Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường XÍCH- HOÀNG LÝ VỊ (Đỏ- Vàng Hoạt Tiêu Hóa)- Phần 1

XÍCH- HOÀNG LÝ VỊ (Đỏ- Vàng Hoạt Tiêu Hóa)- Phần 1

2092
0

1
Những hình ảnh đính kèm phía dưới là một món xà lách trộn, làm bằng 5 loại quả và một loại hoa. Cái đặc điểm nổi bật nhất của món xà lách trộn này là chỉ tuyền màu đỏ và màu vàng.

Cảm giác đầu tiên khi nhìn thấy món này là gợi cảm đến một mùa Hạ chín đỏ rực rỡ. Khi ăn vào hương vị của nó ngon một cách diễm lệ đến tận “Thiên thu dĩ vãng” …hì hì…hì

Bạn hãy zoom các bức ảnh đó lại gần, nhìn thật kỹ xem thử, và đoán xem món xà lách rực rỡ ánh hồng này bao gồm những loại hoa quả gì.

Đoán được ra các loại hoa quả cấu thành món ăn tráng miệng hay điểm tâm này, bạn sẽ biết vì sao nó lại có đặc tính là Lý Vị (Bổ Tỳ Vị)

Thực ra tôi không chảnh đến mức để tự làm cho mình món ăn cao sang như món ăn của tiệc bàn đào của Bà Tây Vương Mẫu này đâu. Tôi làm món này là bị buộc phải làm đấy. Vì đa số những hoa quả trong món này là tôi bị người ta biếu. Tất cả là đồ sạch của người ta tự trồng. Nếu không chế biến ăn ngay thì nó hỏng.

Cách đâu khá lâu, tôi có khuyên một bệnh nhân mới chớm bệnh tiểu đường, và đã bị bác sĩ tuyên án dùng thuốc trọn đời. Tôi khuyên họ nên tự trồng những thứ rau cỏ, hoa trái đặc biệt trong khu vườn nhỏ của họ, rồi kết hợp thêm một vài thứ thực phẩm mua ở siêu thị khác mà làm thức ăn, thay đổi hàng ngày theo thực đơn mà tôi đã “vẻ vời” ra cho họ.

Kết quả là còn rực rỡ hơn cả món xà lách tôi làm trên kia nữa. Người này không những không bị dùng thuốc tiểu đường, mà một số bệnh khác liên quan đến tiêu hóa cũng đều tiêu tan.

Từ đó vào độ Xuân- Hè nào, thỉnh thoảng dăm bữa tôi lại bị biếu tặng những thứ dư ra, không dùng hết từ mảnh vườn của họ.

Tôi không bao giờ có bệnh tật gì cả, cho dù là cảm cúm vặt vảnh cũng không nốt luôn. Riêng về khoản tiêu hóa thì tôi luôn tự hào là mình có bộ phận tiêu hóa bằng “bê tông”.

Công việc của tôi thường xuyên phải đi đó đây trên khắp thế giới. Tôi phải ăn đủ thứ bà lằng của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Nhưng tôi chưa bao giờ phải phiền não về hệ tiêu hóa của mình, mặc dầu có nhiều khi phải đánh chén những thức ăn bên lề đường đầy ruồi nhặng ở châu Phi hoặc ở các nước nhiệt đới.

Khoe thế để minh chứng cho “sự kiện” hy hữu, tôi làm món xà lách Xích- Hoàng Lý Vị là bị bắt buộc và có chủ ý….

Chủ ý của tôi là gì?….bạn hãy đón đọc phần tiếp theo nhé….!!!!

Còn bây giờ bạn hãy đoán xem thành phần của món xà lách trong những hình ảnh đính kèm là gì trước đã nhé. Tôi hứa lần này sẽ trả lời tất cả các comment, vì thông điệp mà tôi muốn đưa đến cho các Bạn (Những người đã và đang dần dần biết trân trọng sức khoẻ của chính mình và cả của người khác) là ở trong những câu trả lời qua comment của các Bạn…

Trân Trọng
03.10.18
TN

SHARE