Home Ký sự ĐÁ VỚI CHẢ ĐẤM…

ĐÁ VỚI CHẢ ĐẤM…

1324
0

Hôm mình vừa về Hà Nội, thằng Thies là trùm buôn bán chuyển nhượng cầu thủ ngoại hạng Châu Âu gọi cho mình cười như nghé bảo: “Bọn tao xâu chi Việt Nam mày 3-1 rồi..”. Tôi cũng cười trả lời nó, bố tiên sư mày, tưởng gì, chứ xâu VN như thế có gì lạ, bọn mày có hơn phân nửa cầu thủ của các câu lạc bộ ngoại hạng Châu Âu về đá, trong đó có đến 5 thằng đã từng đá ở World Cup về tham gia. Huấn luyện viên VN lại là người Korea, thì tỷ số đó có gìa lạ.

Mấy hôm sau, có thằng học trò ở Đức, nhắn tin cho tôi, gửi kèm tấm ảnh của báo Việt Nam đăng và hỏi, cái thằng ngồi chống cằm bên cạnh bố thằng Hoang Min Son của Hàn Quốc là có phải thằng Thies không. Tôi nhìn ảnh biết là hắn, mừng quắn đít, liền gửi cho thằng Thies bức ảnh này (Có đính kèm phía dưới) và nói với nó: ” Này Thies, mày có biết báo VN và báo Indonesia viết về bức ảnh của mày và bố thằng Son như sao không?, họ viết mày và bố thằng Son, sợ vãi đái cả quần khi đội Hàn Quốc gặp đội Việt Nam đấy”. Thằng Thies đọc tin nhắn, tức lộn ruột nói, đó đâu phải là cái ảnh bọn tao xem trận đó đâu, đó là bọn kia chụp cái ảnh bọn tao đang tập dượt mà. Tôi cười hì hì bảo, tao đếch biết, chỉ thấy mày với bố thằng Son, cực kỳ thảm hại trước trận gặp đội Việt Nam thôi. Thằng Thies nghe tôi cười khóai chí, hắn tức lắm.

Thằng Thies là người Đức, cùng bố thằng Hoang Min Son, là hai tay đầu nậu buôn bán chuyển nhượng cầu thủ của Hàn Quốc đến châu Âu. Trong các trận đấu mang tính chất Quốc Tế như World Cup chẳng hạn, trong đội tuyển của Hàn Quốc có ít nhất là hơn phân nửa cầu thủ là “gà “của bọn này.

Tôi chẳng thích bóng đá, nhưng nhiều khi bị ép đi xem các trận ngọai hạng và World Cup, Nhiều khi cực kỳ khó chịu. Nhưng cũng phải gồng mình mà ngồi xem cái thứ thể thao chết tiệt này chỉ tại bởi trong các trận đấu này, có cầu thủ là bệnh nhân cần xử lý và theo dõi về các bệnh lý về xương cốt và gân cơ..

Năm 2012, tôi có viết một chuyện vui, có thật về vụ này, Chuyện có nhắc đến cầu thủ lừng danh của Hàn Quốc khi chỉ mới là một cầu thủ trẻ đá trong các đội hạng 2 của Đức.

(Xem ở link đính kèm)

NGƯỜI TÌNH MỘT ĐÊM (chuyện liều chai)

08,09,18
TN

SHARE