Home Khí công Khí Công Y Khoa TẢN MẠN VỀ “NGŨ HÀNH KHÍ CÔNG”- (Tư liệu về Khí Công...

TẢN MẠN VỀ “NGŨ HÀNH KHÍ CÔNG”- (Tư liệu về Khí Công Trị Bệnh)- Phần 2

2164
0

3/ “Tản” về câu hỏi: “Vì sao…” của một “Em”

Em ấy hỏi rằng: “Thế mục đích cuối cùng của sự lao thân khổ trí của anh là cái gì?. Anh bôn ba ngược xuôi đó đây, xây dựng cái nọ, giảng dạy cái kia, dọa nạt, la mắng, nài nỉ, cầu khẩn… người ta học từng động tác Khí công, từng thao tác nhỏ nhặt, vụn vặt của y thuật tự nhiên, hao tổn sức lực, tài vật đi khắp năm châu bốn biển, tìm người truyền thừa những trải nghiệm tinh hoa Y thuật của Tiền nhân để làm gì…Vì sao?. Hãy nói với em bằng sự chân thật, thực tế của lòng mình, đừng nói những lời hoa mĩ, cao siêu của Lý tưởng này nọ…..”

Em, không phải là người đầu tiên hỏi tôi câu hỏi này, và đó cũng là câu hỏi mà tôi không có câu trả lời cho chính tôi. Vì vậy Em có nhắc đi nhắc lại mấy lần và nói thẳng luôn, hãy trả lời cho em biết, để em còn biết đường mà “khăn gói” đi theo anh trên con đường mịt mù mà anh đã lựa chọn chứ. Đến bây giờ tôi vẫn chưa trả lời em. Mặc dầu đôi khi muốn nói với em rằng: – Mục đích của anh là muốn Anh và Em, và cả người thân của chúng ta, bạn bè chúng ta và cả người thân của họ sẽ không còn có cụm từ “Khám- chữa bệnh” trong từ Từ điển của Cuộc sống nữa, và cho cả con cháu chúng ta cũng không còn từ “Thuốc” trong Từ điển Cuộc sống của chúng.

Mặc dầu đó là sự thật có được chứ không phải là một sự hoang tưởng. Bằng chứng là Sư phụ, Sư thúc, bá của tôi, Huynh đệ của tôi, Đệ tử tích cực của tôi, và cả chính tôi nữa, những từ “Khám- chữa bệnh”, “Thuốc”…, “Dược liệu”… chỉ tồn tại trong ý niệm của chúng tôi khi để nói với người khác. Tất cả chúng tôi, dù đã là người thiên cổ, là người trạc tuổi “cổ lai hi” hay “cận cổ lai hi” đi nữa…. tất cả chúng tôi đều không sử dụng cụm từ “Khám- chữa bệnh” và từ “Thuốc” cho chính mình. Chưa…và hình như là không bao giờ chúng tôi cần những thứ đó cho Cuộc sống thực tế của chúng tôi….

Mặc đầu đó là một sự thật hiển nhiên. Nhưng tôi nói với em như vậy, em có tin không?. Chắc là không!. Và mặc dầu đó cũng chính là Mục đích mà tôi phải lao tâm khổ tứ trí suốt cuộc đời đi chứng minh, và thậm chí còn kéo theo nhiều người hùa theo mình .

Đi chứng minh một sự thật hiển nhiên hình là một việc thừa, nhưng tôi vẫn cứ tiếp tục lao đi trên con đường mình đã chọn vì vậy hình như tôi thấy mình hơi bị điên, nên tôi không muốn nói với em điều đó.

Còn vì một lý do nữa, mà đến giờ tôi vẫn chưa trả lời câu hỏi “Vì sao…” của em. Bởi vì em không làm nghề “Thầy thuốc”, nên có trả lời đã chắc gì em thấu cảm được. Không phải chỉ mình tôi, mà hầu như tất cả những người đã bị nghiệp “Thầy thuốc” quấn vào “Thân” thì cũng đều như tôi cả thôi.

“Lương Y như Từ Mẫu”, chúng tôi, tất cả đều là vậy hết. Một người “Con” không bao giờ hỏi Mẹ rằng: – Tại vì sao Mẹ lại yêu thương Con như thế?. Bởi vì người Mẹ sẽ không biết cách trả lời đâu. Mà có trả lời, cũng sẽ trả lời một cách cực kỳ “huề vốn”: “Bởi vì mẹ là Mẹ”…. He…he….!!!!

…Tôi biết em sẽ còn hỏi tôi nữa, nếu biết rằng, mấy tháng nay tôi vợt vờ quên ăn, quên ngủ chỉ vì “Ngũ Hành Khí Công”.

Tôi đã biết, đã trải nghiệm, và đã từng chia sẻ những trải nghiệm đó cho nhiều người và họ cũng có được trải nghiệm như tôi là “Ngũ Hành Khí Công” có một khả năng điều hòa lại cho cơ thể Cân Bằng một cách cực kỳ ảo diệu. Và nếu như kết hợp lại được một cách thật hài hòa giữa “Lục Tự Quyết” với “Ngũ Hành Khí Công” thì kết quả làm cho Tâm- Thân được Cân Bằng quả thật là vô đối.

Bằng mấy chục năm trải nghiệm trì luyện “Lục tự khí công” và “Ngũ hành khí công”. Tôi đã thành công trong việc kết hợp giữa 2 môn Khí công lấy Ngũ hành và Âm dương làm nền tảng này lại với nhau mà vẫn bảo tồn được từng động tác, từng chiêu thức nguyên bản. Không những không làm suy giảm tác dụng của từng bài cổ truyền riêng biệt, mà còn tôn tạo tác dụng của từng môn lên một cảnh giới vi diệu hơn.

Tôi đã gọi những học trò đã được tôi truyền dạy 2 môn này ở Châu Âu trở về và chia sẻ cho họ sự kết hợp này. Và sự thành công trong việc cảm thụ Khí lực cuồn cuộn lúc tập luyện của họ đã minh chứng cho việc lao tâm khổ trí của tôi không vô ich.

Em sẽ còn hỏi tôi nữa. Khi biết tôi đã mua vé để bay về Việt Nam chỉ trong vòng một tuần lễ. Tôi muốn tập hợp tất cả những học trò, những học viên nồng cốt mà tôi đã từng chỉ dạy về “Ngũ hành khí công” và “Lục tự khí công” về để chia sẻ cho họ sự kết hợp này. Để họ có thêm sự trải nghiệm rốt ráo với 2 môn Khí công Y khoa này. Để rồi trong một tương lai rất gần, họ sẽ cùng với tôi chia sẻ cho cộng đồng một phương pháp CÂN BẰNG thân tâm cực kỳ ảo diệu mà không cần phải có những rừng rừng Giáo thuyết và Kinh kệ….

…. Đừng hỏi nữa Em. Bởi câu trả lời sẽ không giải quyết được gì đâu. Bởi…cho dù ở trong tư thế nào, cho dù có phải “đầu đường xó chợ”, “ngủ gầm cầu”…. thì anh vẫn cứ đi hết con đường mà anh đã lựa chọn cho đến HƠI THỞ cuối cùng mà thôi….


4. “Muôn Trùng”….Không chỉ là Vô Tận mà Cân Bằng cho đến tận từng Tế bào.

….
(Còn nữa)

Phần 1 ở đây:

TẢN MẠN VỀ "NGŨ HÀNH KHÍ CÔNG"- (Tư liệu về Khí Công Trị Bệnh)- Phần 1 1/ "Tản" về Khí công nói…

Người đăng: Thuannghia Le vào Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019


30.08.19
Thuận Nghĩa

SHARE