Hôm rồi có một bệnh nhân (Là một doanh nhân Việt Kiều ở Đức, cũng đang trong diện „kiểm soát“ phòng di căn Ung Thư Vú) hỏi tôi một việc mà cô ấy không thể quyết định được.

Cô ấy hỏi rằng, Bà Ngọai vừa mất. (Bà Ngoại là người chăm sóc cô từ bé, thân phận như Mẹ). Cô ấy muốn về chịu tang trong dịp lễ tạ 49 ngày, nhưng Mẹ chồng ngăn cản không cho về. Mẹ chồng và gia đình sợ cô đang mang trọng bệnh (Ung thư vú đã hóa, xạ trị cách đây gần 5 năm, hiện sức khoẻ ổn định). Không nên về chịu tang vì sợ bị nhiễm âm hàn, bệnh sẽ tái phát. Vì Bà Ngoại thân phận, tình cảm cưu mang như Mẹ ruột, cô muốn về lắm…Và hỏi tôi nếu cô về chịu tang bệnh tình có trở lại như người ta nói không.

Nếu bạn là một thầy thuốc đang quản lý tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân này bạn sẽ cho lời khuyên như thế nào.

– Hãy cứ về để làm tròn chữ Hiếu Nghĩa, chuyện kia là chuyện mê tín tào lao.
– Đừng về, vì người vừa chôn cất, thi thể đang phân hủy, tà độc, âm hàn vẫn đang còn, dễ bị phơi nhiễm không tốt cho tình trạng của bệnh lý ung thư.

Cả hai câu trả lời đều đúng, nên cả 2 sự tư vấn ấy đều có thể được.

Tuy nhiên, cả hai mệnh đề ấy đều sai. Vì người chết, tử thi có mang tính âm độc là đúng. Thi thể dù mới chết hay đã chết chưa lâu, đang trong thời gian phân hủy, độc tố sinh ra từ sự phân hủy xác chết vẫn còn rất mạnh. (Ví dụ, bạn chỉ cần nhìn xác một động vật đang bị phân hủy trên một đồng cỏ, hay cạnh một lùm cây. Bạn sẽ thấy xung quanh cạnh xác chết, cỏ cây sẽ bị chết tiệt, héo quăn trong màu sắc đậm đen của sự rữa nát). Đó là mới nói đến vấn đề Sinh Hóa của tự nhiên, chưa kể đến vấn đề Tử Khí.

Đúng, là vì nếu vì ý niệm do âm hồn, ma mị, ám nhập…thì quả thật là tào lao nhảm nhí.

Vậy thì phải khuyên người hỏi như thế nào đây. Thực ra cả 2 vấn đề nêu trên không quan trọng, để quyết định cho câu trả lời nào. Câu trả lời chính xác cho sự tư vấn này là ở chỗ tình trạng Chính Khí của người bệnh như thế nào. Nếu người bệnh Chính Khí suy nhược, cơ thể không điều hòa, sức đề kháng với ngoại cảnh không cao thì khuyên không nên về. Còn Chính Khí của người bệnh đầy đủ, tinh thần sảng khoái, thần sắc tươi nhuận thì khuyên nên về cho tròn Đạo Hiếu, để khỏi bị áp lực ăn năn đè nén…

(Trong trường hợp của cô bệnh nhân này, sau khi tôi đả thông kinh mạch, vận trút thêm chân khí cho cô ta, thì đã khuyên cô ta nên về chịu tang.)


Thực ra, Lục Dâm hay Lục Tà, Ngoại Tà (Gió, Lạnh, Khô, Nóng, Nắng, Ẩm/ Phong, Hàn, Táo, Nhiệt, Thử, Thấp) …và kể cả tất cả các yếu tố được qui về „Tà Khí“ ( Sóng ác xạ, bức xạ hoá học, bức xạ mặt trời, nồng độ phóng xạ..v..v..). đều có ở trong không gian, hiện hữu thường xuyên trong môi trường sống của chúng ta. Và nó chính là điều kiện không thể thiếu để Lập Trình nên Sự Sống.

Sự hiện hữu những thứ đó là tất yếu của Thiên Nhiên, và cần thiết cho Sự Sống. Nó chỉ bị gọi là „Tà“ ( Hiểu nôm na là không tốt), khi nó quá nhiều bất thường. Hoặc là khi nó bình thường, nhưng cơ thể chúng ta bất thường, do „Chính Khí“ suy giảm. (Chính Khí, hiểu nôm na là Sức Mạnh Của Tinh Thần và Sức Đề Kháng Của Cơ Thể.)

Thực ra Môi Trường và Tự Nhiên hiện nay là bất khả kháng cho sức khoẻ. Cái quan trọng là ta tồn tại trong Môi Trường đó với một Tâm- Thế như thế nào.

Bạn đừng nghĩ đến, rau sạch, thực phẩm sạch…và cuồng tín với những thứ chay tịnh đó. Bởi thực ra, bất kỳ động vật hay cây trồng nào, dù không bị tẩm tưới hoá chất và thuốc kích trưởng, thì nó vẫn từng phải sống và phơi nhiễm trong một môi trường đã bị đầu độc một cách tổng thể.

Một vạt rau trồng không tưới bón hóa chất độc hại, ở giữa một cánh đồng xung quanh người ta suốt ngày phun tưới hoá chất trừ sâu và chất kích trưởng. Bạn nghĩ rằng bạn đang ăn rau sạch ư?.

Bạn nghĩ rằng bạn đang ăn gạo lứt…, hay ăn chỉ thuần ăn thực vật, rau cỏ là bạn đang sạch, để coi thường những người đang ăn „bẩn“ ư?. Đó là một ảo tưởng. Vì hạt gạo trắng ngần, hay nâu tím… trước khi bạn cho nó vào nồi, thì nó đã qua một quá trình tẩm thấm chất độc hóa học, ít nhất là 10 lần. Kể từ khi hạt giống vừa gieo mạ.

Bạn đừng lầm tưởng, trong những mớ rau, trong những củ quả sẽ không có mùi vị „tử khí“, khi bị cắt, hái ra khỏi tự nhiên.

Không có thứ gì sạch, tốt.. đâu. Khi cơ thể và tâm hồn của bạn đã bị mục ruỗng vì Chính Khí đã bị be bét. Và không có gì gọi là Tà khi cơ thể của bạn đang ổn định với một tâm hồn mạnh mẽ và trong sáng.

Cho nên có thể nói cái gì của Tự Nhiên, của Môi Sinh, của Vũ Trụ cũng đều Sạch và Tốt hết, nếu chúng ta có một Chính Khí vững vàng, một Tâm Hồn lành mạnh.

Bạn sẽ hỏi, làm sao để có 2 vị „Thần Y“ đó trong cuộc đời nhỉ (Là hai vị „Chính Khí Vững Vàng„ và „Tâm Hồn Tươi Trẻ“). Xin thưa, „hai vị“ đó không bao giờ đến đáo thăm bạn đâu, nếu như bạn lười…he he..he…..

„Ngửa bài…với tà khí….“ (Tư Liệu Y Khoa)

(Còn Tiếp….)

19.10.17
Thuận Nghĩa

SHARE