(Vì không cài được phông tiếng Việt nên không thể trả lời vấn đề quan trọng qua email được cho phép tôi được trả lời qua Blogs mong quí vị Quan tâm thông cảm.)

1)- Về áp suất máu thấp và viêm khớp vai:

Áp suất máu bình thường với người hoàn toàn khoẻ mạnh có chỉ số 120/80.
Đối với người Á đông chỉ số đó có thấp hơn khoảng 110/70 là bình thường. Áp suất máu của Chị có khoảng từ 90/60 là hơi thấp nhưng chưa tới mức nguy hiểm. Nguyên nhân gây nên tình trạng hội chứng áp suất máu thấp đến nay y- học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể. Chỉ trong một vài trường hợp có nguyên nhân từ rối loạn hóc môn tuyến giáp trạng là có thuốc thích ứng trị liệu mà thôi. Còn ngoài ra chưa có một loại thuốc nào có công năng đặc chủng để trị áp suất máu thấp cả. Biện pháp hiện nay vẫn thường chú trọng đến vận động liệu pháp là nhiều nhất. Mà trong đó bơi lội là biện pháp để nâng cao áp suất có hiệu quả nhất. Ngoài ra còn phương pháp ẩm thực bổ máu chú trọng đến các loại thức ăn giàu chất sắt và can- ci Thịt bò tái sò huyết các loại đậu tôm cua ….
Kết hợp với triệu chứng sáng ngủ dậy chóng mặt nhức đầu buồn nôn là chứng thiếu hồng huyết cầu và lúc nằm ngủ áp suất không đủ bơm máu lên não mà có.
Đây là phương toa vừa tiện lợi rẻ mà hiệu quả. Chị làm theo chắc không còn triệu chứng đó nữa.
Vì chị đang dùng thuốc tây trị viêm khớp nên không nên dùng thuốc bắc sắc uống. Mà dùng phương pháp ẩm thực là tốt.
Chị ra tiệm mua thuốc Bắc mua khoảng 10 thang Tứ Vật (Xuyên khung 8 gam Đương qui 16 gam Thục địa 20 gam Bạch thược 16 gam- không đắt lắm đâu). Và không sắc uống mà nấu canh bổ để uống vừa tiện lợi vừa có hiệu quả.
Cách nấu:
Nguyên liệu: 1 toa Tứ vật 200 gam xương ống bò hoặc xương khấu đuôi bò
Cách nấu: Hầm xương bò với khoảng 1 lít nước nhỏ lửa độ khoảng 30 phút sau đó bỏ vị thuốc vào hầm liu riu thêm khoảng 20 phút nữa nêm nếm muối bột ngọt  vừa ăn chia thành hai lần húp như canh
Trong bữa ăn hàng ngày nếu có điều kiện thì dùng thêm 1 ly rượu vang đỏ thì càng tốt.
– Còn vấn đề viêm khớp vai phương pháp chị đang dùng là hợp lý. Lưu ý phương pháp chườm nước đá  chống đau nhức chỉ nên dùng khi vận động luyện tập khớp vai không nên dùng thường xuyên.
Nếu có đến Châm cứu thì nên sử dụng Thuỷ châm là tốt nhất. Yêu cầu thầy thuốc dùng vitamin tổng hợp: B1  B6 B12 tiêm vào dưới da 5 huyệt : Đại chuỳ Kiên ngung Khúc trì Ngoại quan và Thận du. Phương pháp này không những chống được viêm nhiễm mà còn phòng chống bại xuội cả cánh tay đang bị bệnh
Chúc Chị sớm lành bệnh.

2) Về Quí vị Quan tâm đến toa bó chân chống áp suất máu cao.
Vâng! mỗi tháng bó một lần có khả năng phòng chống tai biến mạch máu não rất hay phương này tôi cho ứng dụng ở các câu lạc bộ Những Người Có Áp Suất Máu Cao đã nhiều năm và hiệu quả rất khả quan

3) Về Lục Tự Khí Công: Vâng tôi biết Lục Tự Khí Công không phải là phương pháp do tôi phát minh đó là phương pháp Khí Công Cổ hiện nay tôi biết một số sách báo có đề cập tới và có trình bày cách luyện tập. Nhưng Lục Tự Khí Công tôi viết có những nét khác biệt là cụ thể hơn rõ ràng hơn và lý giải theo Y lý cụ thể hơn. Và được rút ra từ 3 cuốn Lục Tự Quyết Cổ mà trong đó có 2 cuốn hầu như không lưu truyền trong dân gian. Đó là những bí thư gia truyền của các môn phái y dược. Đặc biệt phương pháp luyện tập trị bệnh đã qua chứng nghiệm lâm sàng do Viện của chúng tôi thực hiện.

4) Luyện Lục Tự Khí Công. Điều quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật chiết tự
có nghĩa là cách phát ra nội âm thanh khi thực hiện hơi thở. Bí quyết là không phát ra tiếng nhưng trong tưởng tượng vẫn tuân theo cách phát âm của Tự Quyết đó.

5) 4 vị hỏi về phục hồi sức khoẻ sau trị liệu và cách phòng chống di căn Ung thư phổi tôi sẽ có một entry riêng cho quí vị

6) Quí vị hỏi về Ung thư Dạ con và Ung thư tiền liệt tuyến tôi cũng có một entry riêng cho quí vị

Cảm ơn sự tin tưởng của Quí Vị Chúc Quí vị sức khoẻ và an khang

Lương Y Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa

SHARE