Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường Bổ máu „Thức Uống Hóa Huyết Sinh Tinh”- Phần 2 (Thức uống dành cho...

„Thức Uống Hóa Huyết Sinh Tinh”- Phần 2 (Thức uống dành cho người thiếu máu não/ Tụt đường huyết)

6622
0

(Thức uống dành cho người thiếu máu não/ Tụt đường huyết)

1
Vài lời về loạt “Mẹo Vặt” về cách ăn uống dành cho người Thiếu Máu.

Không liệt vào dạng “Phương Toa” mang tính trị liệu, mà được liệt vào hạng “Mẹo Vặt” mang tính thường thức cho việc bảo vệ Sức Khoẻ. Tất nhiên các Mẹo Vặt này sẽ mang tính phổ cập cao. Đã mang tính phổ cập rộng rãi, vì tác dụng tốt, phù hợp với mọi cơ địa bệnh lý, dễ kiếm, dễ thực hiện và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Đặc biệt, “Mẹo Vặt” cũng sẽ rất dễ biến đổi phương cách thực hiện theo trải nghiệm của từng người sử dụng khác nhau. Và cho dù có biến đổi cỡ nào, kiểu cách gì…Nếu không có sự thêm thắt tùy hứng quá giới hạn thành phần của phương pháp, thì vẫn không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Đã là “MẸO” thì nó bắt buộc phải phù hợp với từng ngữ cảnh, từng điều kiện, từng cơ địa khác nhau. Mẹo là biến cái to lớn, cái khó khăn, cái phức tạp… khi thực hiện, thành cái “chuyện nhỏ như con thỏ”, thành cái đơn giản, cái dễ dàng… Và được thực hiện trong nguyên tắc tiết kiệm tối đa về mọi mặt. Tiết kiệm về giá trị tài chính, về thời gian… nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng.

Tôi ví dụ, trong bài Mẹo Vặt- Táo Đóng Đinh nhằm tăng cường hàm lượng Sắt vô cơ và sắt hữu cơ dưới dạng hợp chất Ferrumphosphoricum cho người bị thiếu máu. Đa số phản hồi từ người đọc Việt Nam là e ngại chất lượng của đinh. Hoặc là đinh bị tráng kẽm, hoặc là đinh có nguồn gốc từ Trung Quốc (Quốc Gia nổi tiếng nhất Thiên Hà với thực phẩm nhiễm độc và dụng cụ, đồ dùng độc hại mang tính hủy diệt)

Đã là Mẹo, thì phải cách biến thiên cho phù hợp ngữ cảnh. Về nguyên tắc, thực chất là vật nhọn giàu chất sắt đâm vào trái táo, để chất axit hữu cơ trong trái táo tương tác, khoách tán các nguyên tử sắt vào thịt táo. Nên khi ăn trái táo đóng đinh này, người dùng sẽ có cơ hội thu nạp nhiều nguyên tử sắt vào máu hơn các loại thức ăn khác mà thôi.

Về nguyên tắc là vậy, nên đinh hay thứ gì chả được. Ví dụ một cộng dây kễm gai, chặt ra từng khúc, đem nung lửa cho hết rỉ rét mà đâm vào trái táo đâu có sao. Hoặc một mảnh nồi gang bị nứt vỡ, đập ra chọn những mảnh nhọn mà dùng. Hoặc đinh bị tráng kẽm thì đem nung vào lửa rồi tôi vào nước cho bong lớp tráng kẽm mà đem dùng….Hoặc ngon hơn nữa, chọn loại sắt nguyên chất, đem ra thợ rèn, bảo họ đánh cho vài que sắt nhọn mà đâm vào táo….Đâu phải cứ nhất định là đinh đâu mà ngại đinh Trung Quốc hay đinh tráng kẽm chứ….

Ví dụ, trong bài Thức Uống Hóa Huyết Sinh Tinh- Phần 1 (Link đính kèm)

Tôi viết về mẹo vặt dùng 4 thứ bột toàn tính của rau cỏ, giàu sắt và các hoạt chất bổ máu, các hoạt chất làm tăng chất lượng huyết tương. Mỗi một loại bột rau cỏ đều có ghi đầy đủ thành phần, và đặc biệt là thành phần mà nó giàu có nhất trên bao bì. Người sử dụng có thể tự đánh giá tình trạng của mình cần thứ gì nhiều hơn, thì có thể biến thiên tăng hàm lượng thứ bột có đặc thù đó lên, và bớt thứ kia xuống.

Ví dụ trên bao bì của loại bột rau chân vịt (Spinat) có ghi giàu chất sắt tự nhiên nhất, thứ đến Cacium, Kalium, Axit́ Folic, Vitaminh K và Vitamin C. Có nghĩa rau chân vịt giàu sắt nhất. Vậy ai thiếu máu do thiếu sắt thì tăng hàm lượng loại bột này lên.

Trong loại bột lúa lá cỏ lúa mì thì gàu có nhất là Vitamin K và Vitamin B12 và chất xơ. Ai ăn chay trường thì nên tăng loại này lên, vì nó sẽ bổ sung các hàm lượng mà người không ăn thịt, cá bị thiếu trầm trọng.

Trong loại bột lá Han, thì giàu Calcium, và các thành phần kim loại nặng như Selen, Zink và các thành phần cần thiết cho xương, tuỷ…Ai hay đau nhức, tê bại thì tăng loại bột này lên…

Trong loại bột củ rau dền đỏ, có ghi giàu axit́ folic nhất. Ai thành phần huyết tương kém chất lượng thì tăng loại bột này lên….

Ví dụ, trong bài viết có 1 thìa mật ong. Nếu ai không thích uống ngọt thì bỏ, thay bằng muối. Ai bị suy thận, thì bỏ luôn muối…uống vẫn ngon, vẫn chất lượng, đâu có sao…

Ví dụ vậy…..Chứ không nhất thiết thật đúng 100% liều lượng như bài viết.

Đôi khi tuỳ theo khẩu vị hàng ngày, mà cũng có có thể thay đổi hàm lượng để cho phù hợp. Sự thay đổi này không có gì nguy hại cả. Vì tất cả các loại bột đó, có uống nhiều lên cũng không sao. Thì cũng như ăn no thêm rau cỏ mà thôi

Thực ra 4 loại bột rau cỏ này là thành phần phụ gia (Chỉ là chất phụ gia nhé) cho một loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên, loại thuốc này hỗ trị điều trị ung thư máu, và hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị suy tuỷ và rối loạn chuyển hóa, cũng như bệnh nhân mắc bệnh bần huyết….

Phương toa do chính tôi thảo phương và đang được hệ thống Lotus Lab thử nghiệm lâm sàng và đã được cấp giấy phép lưu hành trên hệ thống thuốc tự nhiên của thị trường Đức Quốc. Thuốc đang trong thời gian hoàn thiện công nghệ sản xuất đại trà.

Do thành phần tính chất của các loại bột này an toàn cho mọi trường hợp cơ địa bệnh lý thiếu máu. Và các loại bột này lại có bán trên thị trường thực phẩm hữu cơ và siêu sạch. Nên tôi mới chiết xuất thành phần từ loại thuốc này ra thành một loại Mẹo Vặt phổ biến cho cộng đồng. Mẹo vặt này vừa đảm bảo tác dụng và có tính phổ cập cao, lại không vi phạm bản quyền của Thuốc Hoạt Huyết Sinh Tinh của Lotus Lab

Đại khái vậy….

2
Hì hì…giờ mới bước sang phần cốt lõi của Phần 2.

Có một loại thức uống tự nhiên rất giàu sắt và đặc biệt có hàm lượng Magnesium, Selen, Mangan, Chrom, Zink, Q10 và VitaminC khá cao. Cao hơn rất nhiều các loại rau cỏ khác. Nó là một loại thức uống có khả năng hỗ trợ kịp thời cho người bị thiếu máu não và bị tụt đường huyết cấp. Bởi vì giàu các loại kim loại nặng, và vi lượng rất cần thiết cho hoạt động sinh khí của Ty Thể tế bào. Đặc biệt là tế bào thần kinh.

Đó là trái cây xương rồng lê gai thuộc họ Nopales

Loại cây xương rồng này, có phân bố và đã được nuôi trồng ở Ninh Thuận, Qui Nhơn, Quảng Ngãi….

Ở Châu Âu thì trong các siêu thị và cửa hàng Thổ bán trái này rất nhiều, tên gọi là Kaktusfeige

Loại cây này phổ biến nhất trên thế giới là ở Mixico, Trung Mỹ và trên vùng sa mạc ở Trung Cận Đông.

Năm 2014, tôi cũng đã đem một giống xương rồng đặc biệt thuộc họ Nopales về Việt Nam, cho cấy trồng thử nghiệm ở Hà Nội và Quảng Bình. Loại xương rồng cho lá và quả làm thức ăn dược liệu mà tôi mang về cực kỳ đặc biệt ở chỗ là trên một cây nó cho 2 loại trái có 2 màu khác nhau. Trái màu Vàng bổ Khí, trái màu Đỏ lại bổ Huyết.

(Hiện nay giống nuôi trồng ở Hà Nội do nhóm Khí Công Y Đạo phụ trách đã thất bại và bị quên lãng.

Giống nuôi trồng ở Quảng Bình, được sự tư vấn từ chuyên viên Đại Học Nông Nghiệp Huế thì đang lây lất mọc hoang… hehehehehe…)

Cách chế biến loại thức uống này cực kỳ đơn giản.

Chỉ cần bổ đôi trái xương rồng này ra làm đôi, móc ruột bỏ vào ly nước, cho thêm tý đường phèn hay đường mía quậy lên mà uống. Chỉ lưu ý khi uống, không nên uống cả hạt.

Thứ nước uống này có màu rất ấn tượng, vị thì nhạt không rõ nét, nhưng mùi thì hơi ngai ngái, nhưng khá thú vị và dễ uống.

Khi bị thiếu máu não cấp, hay tụt đường huyết cấp, quậy một ly này uống sẽ có tác dụng hóa giải trạng thái chống mặt, xoay xẩm mặt mày ngay.

Dùng thường xuyên có thể tăng cường hoạt máu não, và tăng khả năng sinh tủy rất cao.

Cách chế biến như những hình ảnh đính kèm.

Chúc các bà con “thiếu máu” một mùa trăng Trung Thu đầy diệu vợi, mà không cần phải ăn cái thứ bánh hàm chứa nhiều hệ lụy nguy hiểm gọi là bánh Trung Thu…hehehehehe….

https://lethuannghia.com/meo-vat-dong-tay-kim-co-chay-man-…/

https://lethuannghia.com/meo-vat-thuc-uong-hoa-huyet-sinh-tinh-phan-1/


25.09.18
TN

SHARE