Đại phu Văn Phú là một Thầy thuốc Đông Y ở Hà Nội. Đại phu Văn Phú chính là „ông tổ“ của thuốc thảo dược làm đen tóc, và chống rụng tóc có tên „Viên Đen Tóc Hồng Hà“. (Đại phu Văn Phú cũng là dịch giả, dịch bộ Thương Hàn Luận của Danh y Truơng Trọng Cảnh từ tiếng Trung sang tiếng Việt, sách xuất bản năm 2019)

Tôi từng có đặt mấy toa liệu trình 3 tháng loại viên cố sáp này của Đại phu sang Đức cho bệnh nhân dùng thử. Theo kiểm chứng của tôi, thì đối với bệnh nhân bị rụng tóc và bạc tóc sớm do nguyên nhân từ Phế- Thận bị hư suy có hiệu quả rất tốt…. Nhưng đối với người bị tóc bạc do tuổi già thì biến chuyển có vẻ chậm hơn. Đặc biệt Viên đen tóc Hồng Hà có tác dụng rất diệu dụng với phụ nữ sau khi sinh đẻ bị rụng tóc và bạc tóc bất thường trước tuổi.

Tôi viết Statut này không phải là để quảng cáo cho Viên đen tóc Hồng Hà, bởi vì theo tôi được biết, vì đòi hỏi nguồn nguyên liệu chất lượng sạch, tốt, quí hiếm. Đặc biệt là qui trình chế biết „cửu chưng, cửu sái“ Hà Thủ Ô đỏ rất mất thời gian và phức tạp, nên Đại phu Văn Phú cung không đủ cầu. Vì vậy không cần phải quảng cáo.

Tôi viết Statut này là bởi hôm nay Facebook nhắc lại ngày này năm trước. Đại phu Văn Phú có phổ nhạc một bài thơ của tôi, và tự biên, tự diễn… rất phiêu và rất nhập hồn…

Với mọi người thì tôi không biết có cảm giác ra sao, chứ với tôi thì cứ nhìn phong thái trình diễn của Đại phu là tôi khoái rồi… he…he….

MẬT NGỮ CỦA DÒNG SÔNGSáng tác: Văn Phú.Lời: trích trong" Mật Ngữ Của Dòng Sông" của sư phụ Thuannghia Le." Bàn tay…

Người đăng: Văn Phú vào Chủ nhật, 11 tháng 8, 2019

11.08.20

TN

SHARE