Cách đây hơn 15 năm cho đến năm 2008. Bạn bè thân thiết và đồng nghiệp tâm đắc của tôi ai cũng biết tôi luôn luôn “nhức nhối”  muốn thực hiện cho kỳ được giấc mơ của mình.

Đó là giấc về một CÁI GIƯỜNG.

Trong thời gian hành nghề châm cứu ở Đức tôi thường hay trăn trở với một vấn đề khá hệ trọng trong y thuật chống đau nhức cho người bệnh (schmerztherapie). Nhất là đối với bệnh đau lưng. Đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm và vôi hóa cột sống.

Đối với những chứng bệnh này thông thường muốn cắt cơn đau phải châm cứu hàng ngày hoặc là cách nhật châm một lần. Và liệu trình của nó kéo dài ít nhất cũng 15 đến 20 lần châm mới có kết quả rõ rệt được.

Thời còn dùng DM mỗi lần châm bệnh nhân phải tự trả tiền là 50 DM. Lúc ấy châm cứu chưa được hệ thống bảo hiểm Y tế chấp nhận thanh toán. Sau thời đổi ra Euro thì mỗi lần châm cứu cũng cứ phải trả 50 Euro.

Như vậy một liệu trình châm bệnh nhân phải bỏ tiền túi ra khoảng 1500-2000 Euro. Số tiền đó không nhiều so với sự hành hạ của cơn đau. Nhưng đối với những người nghèo có thu nhập thấp thì đó là một vấn đề nan giải.

Người ta không đủ tiền để trang trải cho nên dù biết châm cứu là phương pháp cắt cơn đau có hiệu quả và an toàn nhưng họ không dám tìm đến phương pháp này. Hoặc có tìm đến châm cứu thì cũng bỏ dở giữa liệu trình.

Mặt khác chỉ có châm cứu không thôi thì cũng chỉ là liệu pháp cắt cơn đau tạm thời chứ không thể nào với một liệu trình 15-20 lần châm mà có thể chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống lưng được.

Khoa vật lý trị liệu của Tây Y có rất nhiều thiết bị máy móc đặc trị bệnh đau nhức như chiếu tia hồng ngoại máy rung máy va đập giường kéo dãn cột sống..v..v…. Nhưng tất cả cũng chỉ là những biện pháp tạm thời chưa có một phương pháp nào có hiệu quả tối ưu được. Ngoại trừ giải phẫu.

Từ những cơ sở đó tôi cứ băn khoăn trằn trọc là làm thế nào để phát huy được tối đa tác dụng của châm cứu. Liệu trình châm cứu được rút ngắn đến mức có thể tác dụng của mỗi lần châm không những tốt mà còn lâu dài. Để nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân mà liệu trình vẫn có tác dụng tốt. Không những cắt giảm cơn đau mà còn có khả năng trị tuyệt gốc của mầm bệnh.

Ý tưởng thiết kế một chiếc giường kỳ diệu ra đời.

Kết hợp vốn kiến thức về Châm cứu kinh nghiệm hành nghề cũng như những hiểu biết về bệnh lý và vốn hiểu biết về vật lý trị liệu. Tôi bắt đầu mày mò tìm hiểu nguyên lý vận hành của các thiết bị máy móc trong khoa vật lý trị liệu và thiết kế nên một cái giường châm cứu đặc trị cho bệnh thoái hóa cột sống.

Chiếc giường Châm Cứu của tôi kết hợp nhiều nguyên tắc chữa trị khác nhau:
1) Lấy nguyên tắc châm cứu của Y lý Á-Đông làm căn bản
2) Chế độ rung của máy rung thư giãn
3) Chế độ kéo dãn cột sống trong máy chuyên dụng trị bệnh cột sống
4) Chế độ chiếu tia hồng ngoại trong thuật trị đau nhức của khoa vật lý trị liệu
5) Chế độ ánh sáng màu trị bệnh trong khoa Farbtherapie

“thủy tổ” của chiếc giường TN2010. Thuở sơ khai của nó là thế này đây. Nệm điện từ có sẵn hệ thống kéo dãn cột sống và chuyển động glaxi tự tạo dàn đèn màu tự tạo hệ thống hội tụ anh sáng qua đá màu tự tạo….

Ban đầu tôi mua sắm và sử dụng các thiết bị đã có trong khoa vật liệu trị liệu. Loại nào không có thì dựa vào nguyên tắc y tế để tự tạo ra. Để thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trị bệnh cho bệnh nhân để kiểm tra đánh giá kết quả.

Tôi cho bệnh nhân nằm trên đệm rung điện từ lót dưới giường kéo dãn cột sống và bắt đầu dụng thuật châm cứu. Sau đó chiếu đèn hồng ngoại và ánh sáng màu hội tụ cực mạnh lên kim.
Tác dụng của châm cứu tăng lên rất nhiều lần khi sử dụng cùng lúc các thiết bị hỗ trợ này.

Tác dụng của đệm rung và giường kéo giãn cột sống hỗ trợ cho việc khai mở kinh mạch và đắc khí khi châm rất nhanh. Sau đó chiếu các tia màu được hội tụ màu lên kim theo từng huyệt tương ứng. Tác dụng của kim tăng nhanh cao và hiệu quả an toàn hơn rất nhiều  so với việc kích điện hoặc cứu lên kim.

Kết quả được kiểm chứng nhiều lần. Liệu trình châm cứu của bệnh nhân được rút lại rất ngắn hiệu quả cao.

Từ những kết quả thử nghiệm ứng dụng cho bệnh thoái hóa cột sống đó tôi lại thử nghiệm các chế độ cho các bệnh khác nhau. Hiệu quả rất mĩ mãn.

Với kiến thức chế tạo máy hồi học trường chuyên nghiệp cũng như bằng cấp Medizintecnik ở bên này. Tôi không gặp khó khăn mấy để thiết kế chế tạo bằng phương pháp thủ công thành một cái giường có đầy đủ các nguyên lý như đã trình bày trên.

Chiếc giường cho tôi chế tạo tuy đơn giản nhưng diệu dụng vô cùng. Được tôi sử dụng thuờng xuyên trong quá trình hành nghề của mình.

Sử dụng thường xuyên và càng ngày càng đúc rút ra nhiều kinh nghiệm. Bản thiết kế Chiếc Giường Kỳ Diệu như mơ ước của tôi được hoàn chỉnh.

Tôi mong muốn chiếc giường này được phổ biến rộng rãi.
Tôi trình bày ý tưởng này với một người bạn là một đại gia ở bên này về việc có thể sản xuất trên qui mô rộng lớn không những có giá trị ứng dụng cao mà lợi nhuận kinh tế cũng không nhỏ.
Người bạn ấy nghe xong phán một câu:
– Đồ điên!

Tôi nói với một người bạn đồng nghiệp khá thành công về kinh tế về việc đầu tư sản xuất chiếc giường này Anh ta nghe xong phán:
– Đồ điên!

Tôi khoe với anh ruột của Ba Đen một người có tầm nhìn chiến lược trên thương trường. Ai dè hắn ta nghe xong cũng lặp lại câu ấy:
– Đồ điên!

Tức mình năm 2001 tôi xách bản thiết kế về Việt Nam bàn bạc với một số bạn bè làm ăn phát đạt hùn vốn đầu tư sản xuất đại trà mấy ông bạn sau chầu nhậu bí tỉ nghe tôi trình bày ý tưởng và phương án sản xuất cũng đều đồng thanh nói:
– Đồ điên!

Nghe họ nói mãi tôi cũng nghĩ tôi điên thật nên bản thiết kế xếp xó một thời gian. Mấy năm trước tức mình tôi mới quyết định mua sắm máy móc dụng cụ quyết định sản xuất đơn chiếc.

Toàn bộ bản vẽ thiết kế cho công nghệ sản xuất đã hoàn thành chỉ duy nhất là bộ truyền động gia tốc để sử dụng cùng một lúc cho nhiều hướng chuyển động là tôi không thiết kế nổi. Vì vậy nên tôi gọi Ngyễn TP. một người bạn đồng nghiệp cũ hồi còn ở Việt Nam Anh vốn là một nhà chế tạo máy nổi tiếng hiện đang sống ở Mỹ bay sang gấp giúp đỡ tôi.

Anh nghe tôi cầu cứu anh đáp máy bay sang. Khi nghe tôi trình bày anh làu bàu nói:
– Đồ điên!

Nói thì nói nhưng anh vẫn thiết kế bộ truyền động cho tôi. Lúc đưa bản thiết kế anh còn dặn. Lần sau có chuyện gì quan trọng hãy gọi anh đừng làm anh mất thời gian vào những trò vớ vẩn.

Chiếc giường đang chế tạo nửa chừng thì viện châm cứu của tôi gặp vấn đề rắc rối với sở tài chính tạm thời đóng của.

Trước khi viện bị niêm phong tôi đã kịp thời gọi một người quen làm việc ở nhà máy thiết bị y tế Medica. Một hãng sãn xuất thiết bị máy móc y tế nổi tiếng ở Đức đến xem và coppy lại toàn bộ công trình dang dở của tôi. Tôi năn nỉ anh ta hoàn thành tâm nguyện của tôi để cho giấc mơ về chiếc giường kỳ diệu được thành hiện thực.

Cách đây mấy tháng anh ta đã gọi điện và gửi thiệp chúc mừng đến tôi. Trong thiệp anh ta nói rằng anh ta đã giúp tôi biến giấc mơ chiếc giường kỳ diệu trở thành hiện thực. Chiếc giường Châm Cứu có ký hiệu TN2010 sẽ được ứng dụng đại trà vào giữa năm 2011 với giá 4500 Euro chưa kể thuế. Anh ta hứa sẽ biếu tặng tôi một cái.

Tôi mừng quá gọi điện thoại cho anh bạn đồng nghiệp kỳ trước báo tin.
Nghe tôi báo tin anh ta hỏi:
– Thế họ trả cho ông được bao nhiêu tiền bản quyền
Tôi kinh ngạc hỏi lại:
– Tiền gì?  mình không trả tiền cho họ vì nhờ họ thực hiện giấc mơ của mình thì thôi chứ sao lại bắt người ta trả tiền cho mình.
Anh bạn tôi buông thõng một câu:
– Đồ điên!

Đúng là đời mà sấp ngửa khó lường thật. Thế này cũng là “đồ điên” thế kia cũng “đồ điên”. Đếch biết đâu mà lường.

Sau này nếu ai được điều trị trên chiếc giường này chiếc giường dành cho châm cứu có hệ thống kéo dãn cột sống cùng sự chuyển động galaxi theo cục bộ. Có đệm điện từ hỗ trợ châm cứu và hệ thống đèn hội tụ hơi nóng và ánh sáng chiếu qua đá quí có màu rọi trực tiếp lên kim trước lúc nằm lên giường xin bà con đọc cho câu thần chú “Đồ Điên” thì mới có hiệu quả được..he he….

Bấm vào đây xem tôi giới thiệu thuở sơ khai của TN2010:

 


___

Mời xem tiếp chiếc giường mơ ước thứ 2: QNKM 2010 đang trên hành trình “Đồ Điên Phần 2”:

QNKM
____

30.06.10
TN

SHARE