Home Y Khoa Bài Thuốc “Hắc Hoàng Kỳ Phương- Toa thuốc trị ung thư có xuất xứ...

“Hắc Hoàng Kỳ Phương- Toa thuốc trị ung thư có xuất xứ từ Tây Tạng”

5540
0

Hình 1

Hình 2

Bạn nghĩ rằng hai bức ảnh trên là hai đoá hoa rực rỡ của thiên nhiên ư! Không! bạn đã nhầm. Hình 1 là bức ảnh chụp những sợi lông tơ ở vùng da nhờn trong các cơ quan nội tạng. Da nhờn là vùng da không có lớp da sừng bảo vệ. Ở đó chỉ có những tiết dịch bầy nhầy bao phủ như ở trong lỗ mũi trong cuống họng thành đường ruột trong lòng của dạ dày trong các túi nang ở phổi trong dạ con buồng trứng trong tuyến sữa trong tiền liệt tuyến v..v…Những chỗ da nhờn thường hay bị viêm nhiễm và tế bào ở những chỗ đó rất dễ bị rối loạn chức năng đó là mầm mống của bệnh ung thư. Tỷ lệ xuất hiện các khối u ác tính ở vùng da nhờn chiếm 85 đến 90 % trong các ca mắc bệnh ung thư. Đường ruột Dạ dày Vú Dạ con Buồng trứng Cổ tử cung Tiền liệt tuyến Chuỗi hạch Phổi … là những nơi dễ rối loạn chức năng tế bào để tạo thành khối ung ác tính. Mà nguyên nhân chính là do sự viêm nhiễm thường xuyên.
   
Hình 2: là một khối ung thư đường ruột đang hình thành và cắm rễ                               


                   HẮC HOÀNG KỲ PHƯƠNG

Hắc Hoàng Kỳ Phương là toa thuốc có xuất xứ từ Tây tạng. Vào những năm cuối của Thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 Y học cổ truyền của Tây tạng (Tibet Medizin) du nhập vào các nước Châu Âu rất rầm rộ. Đặc biệt là phương pháp chữa trị ung thư bằng thảo dược. Rất nhiều ca bệnh Ung thư đã được phương pháp đơn giản này chữa trị. Truyền hình báo chí và các tập san y tế đăng tải thường xuyên về vấn đề này. Và đến nay ngoài  Y học cổ truyền Trung hoa đã được nền Y học hiện đại chấp nhận như một phương thức đặc biệt trong hệ thống Y khoa hiện hành thì Y học Tây tạng cũng được song song tồn tại hợp pháp với những luật định y tế của Châu Âu. Riêng với nước Đức về các loại thuốc thảo dược có xuất xứ từ Trung hoa Tây tạng nói riêng và từ nước ngoài nói chung thì không được các hệ thống bảo hiểm y tế thanh toán đó là luật y tế rất đặc biệt của Đức nhằm bảo vệ quyền lợi cho các nhà sản xuất thuốc hoá dược. Vì vậy các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược chỉ được sản xuất trong các Công ty thuốc phục vụ cho phương pháp trị bệnh tự nhiên. Các loại thuốc này lưu hành mặc dầu được phép sản xuất nhưng không được các tổ chức bảo hiểm y tế thanh toán. Vì vậy dù có hiệu quả cao nhưng cũng rất khó đến với người sử dụng. Chỉ khi bệnh nhân không còn hy vọng vào hiệu năng của Y học hiện đại nữa họ mới tìm đến bằng hầu bao của mình. Hắc Hoàng Kỳ Phương là toa thuốc cũng nằm trong tình trạng đó. Hiệu năng của nó có thể phòng ngừa được bệnh ung thư đối với các khối u phát hiện sớm không những ngăn chặn được sự phát triển mà còn có thể co kết khối u nhỏ lại. Đặc biệt rất hữu hiệu cho việc phòng ngừa di căn sau các phương pháp trị liệu của Tây y. Nhưng nó cũng chỉ đến với bệnh nhân khi họ không còn có thể bám víu vào Bệnh viện nhà nước được nữa.

Nội Dung Của Hắc Hoàng Kỳ Phương:
Hắc Hoàng Kỳ Phương là toa thuốc được thành lập chỉ từ 2 vị thuốc đó là Củ Tam Thất có màu đen nhánh như sừng (hắc) và Củ Nghệ có màu vàng (hoàng) ( ngạn ngữ : Đen như củ tam thất hoặc mặt vàng như nghệ): Toa thuốc có tác dụng tiêu ung chỉ huyết thông trệ trục ứ dùng để hoạt huyết đả thông các khối ứ bầm dập khu trục ung thủng. Tỷ lệ phối toa nguyên thuỷ là 6 nghệ 4 tam thất tuỳ chứng mà định liều dùng.

1) Tam Thất:

Cây tam thất còn có tên là Kim Bất Hoán Nhân Sâm Tam Thất Sâm Tam Thất thuộc họ Ngũ Gia Bì tên khoa học là Panax Noto Ginseng. Tam thất là củ rễ phơi khô của Cây Tam Thất Là vị thuốc rất quí vàng cũng không đổi được ( Kim Bất Hoán= Vàng không đổi). Tam thất có nhiều cách giải thích về tên gọi Bản thảo cương mục ghi là cây có 3 lá bên trái và 4 lá bên phải ( tam= 3 thất= 7). Có sách lại cho rằng lá tam thất có từ 3 đến 7 chét. Nhưng có lẽ chính xác nhất là do đặc điểm thu lượm của vị thuốc này Vì cây Tam thất từ khi gieo trồng cho đến khi ra hoa phải mất 3 năm mới ra hoa và phải sau 7 năm mới thu lượm được
Tam thất vị ngọt hơi đắng tính ôn vào hai kinh Can và Vị đặc biệt có tính dẫn tốt vào các phủ Kỳ hằng như Dạ con tuyến vú Não bộ. Có tác dụng hành ứ cầm máu tiêu thủng dùng chữa thổ huyết chảy máu cam lỵ ra máu ung thủng bị đòn tổn thương v..v..
 Chiết xuất hoạt dược Arasapomin A và Arasapomin B từ Tam thất có tác dụng hoạt huyết tiêu ung tan ứ rất tốt. Tam thất có xuất xứ từ Vân nam Quảng tây Tứ xuyên Hồ bắc Giang tây (Trung quốc). Vân nam là tỉnh trồng nhiều nhất và tam thất Vân nam được các Lương y coi là tốt nhất. Ở nước ta cũng có trồng nhưng rất ít phân bố ở Mường khương Bát xát Phà lùng Hà giang..
Cần lưu ý tránh nhầm lẫn với cây Thổ tam thất thuộc họ Cúc trồng ở đồng bằng. Và cây Tam Thất Vũ Điệp là một loại cây không có củ khác.

2) Củ Nghê:

Nghệ còn có tên là Uất Kim Khương hoàng thuộc họ Gừng có tên khoa học là Curcuma Nghệ được trồng khắp nơi ở nước ta dùng làm gia vị và thuốc. Theo nghiên cứu mới nhất của Y học chất màu curcumin được chiết xuất từ nghệ(0 3) có khả năng thẩm thấu qua vách của tế bào và có tác dụng phục hồi những rối loạn phân huỷ năng lượng của tế bào nên có khả năng chống lại bệnh ung thư và bệnh giảm chức năng miễn dịch (HIV)
  Theo tài liệu cổ nghệ có có vị cay và đắng tính ôn vào hai kinh Can và Tỳ nghệ có tác dụng phá ác huyết huyết tích kim sang và sinh cơ(lên da) chỉ huyết ( Đàn bà có thai và sau khi sinh mà không có nhiệt kết không nên dùng)

3) Cách dụng toa như sau:

a) Đối với bệnh ung thư đã qua điều trị xạ liệu hoá liệu hay giải phẫu để ngăn chặn di căn thì dùng ngay sau khi đã thực hiện liệu pháp. Cách dùng như sau:
Ngâm củ Tam thất vào nước cho mềm thái thật mỏng độ 12 gam thái nghệ tươi cũng từng lát mỏng độ 18 gam để chung hai thứ đem chưng cách thuỷ hay để vào bát hấp trên nồi cơm khi chín đem ra ăn khi đang nóng trước bữa ăn độ 2 tiếng đồng hồ có thể chiêu với nước cơm thì tốt hơn.
Ăn độ 21 ngày đến 1 tháng như vậy thì ngưng. Sau đó dùng toa tán bột cũng với tỷ lệ 4 phần Tam thất 6 phần Nghệ ngày 1 lần mỗi lần 7 gam chiêu với một muỗng cà phê dầu mè (vừng) mà nuốt.

b) Đối với bệnh ung thư giai đoạn 1 được phát hiện  sớm  thì thành phần có thay đổi 18 gam Tam thất và 18 gam Nghệ cách dùng như trên. Kết  hợp với luyện tập  Tĩnh công ( Lục tự Quyết) thì cách này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và co kết khối u rất tốt ( có nhiều trường hợp Ung thư vú Ung thư dạ con đã dùng toa này mà không cần các phương pháp trị liệu khác khối u không phát triển nữa và co kết lại)

c) Toa này được thay đổi thành phần 3 tam thất 7 nghệ tán thành bột hai ngày uống một lần 5 gam với dầu vừng. Có tác dụng phòng ngừa ung thư đối với những đối tượng trong tình trạng nhạy cảm với Ung thư như Phụ nữ nghỉ sinh con đã lâu hoặc không sinh nở đàn ông trên 45 tuổi phụ nữ trên 40 tuổi những người nghiện thuốc lá bia rượu v..v ..

(Hiện nay vì điều kiện phức tạp chúng tôi và một vài cơ sở y tế khác sử dụng toa này chỉ ở dạng tán bột chứ không có dạng chưng hấp)

Hãng Dược Liệu Tự Nhiên Tisso có loại thuốc con nhộng cũng được bào chế từ công thức trên giá thành đắt (40 euro/60 viên dùng cho 1 tháng) mà tác dụng không hiệu quả bằng toa tán bột nhất là ở Việt nam thì toa này quá dễ và rất rẻ để sử dụng.

Một số thương hiệu thuốc có nguồn gốc từ toa thuốc trên đang thịnh hành trên thị trường châu Âu:

Hình 1: Thuốc con nhộng có thành phần chủ yếu là Nghệ và Tam thất dùng để phòng ngừa di căn ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên uống với dầu vừng( mỗi hộp 60 viên giá 29 Euro)

Hình 2:  Thuốc con nhộng có thành nghệ và một số dược thảo khác cùng các nguyên tố vi lượng chữa bệnh tiểu đường ngày uống 3 lần mỗi lần 3 viên (mỗi hộp 270 viên/48 euro)

Hình 3: Thuốc con nhộng có thành phần từ nghệ và một loại thảo dược khác  tăng sức đề kháng điều hoà cơ thể ( ngày 2 lần mỗi lần 2 viên mỗi hộp 120 viên /49 euro)

Hình 4 : thuốc con nhộng có Nghệ và một số dẫn dược khác tăng sức đề kháng ngày 2 lần mỗi lần 1 viên (hộp 60 viên /38 euro)

Hình 5: Địa chỉ và số điện thoại đặt mua ( không nên- giá thành quá đắt)

Theo như tin nhận được sắp đến hãng Tisso lại tung ra thị trường một loại thuốc mới mà họ tự hào sẽ là loại thuốc phòng ngừa Ung thư tốt nhất hiện nay. Thành phần bao gồm  Nghệ Tam thất Linh chi Bạch thố thảo và một loại dược thảo bí mật có xuất xứ từ Á đông.
Nghệ nhập từ Ấn độ Tam thất từ Trung quốc Linh chi từ Đại hàn Bạch thố thảo từ Trung quốc và dược thảo cuối cùng có thể đến từ Thái lan hoặc Việt nam. Theo dự đoán của cá nhân tôi dược thảo bí mật kia có lẽ là Trinh nữ hoàng cung.

Nấm Linh Chi
Trinh Nữ Hoàng Cung


Biên soạn: Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa
Tài liệu tham khảo:
– Những cây thuốc và vị thuốc Việt nam- Giáo sư Đỗ Tất Lợi
– Tam thất một cây thuốc quí của Y học phương đông- tạp chí y học của Nga
– Tibet Medizin – G. Fischer und E. Krug ( Y học Tây tạng)
– Bí mật kỳ tuyệt của dược thảo Trung quốc( Geheime Künste Chinesische Heilkräuter) – Penelope Ody
– Kỳ hoa dị thảo (Die Wundervoll  Heilpflanzen) Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa
– Và một số tài liệu lưu hành nội bộ của Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Y học Cổ Truyền Trung Hoa

“Toa Hắc Hoàng Kỳ Phương biến thể”

Thuốc thay thế Hoắc Hoàng kỳ phương

SHARE