Home Đào tạo - Huấn luyện Thông báo lịch làm việc Berlin

Thông báo lịch làm việc Berlin

1608
0

Chủ Nhật ngày 07.10.18. Lão Phu có lịch làm việc tại Berlin. Các bệnh nhân cũ, mới đã đăng ký thăm khám, điều trị xin gọi vào số điện thoại dưới đây hẹn giờ làm việc để khỏi bị chồng chéo, chờ đợi
ĐT: 0162 771 63 00
Nơi làm việc
Raum 212
Halle 2
Dong Xuan Center
Herzberg str 128-139
10365 Berlin

06.10.18
TN
_______________

Chuyện Khác….

Đờ Răm không giống mình thứ gì, giống mỗi vụ này…hehehehe……(TN)

Tuyệt đối không uống

Đối với TT Mỹ Donald Trump, rượu bia là thứ ông cực ghét. Không những ông không bao giờ uống mà ông còn nghiêm khắc dạy con “nói không” với đồ uống có cồn.

Ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh, người được ông Trump đề cử, gần đây đã đối mặt với tranh cãi khi ông này bị cáo buộc tấn công tình dục trong tình trạng say xỉn vào những năm 1980. Ông này đã nhắc tới từ “bia” 29 lần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện hồi tuần trước. “Tôi từng thích bia”, ông Kavanaug nói. “Tôi vẫn thích bia”.

Nhưng một người không thích bia và cũng là người không thích sự nhiệt tình của ông Kavanaug dành cho loại đồ uống này – lại chính là người đã đề cử ông cho vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao: Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Việc đề cử ông Kavanaug đang gây nhiều tranh cãi do những thông tin bất lợi liên quan tới đời tư. Ông này được cho là uống nhiều bia rượu. Ông cũng bị 3 phụ nữ cáo buộc tấn công tình dục.

“Tôi không uống bia”, ông Trump nói với các phóng viên hôm 2/10. “Tôi không bao giờ uống bia. Tôi không nói nó tốt hay xấu, một số người thích nó. Tôi không uống bia vì nhiều lý do”.

Một ngày trước đó, ông Trump nói việc tránh xa đồ uống có cồn là một trong số những thói quen tốt của ông.

Mặc dù ông Trump luôn bảo vệ ứng viên Kavanaugh trước công chúng, nhưng ông cũng nói với các trợ lý trong những ngày gần đây rằng ông không thích sự tập trung của dự luận đối với thói quen uống của ông Kavanaugh.

“Tổng thống không thích uống, vì vậy việc Kavanaugh nói về chuyện ông thích bia như thế nào đã khiến Tổng thống thất vọng”, một nhân vật giấu tên thân cận với Nhà Trắng tiết lộ. “Nó không có gì nghiêm trọng, chỉ đơn giản là ông ấy không thích những người hay uống”.

Là một quan chức cấp cao, ông Trump thường hành động bản năng và không theo khuôn mẫu. Không ít lần ông từng gây hỗn loạn và có khi mất kiểm soát. Nhưng ông luôn rất nguyên tắc trong chuyện bia rượu.

Dù ông Trump từng có tiếng là một dân chơi giàu có từng lui tới quán bar nổi tiếng Studio 54 ở New York nhưng nhà lãnh đạo Mỹ luôn tự hào nói rằng ông không bao giờ uống bia rượu, hút thuốc hay sử dụng chất cấm.

“Bất kể khi nào họ tìm kiếm một cái gì đó, tôi sẽ nói: “Tôi không bao giờ uống rượu”, ông Trump nói với các phóng viên gần đây.

Các trợ lý lâu năm cho biết ông Trump luôn muốn tự làm chủ được mình và rất sợ mất đi điều đó. Và họ nói ông không mấy thiện cảm với những người nghiện bia rượu, xem họ như thế là mềm yếu.

“Một trong những lý do chính mà ông Trump tránh bia rượu là ông không bao giờ muốn bị mất kiểm soát”, Tony Schwartz, đồng tác giả cuốn sách bán chạy “Trump of The Art of the Deal” ra mắt năm 1987, cho hay. “Nó khiến ông cảm thấy yếu đuối và dễ bị nguy hiểm, trong bất kỳ hoàn cảnh nào ông cũng cảm thấy đó là rủi ro”.

Câu chuyện buồn từ anh trai

Nhưng quan điểm của ông về chuyện bia rượu xuất phát từ câu chuyện của chính anh trai ông, Fred, một phi công hàng không thương mại từng vật lộn với chứng nghiện rượu và qua đời năm 1981 khi mới 43 tuổi.

“Tôi nghĩ ông ấy sợ các tác động của rượu vì từng trực tiếp chứng kiến nó phá hủy cuộc sống của anh trai thế nào. Tôi nghĩ ông ấy là người kiêng rượu hoàn toàn vì ông ấy sợ chuyện đó”, Tim O’Brien, tác giả hồi lý TrumpNation, nói.

Mặc dù ông Trump từng có mối quan hệ không thân thiết với anh trai nhưng nhà lãnh đạo Mỹ từng thừa nhận một trong những giây phút buồn nhất trong cuộc đời ông là cái chết của Fred.

“Tôi có một người anh, Fred. Anh ấy là người điển trai, tính cách tuyệt vời – hơn tôi rất nhiều”, ông Trump nói trong một sự kiện tại Nhà Trắng hồi năm ngoái. “Nhưng anh ấy có một vấn đề, đó là chuyện với bia rượu. Và anh từng nói với tôi: “Đừng uống. Đừng uống”.

Ông O’Brien cho biết cái chết của Fred đã khiến ông Trump lo ngại và đó là một bi kịch trong lịch sử gia đình. Cả hai điều này đã khiến ông Trump rất không thoải mái với những người có vấn đề về bia rượu.

Một cựu quan chức Nhà Trắng giải thích rằng tật nghiện rượu của anh trai Fred đã có tác động rất lớn đối với ông Trump khi còn trẻ, tới nỗi ông phản ứng rất mạnh mẽ đối với vấn đề này.

“Ông ấy thường không muốn rao giảng đạo đức, nhưng về vấn đề rượu ông rất quyết liệt”, quan chức trên tiết lộ.

Tuy nhiên, ông Trump không nghiêm cấm những người xung quanh ông uống rượu, và trên thực tế ông còn hưởng lợi từ việc kinh doanh đồ uống. Tổ chức Trump sở hữu một nhà máy rượu vang ở Virginia và ông Trump từng quảng cáo rượu vodka mang thương hiệu Trump, mà ông nói là được sản xuất để cạnh tranh với hãng rượu nổi tiếng Grey Goose.

“Điều chúng tôi đang muốn làm là đứng đầu ngành này”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2006. Tuy nhiên, thương hiệu đã bị giải thể tại Mỹ vào năm 2011.

Nghiêm khắc dạy con nói không với bia rượu

Nhiều người trong đội ngũ của Tổng thống Trump, cũng như những người từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông, cũng có uống chút ít. Họ thường được nhìn thấy cầm bia rượu tại Khách sạn Quốc tế Trump tại Washington, D.C, hoặc nâng cốc cùng các phóng viên. Có một ngoại lệ đáng chú ý là Phó Tổng thống Mike Pence, người từng nói ông sẽ không tham dự sự kiện nào có rượu mà không có vợ đi cùng và không cho phép phục vụ rượu trên chuyên cơ Không lực Hai.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012, ông Trump đã quay sang con trai Barron, khi đó mới 4 tuổi, và đưa ra một lời khuyên rằng: “Không ma túy, không rượu, không thuốc lá”.

Trong các cuộc phỏng vấn sau đó, ông Trump cho biết ông đã đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt tương tự với các con lớn của ông và rằng con gái Ivanka từng nói với ông: “Cha, cha đang khiến con phát điên”.

“Tôi đã nhìn thấy những người có những đứa con rất thông minh. Khi chúng uống rượu hoặc sử dụng ma túy – tôi nghĩ có cả thuốc lá, họ trở nên tồi tệ và những đứa trẻ này cũng bị tổn thương”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2015.

Trump nói ông từng đánh mất sự tôn trọng đối với một lãnh đạo ngân hàng quyền lực, người mà ông không muốn nêu tên, sau khi ông này xuất hiện trong trạng thái say rượu trong một bài phát biểu trước hai nghìn người tại khách sạn Waldorf Astoria ở New York.

“Tôi thấy ông ấy và tôi không có cùng cảm giác như trước”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2011. “Chúng tôi đã đưa ông ấy ra ngoài. Ông ấy đã say mềm trong một bữa tiệc tối linh đình”.

Tại một sự kiện ở Nhà Trắng hồi năm ngoái, Tổng thống Trump giải thích rằng ông cảm thông với những người thường gặp khó khăn trong việc không uống bia rượu vào bữa tối và “đánh vật” với rượu.

“Tôi nói với chính mình, tôi thậm chí không hiểu được điều đó”, ông Trump nói. “Tại sao lại khó khăn như vậy?”.

Tại một bữa trưa hồi tháng trước ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, rượu trắng đã được phục vụ tới các nhà lãnh đạo thế giới – nhưng không phải Tổng thống Mỹ.

Khi nâng cốc với những người đồng nghiệp, ông Trump đã nâng một ly giống rượu, nhưng thực chất đó là nước Coca dành cho người ăn kiêng.

nguồn VietBF

SHARE