánh tan tác Naturheilkunde (Y học Tự Nhiên). Trong các bệnh viện hoặc các phòng mạch của Bác Sĩ Tây Y, bệnh nhân chết do bệnh nặng, do chẩn đoán và điều trị nhầm , số lượng bao nhiêu không cần biết, và bao nhiêu cũng hợp lý, nhưng nếu bệnh nhân chết trong một cơ sở Y Học Tự Nhiên là sẽ bị phanh phui thành chuyện rất lớn. Và đương nhiên cơ sở này sẽ gặp họa.

Hiện nay các luật Y tế của Đức đã siết chặt đầu ra của ngành đào tạo Bác sĩ Y học Tự Nhiên. Luật này được sự hổ trợ nhiệt tình của các Pharma.

3/ Trong một ngôi làng có khoảng 2500 người dân. Một hiệu thuốc mà tôi quen biết cho biết, hàng tháng số đơn thuốc (cỡ giấy A8), cân lên khoảng 2,8-3 kg. Tổng thu nhập của hiệu thuốc hàng tháng trung bình độ 400.000 Euro. Trong đó chỉ riêng tiền tả cho người lớn đã vào khoảng 25.000 EU. Theo họ ước tính cỡ khoảng 65% số người trên 50 tuổi của làng này đã phải mang tả suốt ngày vì không làm chủ được đại và tiểu tiện rồi. Nguyên nhân là vì dùng thuốc tiểu đường, thuốc tim mạch và đau nhức lâu ngày
4/ Tất cả các Bác Sĩ và Dược Sĩ khi ra toa thuốc và bán thuốc phải tuân thủ theo một nguyên tắc là bệnh nhân thuộc hệ thống bảo hiểm Y Tế nào, phải kê đơn và bán thuốc của hãng thuốc do hãng bảo hiểm ấy chỉ định cho dù thuốc của các hãng khác tốt hơn, nhưng không nằm trong danh mục hãng thuốc sân sau của bảo hiểm thì không được phép kê đơn…

….
Đưa ra một vài ví dụ vậy để cho các bạn biết rằng. Cái tà khí của Lòng Tham thì ở đâu cũng có. Nó chỉ lộ liễu hay kín đáo mà thôi. Có nơi thì chúng ta chết thì biết vì sao ta chết, có nơi chúng ta chết mà không biết vì sao, ngược lại còn tưởng là được tận tình chu đáo nữa chứ.

Nói túm lại….trong tình trạng bất khả kháng của môi sinh đã và đang bị hũy diệt này. Tốt nhất cho sự tồn tại của chúng ta là ở chính chúng ta. Và chúng ta phải làm gì trong tình trạng bất khả kháng này…(Xem tiếp phần sau)

https://lethuannghia.com/ngua-bai-voi-ta-khi-phan-2-tu-lie…/

25.10.17
tn

SHARE