Home Y Khoa Khảo Luận “Trên chuyến bay ngược 6”

“Trên chuyến bay ngược 6”

1833
0

Bạn hãy kết nối các học thuyết dưới đây, coi như một kiểu lập trình ngôn ngữ tư duy ngược chiều để hiểu thêm về nguyên lý kết hợp giữa Dao Động Sóng Lưng và các Dao Động về Âm Thanh và Ánh Sáng trong việc trị liệu Trẻ Tự Kỷ theo phương pháp dưỡng sinh của Thái Âm Công

Như nhà sinh lý học Robert Edwards (Đoạt giải Nobel Y học 2010) từng nói “Đối với tôi thì trên thế giới này chỉ có ba thứ mà tôi cảm thấy mơ hồ nhất, nó khiến cho tôi và dường như tất cả mọi người vô cùng tò mò, đó là: Tâm linh; Vũ trụ và bộ não con người”. Thực sự đã trãi qua một quá trình rất là dài nghiên cứu bộ não, nhưng chúng ta chưa hề biết nhiều về nó. Bộ não người là một ẩn số vô cùng lớn vượt thời gian.

Tiến sĩ Stuart Hameroff, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ý thức của Đại học Arizona tại Mỹ, và nhà vật lý người Anh Roger Penrose, vừa đề xuất một giả thuyết mới về ý thức con người. Theo hai ông, linh hồn người nằm trong những ống siêu nhỏ trong tế bào não. Ý thức của chúng ta là kết quả của những tác động do lực lượng tử gây nên trong những ống siêu nhỏ ấy, Physorg đưa tin.
Có lẽ linh hồn của chúng ta chỉ là sự tương tác giữa những tế bào thần kinh trong não. Vì thế linh hồn là một phần cơ bản của vũ trụ và tồn tại từ khi thời gian bắt đầu”, hai nhà khoa học nhận định.

Đạo Phật và đạo Hindu cho rằng ý thức là một phần không thể tách rời của vũ trụ. Các trường phái triết học phương Tây cũng khẳng định điều tương tự.
Hameroff lập luận rằng cảm giác cận kề cái chết xảy ra khi các ống siêu nhỏ mất trạng thái lượng tử.
“Khi tim ngừng đập và máu ngừng chảy, trạng thái lượng tử sẽ không còn tồn tại trong những ống siêu nhỏ. Nhưng thông tin lượng tử bên trong các ống không bị hủy diệt, mà chỉ rời cơ thể để quay trở về vũ trụ. Nếu bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, thông tin lượng tử sẽ quay trở lại các ống và bệnh nhân kể rằng họ vừa tới cổng thiên đường. Trong trường hợp bệnh nhân chết, rất có thể thông tin lượng tử sẽ tồn tại mãi mãi trong không gian dưới dạng linh hồn”, Hameroff giải thích.
Giới chuyên gia thực nghiệm chỉ trích giả thuyết của Hameroff và Penrose. Hiện nay nó đang trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học khắp thế giới. Tuy nhiên, Hameroff khẳng định rằng những phát hiện mới trong lĩnh vực vật lý lượng tử sẽ chứng minh tính đúng đắn trong giả thuyết của ông. Mới đây các nhà khoa học đã chứng minh rằng lực lượng tử tham gia vào nhiều quá trình sinh học quan trọng – như quang hợp, thở, định hướng.

Kết quả nghiên cứu của ngành phôi thai học như sau: Trong 21 ngày đầu tiên, hệ thần kinh chiếm 90% khối lượng phôi, sau 3 tháng nó chiếm nó chiếm 70% khối lượng phôi, sau đó là 40% ở trẻ sơ sinh và cuối cùng là chỉ còn lại 2% ở người trưởng thành
Phôi ở tuần thứ 3 là một đám tế bào bên trong có chứa một chiếc đĩa gồm 3 phiến lá xếp chồng lên nhau. Lá phôi thứ nhất sẽ hình thành nên da và mô thần kinh, lá thứ 2 sẽ cho ra cơ và xương, lá phôi cuối cùng sẽ hình thành nên các cơ quan nội tạng. Vào ngày thứ 18 thì hệ thần kinh sơ khai được hình thành, quá trình này được gọi là sự hình thành hệ thần kinh. Hiện tượng này bắt đầu khi lá phôi thứ nhất dày lên, dài ra và tạo thành một loại vợt trên lưng phôi. Chiếc vợt này dần hỏm xuống tạo thành rãnh, và rãnh này sẽ khép lại vào ngày thứ 24 để tạo ra ống thần kinh. Chính ống thần kinh này sẽ tạo ra hệ thần kinh trung ương, phần phía trước là não và phần phía sau là tủy sống. Phần phía trên của ống thần kinh kể từ khi đó phát triển ra rất lớn. Và chiếc túi (những cơ quan rỗng hình túi) được hình thành vào cuối tháng thứ 3. Túi thứ nhất ở phía đầu mút của ống thần kinh nhanh chóng tạo ra hai bán cầu não. Túi thứ hai, phát sinh từ ống nằm ngay phía dưới, tạo ra thân não. Phần cuối cùng của ống ở phía dưới tạo ra một chiếc túi thứ ba chia ra làm hai phần tạo ra tiểu não và hành não.
Những bộ phôi đầu tiên được hình thành từ các tế bào gốc là những tế bào đa năng có thể là nguồn gốc của tất cả các tế bào trong cơ thể. Các tế bào gốc hiện trong các tầng sâu của ống thần kinh, sau đó chúng phân ra và di chuyển đến các tầng phía trên mặt. Quá trình di chuyển này kéo dài trong hai đến ba tháng đầu đời sống phôi thai. Những tế bào đó, dưới tên gọi là nguyên bào thần kinh và nguyên bào thần kinh đệm, là những tế bào tiên phong của các tế bào thần kinh và tế bào đệm.
Để đến được cái đích đã định sẵn, các nguyên bào thần kinh phải bám dọc theo chiều dài của những tế bào, hướng từ phần giữa đến phần ngoại vi. Những tế bào mà chúng bám vào này là những tế bào thần kinh đệm quay, những tế bào sau đó sẽ tự tiêu hủy. Trong quá trình di chuyển, các tế bào thần kinh tương lai bắt đầu thay đổi. Phần đuôi kéo dài của chúng mọc ra theo các tín hiệu hóa học và thiết lập mối quan hệ với các tế bào đích và giữa các tế bào thần kinh với nhau. Những tế bào thần kinh không kết hợp được với các tế bào khác sẽ chết đi, cho phép toàn bộ mạng lưới tổ chức sắp xếp lại một cách vô cùng chính xác. Về phía các nguyên bào thần kinh đệm, chúng cũng sẽ biến đổi thành những tế bào thần kinh đệm và bắt đầu đảm nhiệm việc tiếp tế, kiểm soát chất thải, bao bọc các phần kéo dài của tế bào thần kinh.

Theo quan niệm của Y lý của Y học phương Đông, và triết học Á Đông con người tồn tại và phát triển nhờ vào hai loại khí khóa là khí Tiên Thiên và khí Hậu Thiên.

Khí Tiên Thiên là loại khí hóa bẩm thụ được từ khi thụ thai và khi vừa chào đời. Loại khí hóa này phôi thai và hài nhi có được từ phước hạnh của giống nòi thông qua huyết thống của bố mẹ và tích liễm từ khí hóa của vũ trụ bên ngoài và trở thành cơ địa bẫm sinh khi ra đời.

Có một sai lệch nào đó, tạm hiểu nôm na là thì thời của phước đức chưa đến lúc, thai nhi chưa bẩm thụ được khí Tiên Thiên đủ đầy đã được hạ sinh, cho nên khiếm khuyết về hình hài và trí năng. Trong thời kỳ ấu thơ cho đến lúc 12 tuổi, đồng ấu vẫn có thể bồi bổ được khí Tiên Thiên cho đủ đày tráng kiện nhờ khí hóa của kỳ hoa dị thảo, của dưỡng sinh và khí Hậu Thiên

Theo quan niệm của Đạo Phật, Vệ Đà và các Tôn Giáo khác. Sự thị hiện hữu hình của các Thể Nhẹ (Linh Hồn/ Ý Thức) là Ánh Sáng và Âm Thanh. Kinh nghiệm cận tử cũng đưa ra các minh chứng về Nguồn Ánh Sáng và Âm Thanh lúc cận kề cái chết

Khoa Học Thực Nghiệm và Vật Lý Lượng Tử cho rằng sự phân rã cuối cùng của Vật Chất là Ánh Sáng và Âm Thanh, chứ không phải là các hạt

Cả Tôn Giáo, Tâm Linh, và Khoa Học đều có một điểm chung là khi có ánh sáng xuất hiện thì bao giờ cũng có kèm theo một âm thanh tương ứng nào đó. Cụ thể khoa học đã chứng minh ánh sáng của tia chớp trong không gian, thường có dao động âm thanh kèm theo vào khoảng 440 Hertz
……

22.12.13
TN

SHARE