Home Khí công Thoải Mái Đi….

Thoải Mái Đi….

2588
0

…Sự vận động bên ngoài chỉ là PHƯƠNG TIỆN, cái chuyển hóa bên trong mới là điều CỐT LÕI của việc luyện tập KHÍ CÔNG. Những động tác của tay chân, sự xê dịch của thân thể chỉ là những phương tiện ban đầu dành cho người mới làm quen với Khí Công, hoặc là dành cho người có căn cơ thấp tập luyện mà thôi. Vì vậy, „Sự Vận Động Bên Ngoài“ có ý nghĩa và tác dụng rất hạn hẹp trong việc luyện tập Khí Công. Tác dụng và thành tựu của Khí Công, nhiều hay ít, cao hay thấp đều tùy thuộc vào sự tinh tấn của quá trình trì luyện các Kỹ Thuật của Hơi Thở.

Hai bài tập CHÈO ĐÒ CÔNG và THIÊN LÝ TIÊU DAO do chính tôi sáng tác ra. Dù là phiên bản đầu tiên, hay phiên bản hoàn thiện, chúng vẫn có tác dụng đáng kể cho sức khoẻ, do có những động tác tay chân đơn giản và sự chuyển động nhịp nhàng của cơ thể. Nhưng tôi chế tác ra hai bài này chủ yếu là để cho học viên và môn sinh „Luyện Tập Hơi Thở“.

Chèo Đò Công là dùng để luyện tập Hơi Thở Bụng, (tức „Phúc Hồ Lô“ hay còn gọi là „thở bình“) và để học viên dùng làm phương tiện, làm quen với kỹ thuật luyện tập „Tâm- Thân- Ý Hợp Nhất“.

Thiên Lý Tiêu Dao , mỗi bước có 4 chiêu, 3 thức và 12 hơi thở. Bài này tôi sáng chế ra để cho môn sinh và học viên luyện tập 5 tầng cấp khác nhau của „HƠI THỞ 2 THÌ“.

Tuy rằng sau này được một số Môn Phái khác và các sân tập Khí Công Dưỡng Sinh và Thái Cực Dưỡng Sinh ở Châu Âu lấy Chèo Đò Công và Thiên Lý Tiêu Dao làm „TRẤN MÔN CHI BẢO“. Nhưng thực chất nó vẫn chỉ là Phương Tiện dành cho học viên Khí Công làm quen với những bước sơ khai của quá trình luyện tập HƠI THỞ chuyên sâu mà thôi.

„Bí Mật Diệu Dụng“ của Khí Công chính là „Bí Mật Của Hơi Thở“. Dù truyền dạy ở chỗ nào, ở sân tập hay hội thảo, ở Chùa Chiền hay các Pháp Đàn, Viện Phật Học… Khái niệm trên vẫn không bao giờ thay đổi. Nó là Chân Lý bất di bất dịch của người tập luyện Khí Công kim cổ.

….He..he..he…Những hình ảnh đính kèm là hình ảnh của một học viên „da trắng, tóc vàng, mũi lõ“, cưới chồng 5 năm không có con, tập luyện tầng thứ nhất của Thiên Lý Tiêu Dao vài tháng thì dính bầu. Khi có buổi nâng cấp cho Hơi Thở Hai Thì. Bụng to tổ chảng vẫn cứ lăn xả vào tập. Nói, mày mà còn tập nữa, tao đuổi ra khỏi sới. Nó nhăn nhở cười hì hì nói, tao tập nhẹ thôi, cho tao tập với chứ bắt tao ngồi nhìn tao không chịu nổi.

Hết buổi Hội Thảo về Biofilm đường ruột. Bọn trợ lý ăn mừng vì chiến thắng ngoạn mục của liệu pháp mang tên là lạ. Con bầu này cũng lăn xả vào nhảy nhót tưng bừng. Mình thì ngồi tái mét, chỉ sợ nó phọt đẻ ra ngay sàn nhảy thì bỏ bu. Nó thì vẫn ngoáy mông bầu bảo: „Thoải mái đi, Khí Công là để thoải mái, chứ không phải để nơm nớp lo sợ….“. Bố khỉ!!!!!

https://lethuannghia.com/dai-khai-vay/

29.05.17
Thuận Nghĩa

SHARE