Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường „Vô tiền khoáng hậu….“

„Vô tiền khoáng hậu….“

6706
0

Bạn có biết nghĩa của cụm từ „vô tiền khoáng hậu“ là gì không?. Và vì sao lại có cụm từ này không?.

„Vô tiền khoáng hậu“ có nghĩa là trước đây chưa từng có và sau này cũng không luôn. Hàm ý của câu này là ám chỉ những gì hiếm hoi, đặc biệt và khó gặp….

Còn ngữ cảnh để người ta phải thốt lên câu này dưới dạng một cụm từ cảm thán. Có lẽ là những ngữ cảnh tương tự như tôi đã ăn táo tây với hạt tiêu xanh dầm muối. Trời đất thánh thần ơi, đúng là nó ngon „vô tiền khoáng hậu“ luôn. Hehehehehe…

Vì không muốn sử dụng pfefrin dưới dạng chiết xuất để làm tăng thêm tác dụng của Hắc Hoàng Kỳ Phương hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư máu. Tôi đã sử dụng loại hạt tiêu non dầm muối làm nhân để hoàn bột nghệ, bột tam thất với dầu mè đen.

Là quá trình thử nghiệm, nên cái gì cũng phải tự mình tìm kiếm . Trong đó kể cả hạt tiêu xanh non cũng phải tự mình tuyển lựa và xử lý.

Sau khi xử lý giai đoạn đầu tiên là nhúng hạt tiêu non qua nước sôi và ủ trong muối hạt. Tôi tiện tay nhét mấy hạt tiêu đã qua xử lý vào trái chuối đang ăn, thì thấy vị ngon của chuối ,ngon một cách là lạ. Và từ đó ăn trái loại trái cây gì tôi cũng ăn kèm vài hạt tiêu non dầm muối này.

Vì sự hấp dẫn của mùi vị và vì những tác dụng khác thường của việc ăn kèm hạt tiêu non dầm muối với các loại trái cây. Nên đi đâu tôi cũng mang theo một hủ tiêu non dầm muối để “chiến đấu” với các loại trái cây không rõ nguồn gốc…

Rồi bữa vô tình nhét mấy hạt tiêu vô miếng táo tây và ăn thử thì mới biết rằng hóa ra trên đời này lại có thứ đồ ăn ngon chi mà ngon một cách “vô tiền khoáng hậu” như thế. Và cũng từ đó tôi đã tạo nên một lượng fan hâm mộ món táo điểm tiêu xanh cực kỳ đồ sộ trong cộng đồng người bản xứ… hehehehehe…..

Có thể bạn cho rằng tôi đã nói quá. Bạn cũng đừng nên tin tôi nói mà hãy làm thử đi. Rồi bạn sẽ cảm nhận được câu cảm thán „vô tiền khoáng hậu“ là gì, về cả ý nghĩa ẩm thực và cả ý nghĩa thảo dược….

THÊMMMMMMMMM…..

CÁCH LÀM TIÊU DẦM MUỐI

– Chọn loại tiiêu non đã tròn hạt nhưng chưa đủ già. Vì tiêu già sẽ quá nhiều hàm lượng Pferin làm cay nóng, không phù hợp với các thể trạng nóng và quá dư cay cho một miếng cắn hee.eee….

– Rửa tiêu cho sạch để ra rổ ngảo cho ráo nước. Chuẩn bị một nồi nước để nấu sôi, một cái thẩu hoặc lọ thuỷ tinh lớn, và thật nhiều muối xay mịn.

– Khi nước sôi, nhúng từng cành tiêu non vào nước sôi để tiệt khuẩn và mầm nấm độc hại, và các chất hóa dược trừ sâu hoạc kích trưởng….

– Nhúng cành nào xong thì bỏ ngay vào thầu muối, bỏ từng lớp và phủ muối ngập lên khỏi hạt tiêu

– Cứ từng lớp tiêu cành, từng lớp muối ngập cho hết số tiêu cần lầm

– Để thẩu tiêu vào trong tủ lạnh, khoảng một tuần cho đến mười ngày thì đem ra dùng

Lưu ý, loại tiêu non dầm muối này có thể ăn với tất cả các loại thức ăn. Đặc biệt ngon cho các loại thức ăn hải sản, trứng cá, susi., trứng chiên, trứng ốp la…..

Và cũng có thể ăn không như ăn kẹo vậy. Lão phu đã từng để trong túi loại tiêu này, thỉnh thoảng đem ra nhâm nhi vài hạt cho thơm râu…nhiều người xin ăn thử mà ghiền luôn, cứ đòi ăn thêm và muốn học cách làm. Lảo phu mà nói điêu thì đội tuyển Đức sẽ vô địch WM ngay…khẹc khẹc….

28.06.18
TN

SHARE