Home Ký sự Thông điệp huyền diệu từ NƯỚC (Bài cực hay!!!!!)

Thông điệp huyền diệu từ NƯỚC (Bài cực hay!!!!!)

1858
0
Chúng ta biết rằng cuộc sống con người có liên quan trực tiếp tới chất lượng của nước cả bên trong thân thể lẫn bên ngoài môi trường sống chung quanh chúng ta.
Nước hàm chứa một thông điệp rất quan trọng cho chúng ta. Nước mách bảo chúng ta cần có một cái nhìn sâu sắc hơn về chính bản thân chúng ta. Tự ngắm mình qua tấm gương của nước chúng ta sẽ kinh ngạc khi thấy những thông điệp này hiện ra trước mắt rõ ràng như pha lê.
Ông Masaru Emoto một nhà nghiên cứu người Nhật Bản giàu óc sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú đã xuất bản một cuốn sách khá đặc biệt mang tựa đề “Thông Ðiệp Từ Nước”. Quyển sách này ghi lại những điều ông đã khám phá trong suốt quá trình nghiên cứu nước trên khắp thế giới.
Nếu như bạn vẫn còn nghi ngờ và cho rằng tư tưởng và tình cảm của bạn không hề ảnh hưởng đến mọi thứ bên trong con người bạn và mọi vật xung quanh bạn thì các hình ảnh và tài liệu trong cuốn sách này sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nghĩ suy và niềm tin của bạn trước đó.Nước là một thứ vật chất rất dễ thay hình đổi dạng. Hình dạng vật lý của nó có thể thích ứng hết sức dễ dàng trong bất kỳ môi trường nào.
Nhưng nước không chỉ thay đổi về hình dạng vật lý bên ngoài như chúng ta vẫn thường nhìn thấy mà hình dạng phân tử của nó cũng thay đổi muôn hình vạn trạng. Năng lượng hoặc những rung động của môi trường xung quanh sẽ gây ảnh hưởng và làm thay đổi hình dạng phân tử của nước. Như vậy nước không chỉ có khả năng phản ảnh lại môi trường dưới dạng có thể nhìn thấy bằng mắt thường mà nó còn phản ảnh một cách sâu sắc hơn thế ở mức độ phân tử.
Ông Emoto đã làm cho những sự thay đổi tinh tế ở mức độ phân tử đó của nước trở thành hữu hình trước con mắt người thường bằng những kỹ thuật chụp ảnh của ông. Ông đã đông đá những giọt nước và sau đó quan sát chúng dưới một chiếc kính hiển vi trên nền tối có gắn thiết bị chụp ảnh.
Tuyết đã rơi trên trái đất này có lẽ đến vài triệu năm rồi. Mỗi bông hoa tuyết như chúng ta biết có hình dạng và cấu trúc rất riêng rẽ và độc đáo. Với phương pháp làm đông nước và chụp lại cấu trúc phân tử của nó ở trạng thái này ông Emoto đã đem lại cho chúng ta những thông tin hết sức kinh ngạc và khó tin về nước.
Ông Emoto đã khám phá ra hàng loạt sự khác biệt rất kỳ thú trong cấu trúc tinh thể của các nguồn nước khác nhau thu thập từ nhiều nguồn đa dạng và ở điều kiện môi trường khác nhau trên trái đất. Nước từ những con sông dòng suối tươi nguyên bắt nguồn từ các khe núi sẽ cho chúng ta thấy những cấu trúc tinh thể hết sức cân đối và tuyệt đẹp.
Nước đã bị ô nhiễm hoặc bị nhiễm độc ở những khu vực công nghiệp ở môi trường bị ô nhiễm và nước tù đọng trong các ống dẫn hay đập ngăn nước thì chỉ tìm thấy các cấu trúc phân tử có dạng méo mó vẹo vọ và hiếm khi tạo thành cấu trúc tinh thể.Hình minh hoạ: theo thứ tự từ trên xuống dưới:


Nước thượng nguồn ở Saijo Nhật Bản.Nước thượng nguồn ở Sanbuichi Yusui Nhật Bản.


Băng ở Nam cực


Nước ở vùng núi Lourdes Pháp


Nước ở hồ Biwako miền trung Nhật Bản. Sự ô nhiễm của hồ này đang ngày càng trở nên tồi tệ.

 
Sông Yodo – Dòng sông bị ô nhiễm này chảy qua hầu hết các thành phố chính của Nhật Bản.

Nước từ đập Fujiwara Nhật Bản. Đây là một trong những nơi độc hại và ô nhiễm rất nặng nề.
Vẫn là nước từ đập Fujiwara nhưng sau khi một đoàn Phật tử tiến hành một buổi cầu nguyện trên đó.
 Những lời tụng kinh dường như có năng lực khôi phục lại cấu trúc hình học cân đối tự nhiên của phân tử nước.

Sự tác động của âm nhạc vào các phân tử nước
Vì gần đây các phương pháp trị liệu âm nhạc mỗi ngày một phát triển rộng rãi ông Emoto đã quyết định khám phá hiệu quả của âm nhạc đối với quá trình hình thành cấu trúc phân tử nước. Ông đã đặt các mẫu nước cất trước hệ thống loa phát các dòng âm nhạc khác nhau trong vài giờ rồi đem ra chụp lại ảnh cấu trúc tinh thể được tạo thành sau khi từng mẫu nước đó vừa mới đóng băng. Và dưới đây chúng ta có thể thưởng thức những hình ảnh của cấu trúc phân tử nước đóng băng sau khi chúng được lắng nghe các dòng nhạc đó:

Khúc nhạc đồng quê của Beethoven


Bản nhạc “Air for the G string” của Bach


Một khúc kinh Phật


Vũ khúc dân gian của KawachiNhạc rock Metal loại nặng


Sau khi đã quan sát sự phản ứng của nước đối với những điều kiện môi trường khác nhau như âm nhạc và độ ô nhiễm Emoto và cộng sự viên đã quyết định tiếp tục đi sâu nghiên cứu sự ảnh hưởng của những suy nghĩ và lời nói của con người lên cấu trúc tinh thể của nước cất và nước chưa tinh chế. Để tiến hành họ đánh máy các câu chữ khác nhau lên các mảnh giấy và dán lên thành chai thủy tinh đựng các mẫu nước thí nghiệm và để qua đêm. Không những thế họ còn thử thí nghiệm với các tên người đã khuất…

Nước cất nguyên chất chưa qua xử lý bằng các mảnh giấy có chữ.


Với dòng chữ: “Tình yêu và sự cảm kích”Với dòng chữ: “Cảm ơn”Với dòng chữ: “Mày làm tao phát ốm. Tao sẽ giết mày”Với dòng chữ:  “Adolph Hitler”Với dòng chữ: “Đức Mẹ Teresa”


Những bức ảnh trên cho chúng ta thấy những sự tương phản thật khó tin của nước sự tương phản sống động và có phản ứng rất nhậy trước những tâm tư tình cảm của con người. Có điều hết sức rõ ràng rằng nước lưu lại được những sự rung động và năng lượng từ môi trường mà nó đang tồn tại bất kể đó là môi trường độc hại ô nhiễm hay môi trường tự nhiên và tinh nguyên.

Công trình phi thường của Masaru Emotos là màn trình diễn ngoạn mục và là công cụ đầy quyền năng giúp chúng ta thay đổi vĩnh viễn cách nhận thức của chúng ta về bản thân và về thế giới nơi chúng ta đang sống. Giờ đây chúng ta đã có những dẫn cứ hết sức thâm thuý cho phép chúng ta tin tưởng rằng con người có thể biến đổi và hàn gắn một cách tích cực bản thân chúng ta cũng như hành tinh của chúng ta bằng chính những suy nghĩ do chúng ta chọn lựa và bằng những cách thức trong việc biến những suy nghĩ đó thành hành động cụ thể.

(Sưu tầm)
Nguồn tiếng Anh: http://www.wellnessgoods.com/messages.asp
(tư Blog bachtamxuan)

SHARE