Home Ký sự TÂM KINH ĐẠI PHÁP (phần tếu táo)

TÂM KINH ĐẠI PHÁP (phần tếu táo)

1778
0

Thánh thật, các cụ ngày xưa thánh thật. Mình học thuốc đã mấy chục năm nay. Kinh mạch huyệt vị thuộc nằm lòng như trong lòng bàn tay. Vậy mà cứ mỗi lần đọc lại trước tác của tiền nhân, lại cứ mỗi lần phát hiện ra được thêm những ý chỉ mới lạ mà các cụ đã âm thầm gữi gắm trong đó thật là huyền vi kỳ ảo. 

Ví dụ như hôm nay, mình có bài giảng về vòng Đại Chu Thiên cho sinh đồ mới nhập môn Khí Công. Khi nhắc đến Thủ Thiếu Âm Tâm Kinh, là kinh mạch khởi đầu của một vòng luân chuyển khí huyết trong cơ thể. Mình lại có thêm một bài học mới về Sinh Đạo    

Đã hàng nhiều nghìn lần mình phải va chạm với Thủ Thiếu Âm Tâm Kinh trong quá trình hành nghề. 9 huyệt của kinh này, chả huyệt nào mà mình không tường tận về chúng. Vậy mà hôm nay khi giảng cho sinh đồ về đường vận khí của kinh này, mình lại phát hiện ra thêm một Pháp Môn huyền diệu mà cổ nhân đã cố ý truyền thừa lại cho hậu thế. Pháp Môn này, xưa nay chưa có ai phát hiện ra. Có lẽ mình là người đầu tiên phát hiện ra được ý chỉ nhiệm mầu này của các cụ cũng nên. 

Quá hay, cực kỳ là hay, một bài học xương máu, một con đường sinh tồn diệu ảo giữa bể nhân gian kỳ tuyệt đến thế là cùng. 

Này nhé, khi các cụ đặt tên huyệt đầu tiên cho  Kinh Tâm là huyệt Cực Tuyền sau đó cứ thứ tự các huyệt, Thanh Linh, Thiếu Hải, Linh Đạo, Thông Lý, Âm Khích, Thần Môn, Thiếu Phủ cuối cùng là kết ở huyệt Thiếu Xung. 

Đừng nghĩ rằng các cụ đặt tên vu vơ nhé. Đó là một pháp môn thượng thừa trong con đường sinh tồn cho các đấng mày râu, các bậc trượng phu đới. 

Tâm đứng đầu trong Ngũ Tạng: Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận thuộc về nghi Âm. Tâm lại mang hành Hỏa, cho nên nó là Âm Hỏa. Âm Hỏa chính là lửa tình. 

Khởi nguồn từ Âm Hỏa (lửa tình) các cụ tương luôn một phát Cực Tuyền. Tuyền là suối nguồn. Cực là nơi Vô Cùng. Cực Tuyền hiểu nôm na là khởi đầu suối nguồn vô tận…hơhơhơ…. 

Kế đến là Thanh Linh. Thanh là xanh, là tươi trẻ, mát mẻ, trong trẻo khỏa khoắn….Linh là lung linh huyền nhiệm, hiểu nôm na là phê, là đã đời…. 

Sau Thanh Linh là Thiếu Hải. Hải là biển, ý nói là nước, Thiếu Hải có nghĩa là thiếu nước trầm trọng. Phê nhiều quá thiếu là cái chắc…..hehehehehe.. 

Thiếu Nước thì phải kiếm cách khác cho hay để thay thế nên mới đặt tên huyệt kế là Linh Đạo. Đạo là con đường. Linh Đạo là con đường linh nghiệm, ví dụ như tìm thánh dược chẳng hạn…khè khè… 

 Linh Đạo mới thông được, bởi vậy các cụ mới tương thêm cái huyệt số 5 là huyệt Thông Lý. Thánh thật..khẹc khẹc….

Phát thứ 6 là Âm Khích, Khích là kích hoạt, khiêu khích…cú này các cụ cảnh báo, bắt đầu có hiểm nguy trùng trùng rồi đây hì hì hì…bởi vậy các cụ mới mở ra thằng số 7 là thằng Thần Môn. Cái cửa thoát hiểm cực kỳ diệu ảo này thì chả nói làm gì, vì nó quả thật đúng là đúc kết tinh túy của chước thứ 36 cho châu thân..hơhơhơhơ… 

Bác nào không thấu được cái lẽ ảo diệu của Thần Môn,  cái cửa của tùy thời mà tẩu vi thượng sách thì chắc chắn sẽ sa vào cảnh nhà tan, nước mất… he he he …đó chính là thằng số 8 Thiếu Phủ, thiếu phủ tức là không có nhà chứ còn gì nữa. Còn quả cuối cùng là Thiếu Xung, chắc chắn là ý các cụ nói đến vấn đề ướt giày, có nghĩa là tuột xích,…hết bà nó xí quách rồi thì còn quái gì nữa đâu mà Xung….

Mấy thằng đệ tử mới nhập môn nghe mình thao văng bạt mạng chi tử cú Tâm Kinh Đại Pháp này, cứ há hốc mồm ra nhìn mình. Chỉ có mấy đứa đệ tử gạo cội, tủm tỉm gật gù, biết là sư phụ đang lên cơn Trăng Tròn, ắt sẽ học được cú gì bất ngờ. 

Mà quả thật, mùa trăng này mình mới trải qua hơn nửa tháng đói rách thật sự, để giật về cái chứng chỉ cao thủ của Energetische Medizin, và cũng được xếp hạng vào loại thượng thừa trong làng Internationaler Therapeuten energetische Medizin. Nên tâm trạng cũng có chút kiêu hãnh,  pha chút kiêu ngạo ..khè khè..khè…Vì vậy cũng muốn ra oai với bọn đệ tử con cháu một chút. 

Bởi thế nên khi giảng xong về quả Tâm Kinh Đại Pháp đầy kinh dị này cho lũ đệ tử nghe, mình mới phát công lực của Thái Cực Hỏa Liệt Thủ phất một phát, làm cho mấy cành lá non rũ xuống như rau luộc. 

Ấy, đừng nghĩ rằng mình nổ banh thiên địa nhé. Rất nhiều người Việt Nam đã được mình chữa trị, đều biết đến cái công phu luộc trứng này của mình, khi mình vận công đặt tay lên huyệt vị của họ. Ấy, cũng đừng bịt mũi xì cười khi nghĩ rằng luộc trứng thì có đếch gì mà gọi là công phu. Ha ha ha…mình luộc trứng bằng hơi nóng của lửa tam muội trong lòng bàn tay đấy….  

Mời xem tiếp phần nghiêm túc hì hì hì…. 

04.04.12

QNTN

SHARE