Home Ký sự GIẤC MƠ VỀ CÁI GIƯỜNG 2 (Tư Liệu Kosmosmedizin)

GIẤC MƠ VỀ CÁI GIƯỜNG 2 (Tư Liệu Kosmosmedizin)

1567
0
Một suy nghĩ không đúng hướng trong việc điều trị phục hồi chức năng vận động cho người bệnh bị bại liệt sau đột quị do tai biến mạch máu não đưa đến những liệu pháp ít có hiệu quả trong quá trình trị liệu.

Đây là một sai lầm rất khó thuyết phục những nhà chuyên môn.

Tôi đã nhiều lần đưa ra luận chứng này nhưng không mấy người chấp nhận hoặc họ chấp nhận nhưng không tìm ra được biện pháp khả thi.

Hầu như ai cũng đều biết tai biến mạch máu não là do vi mạch trên não bộ bị vỡ do áp suất máu cao hoặc có bệnh về tim mạch gây nên. Một vài trường hợp đặc biệt do té ngã va đập gây nên tình trạng chấn thương sọ não đứt mạch máu não. Hậu quả là máu tràn ra đông kết chèn ép lên não bộ làm tổn hại các khu chức năng trên bán cầu đại não. Trường hợp này xác suất tử vong rất cao nhẹ hơn thì bại liệt (bán thân bất toại- liệt nửa người. Rất ít trường hợp được cứu chữa kịp thời để không có di chứng bại liệt.

Thông thường thì não bộ bên trái bị tổn thương thì bại liện nửa người bên phải. Có những trường hợp tổn thất nặng có thể bại liệt cả hai bên. Ngoài ra còn làm mất trí nhớ mất tiếng nói không làm chủ được nhiều chức năng vận động khác. Có rất nhiều trường hợp không tử vong nhưng trở thành người thực vật.

Việc phục hồi vận động do tổn thương não xưa nay vốn được điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu là hiệu quả nhất trong đó các bài tập thể dục vận động tay chân có các thiết bị hỗ trợ được coi là phương pháp tối ưu nhất. Ngoài ra còn cho uống thêm các loại thuốc bổ não khác.

Kết quả do khả năng tự phục hồi của cơ thể cũng như sự giúp đỡ của quá trình tập luyện đa số những người thoát khỏi tử vong đều có thể vận động được trong những cấp độ khác nhau.

Hầu hết những trường hợp phục hồi tốt đều chỉ dừng lại ở chỗ nhúc nhắc được. Rất ít trường hợp hoạt động lại bình thường.

Tại sao sự phục hồi chỉ dừng lại ở một mức nào đó rồi không có tiến triển nữa?
Câu trả lời không đơn giản nhưng cũng không phải là bế tắc.
Đó là do vì phương pháp phục hồi định hướng sai.

Não bộ tổn thương gây nên chức năng điều khiển vận động bị suy giảm. Chứ không phải sự bại liệt do chức năng của các cơ quan vận động bị tổn thương.

Việc quá chú trọng vào luyện tập vận động cho tay và chân bị liệt là một phương pháp bị động. Sự vận động này có kích thích não bộ nhưng rất mỏng manh và ít có hiệu quả.

Muốn có hiệu quả phục hồi nhanh thì phải luyện tập vận động chính ở não bộ mới có tác dụng tốt được.

Người ta biết điều đó nhưng họ không tìm ra được phương pháp tối ưu để giúp bệnh nhân có phương pháp tập luyện vận động não bộ.

Khí Công Thiền…Yoga là những phương pháp luyện tập có tác dụng vận động não bộ mạnh nhất.

Nhưng những phương pháp đó cũng gặp phải trở ngại.

Thứ nhất: Bệnh nhân bị bại liệt rất khó vận động để luyện tập khí công.
Thứ 2: Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não luôn kèm theo suy giảm trí tuệ nên rất khó tiếp nhận phương pháp.
Thứ 3: Hầu hết bệnh nhân đều suy nhược ý chí họ chỉ chờ vào sự giúp đỡ từ bên ngoài.
Thứ 4: Sự lười biếng vận động cũng không phải là không có.

Vậy thì làm thế nào để giúp bệnh nhân có khả năng vận động thích hợp nhằm mục đích khu trục các khối ung kết (tàn dư của máu đông) và khôi phục làm sống lại những vùng não đã bị “chết” hoặc bị giảm chức năng điều khiển do bị tổn thương?

Có hai cơ quan rất ít khi bị tổn thương do tai biến mạch máu não gây nên đó là Mắt và Tai. Hầu như tế bào thần kinh Thị Giác và tế bào thần kinh Thính Giác không bị ảnh hưởng trong trường hợp này. Thậm chí sự tinh nhạy nhiều khi lại tăng lên rất cao.

Thế thì tại sao chúng ta không lợi dụng sự khoẻ mạnh của tế bào thần kinh Thị giác và Thính giác để dẫn truyền các tác nhân kích thích tác động trực tiếp lên não bộ theo ý đồ đã chủ định.

Mặt khác Âm thanh và Ánh sáng là hai yếu tố cơ bản có liên quan rất mật thiết đến các trung tâm năng lượng sinh học mà những trung tâm năng lượng sinh học này lại là những yếu tố căn bản quyết định đến việc khai mở trong Khí Công Thiền và Yoga.

Nắm vững trong tay nguyên lý của hệ thống điều trị bằng giao động âm thanh của Kosmosmedizi thông qua hệ thống máy Prognos. Và nắm vững nguyên lý của phương pháp trị bệnh bằng màu sắc của Y học hiện đại cũng như nguyên lý kinh mạch huyệt vị của Y lý đông phương đặc biệt là công phu Khí Công. Tôi hình thành ý tưởng thiết kế một thiết bị Y tế hay nói đúng hơn là một “Cái Giường”. Có thể mang đầy đủ các nguyên lý hoạt động trên:
– Dùng giao động âm thanh đặc biệt thích ứng kích thích não bộ.
– Dùng tần số ánh sáng màu thích ứng kích thích não bộ.
– Trợ lực khai mở và kích thích bằng châm cứu.
– Có nệm điện từ hỗ trợ luân chuyển khí huyết.
– Giao động thư giãn.

Tất cả các nguyên lý đó đều có khả năng kích thích và  ảnh hưởng trực tiếp đến các trung khu thần kinh các trung tâm năng lượng sinh học đặc biệt là kích thích có định hướng lên cục bộ của Não và tuỷ sống.

Mẫu Giường Trị Bệnh QNKM-2010 ra đời và đang được ứng dụng thử  nghiệm lâm sàng.


Chiếc giường này nhìn thì đơn giản nhưng được thiết kế thật sáng tạo và cực kỳ thông minh (cái này không phải của em mà em chỉ lợi dụng và có chút thay đổi để đáp ứng ý đồ của mình thôi). Nó được chế tạo bằng gỗ và rất nhạy cảm để chuyển động như đưa võng. Khi nằm lên chỉ cần một chuyển động rất nhỏ của cơ thể thì lúc lắc đưa võng ngay. Thậm chí người có ý chí mạnh. Lúc nằm lên ở vị trí cân bằng chỉ cần dùng ý chí “bảo” nó lắc xuống hay lắc lên nó cũng có thể tuân theo (Xem vedio minh họa ở dưới). Giuờng làm hoàn toàn bằng gỗ và ghép mộng bằng keo dán không có kim loại. Dưới cái đệm da màu vàng là cái nệm điện từ. Do tôi thiết kế đưa vào chứ nguyên bản không có.


 Phác đồ điều trị bằng Kosmosmedizin- Bảng giới thiệu Phương Thức Trị LiệuBệnh nhân được đo tình trạng sinh khí  và được kiểm tra sức khoẻ theo nguyên lý Enegie- Medirial Diagnose (Bệnh lý Khí huyết và Kinh Mạch) trên máy đo sinh khí Progsnos


Phương pháp đo bằng bút hồng ngoại trên các huyệt ở cuối và đầu của 12 đường kinh ở các đầu ngón tay và ngón chân (tất cả các ảnh dưới đây đều chụp lại từ màn hình máy Computer)  Hệ thống phát giao động âm thanh và bút hồng ngoại sẽ thăm dò tình trạng khí huyết trên từng kinh mạch riêng biệt. Điểm sáng trên hai nhánh của đường king Bàng Quang trên đây là dao động âm thanh đang chạy thăm dò khí huyết trên đường kinh
Máy Prognos xác định được điểm bế tắc trên kinh Bàng Quang (hình tượng trưng minh họa)


   biểu đồ xác định kết quả tổng hợp sau khi đo


Biểu đồ xác định tình trạng khí huyết trên từng kinh mạch (12 đường kinh chính)


Biểu đồ xác định chính xác chỉ số luợng khí huyết bế tắc – “thực”(màu vàng) hao hụt “hư” (màu đỏ) và đầy đủ (màu xanh)


Biểu đồ xác định tình trạng phân bố khí huyết và tình trạng khí huyết điều hòa như thế nào.
Vạch đỏ thứ nhất chỉ tình trạng điều hòa âm-dương như thế nào. (Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự mất điều hòa nguy hiểm
Màu Xanh là điều hòa cân bằng
Màu vàng là tình trạng cần lưu ý có đe dọa mất cân bằng.)
Vạch thứ hai chỉ tình trạng khí huyết của bên trái và bên phải cân bằng ra sao
Vạch thứ 3 là tình trạng khí huyết cân bằng phía trên và phía dưới ra sao
…v..v….


 Biểu đồ xác định chính xác chỉ số luợng khí huyết bế tắc – “thực”(màu vàng) hao hụt “hư” (màu đỏ) và đầy đủ (màu xanh)
Sau khi xác định được tình trạng khí huyết và triệu chứng của bệnh lý qua hệ thống lý luận Kinh Mạch bệnh lý rồi thì xác định nguyên nhân gây bệnh theo Y lý hiện đại như thế nào. Lúc này lại phải sang một chương trình khác gọi là Internationan Diagnose und Therapie (IDT)
Chương trình này xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng mất điều khí huyết trong từng kinh mạch tạo nên triệu chứng bệnh do đâu mà có: Ví dụ do nhiễm khuẫn nấm. Do nhiễm độc. Do ảnh hưởng của sóng bức xạ. Do rối luận hóc-môn. Do áp lực thần kinh. Do di truyền. Do rối loạn tiêu hóa. Do thiếu vitamin hay các hàm tố vi lượng……. Cái hay của chương trình IDT là khi xác định được do nguyên nhân nào gây ra thì xác định và thiết lập ngay một hệ số giao động âm thanh để loại bỏ tận gốc rễ sự ảnh hưởng của nguyên nhân đó.


 Sau khi máy xác định được Nguyên Nhân Triệu Chứng bệnh tình trạng Hư-Thực của khí huyết trong từng kinh mạch thì chuyển sang chương trình xác định liệu pháp trị liệu thích hợp.


 Kết hợp máy Prognos với máy Cảm Ứng Điện Từ


 Biểu đồ xác định các liệu pháp Trị liệu: Âm Thanh- Màu sắc- Điện từ


     

  Máy xác định các huyệt cần châm cứu theo pháp Bổ để đào thải nguyên nhân và dập tắt triệu chứng trên


Máy xác định các huyệt cần phải châm cứu theo pháp TảChiết xuất của thảo dược đã được mã hóa bằng màu sắc và âm thanh.Vận hành máy phát Âm thanh và ánh sáng màu theo chỉ số yêu cầu của máy Prognos và máy cảm ứng điện từ. Sử dụng các tần số Âm thanh và ánh sáng của dược liệu tương ứng để kết hợp.Vận hành hoạt động của nệm điện từ.


Mỗi một triệu chứng bệnh đều có một cái thẻ riêng như chìa khóa để vận hành nệm điện từ


Chiếc giường này và các thiết bị “ăn theo”  mua sắm đặt hàng chế tạo tốn kém lắm hết chịu nổi rồi…he he….

Cuối cùng là cho bệnh nhân nằm lên đeo kính tiếp nhận ánh sáng và tai nghe giao động âm thanh từ máy. Trong thời gian điều trị bệnh nhân tự cầm tay và lắc cho giường chuyển động theo nhịp võng thư giãn. Bệnh nhân phải thật chú ý vào kính để tiếp nhận dòng ánh sáng màu và im lặng thư giãn lắng nghe giao động âm thanh


Bấm vào đây để xem kết quả trị liệu cho một bệnh nhân bị bại liệt sau tai biến não

Người này đã 73 tuổi bị tai biến não năm 2007. Thoát khỏi bàn tay tử thần nhưng bị bán thân bất toại. Ngồi trên xe lăn. Cách đây 4 tháng đến điều trị tình trạng tay chân liệt cử động được có cảm giác nhưng không đi lại và cầm nắm được. Được điều trị trên giường QNKM-2010 bây giờ đã đi lại được thế này đây.
(Tôi hẹn ông ta cuối năm nay cùng chơi đá banh ông cười như nghé vào hợp tác…he he…)


Bấm vào đây xem video minh họa về QNKM-2010

((Bác nào có hứng thú về ý tưởng quả này em xin kính biếu . He he …..ngoại trừ thiết bị em đã mua sắm…hu hu..Em hết chịu nổi rồi….)

01.06.10
TN

SHARE