Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường SONG DIỆP NHỊ HOA- TỨ TỬ BÌNH TÂM (Mẹo vặt trong thời...

SONG DIỆP NHỊ HOA- TỨ TỬ BÌNH TÂM (Mẹo vặt trong thời Corona)

3617
0

Thói đời lúc nào cũng chuộng vị “đao to búa lớn”. Đó là đặc điểm của tâm lý “Háo Danh, Vọng Ngoại”. Bởi vậy lúc nào cũng phải là “Ông nọ Bà kia”, phải là “Kỳ hoa dị thảo” mới cho là tốt là quí là có tác dụng thần kỳ.

Thực ra “Trời sinh voi thì sinh cỏ”, nên cây cỏ, hoa lá… xung quanh nơi chúng ta sống mới đích thực là của “Trời ban”, là dược thảo có khả năng hòa hợp với cơ địa của chúng ta lúc sinh sống ở nơi đó.

Bởi vì cái thói “háo danh, vọng ngoại” đó, mới nảy sinh ra cái cám cảnh “Tiền mất tật mang”. Nói “khờ” thì quá nhẹ, mắng “ngu” thì thành ra khẩu nghiệp…. hì… hì….

Nhiều lúc thấy người bệnh nặng đang đi “vái tứ phương”, bán cả gia tài đất đai, điền sản… tích góp, vay mượn tiền triệu, tiền tỷ… để đi mua những thứ còn tầm thường hơn cả đất đá, gỗ mục về coi như trân bảo, thần dược.. để trị bệnh, thật là hoạ hại khôn lường. Thấy cảnh đó không biết nên cười hay nên khóc. Là phải ngửa mặt mà Ha…ha..ha.. hay là Hu…hu…hu…

…Để chuẩn bị cho dự án “Đào tạo bác sĩ Tự thân”, mấy mươi năm nay Lão Phu ta có nghiên cứu ra mấy bộ “Đồ ăn, Thức uống” để tư vấn cho người bệnh thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt… nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh nan y. Trong đó có bộ trà “Tam Diệp Thanh” là một trong những chủ vị để phối toa uống dành cho người bệnh có các hội chứng về bệnh tim mạch và rối loạn chức năng chuyển hóa.

Toa phối “Song Diệp Nhị Hoa- Tứ Tử Bình Tâm” là toa phối từ bộ “Tam Diệp Thanh”, bỏ Trâm diệp mà phối thêm hai loại hoa là Hoa tam thất, và Cúc hoa.

Toa này là ứng phối giữa các tác dụng đặc thù của Lá tre/ Trúc diệp thanh, Lá sen/ Liên diệp thanh và Hoa tam thất và hoa Cúc. Là những thứ hoa, lá có sẵn trong vườn nhà, có sẵn nơi môi trường phổ cập thường thấy ở nông thôn, đồng bằng Việt Nam. Chúng vừa rẻ, vừa dễ kiếm, vừa dễ thu lượm và dễ sử dụng. Tuy rẻ, dễ tìm và tầm thường… nhưng về tác dụng “Bình tâm, Hoà khí, Giải độc, Chỉ thống, tiêu Uất, giải cảm cúm…” thì Lão Phu dám khẳng định và dám cá cược tác dụng này của nó với bất kỳ một loại kỳ hoa dị thảo hay một toa Cổ phương đắt đỏ nào của Phương Bắc.

“Song Diệp Nhị Hoa Trà” (Tứ Tử Bình Tâm) được phối nhằm vào mục đích “Bình tâm, Hòa khí, Giải nhiệt, Tiêu uất” trong mùa dịch bệnh đang lây lan và đe dọa tính mạng, gây nên hiệu ứng kinh hãi toàn cầu.

Tác dụng của toa thức uống/ trà này hiện nay rất phụ hợp với các dạng cơ địa của các hội chứng sau:

– Kinh sợ, hãi hùng đang đe dọa triền miên làm khủng hoảng tinh thần, sa sút nhân cách, nhụt chí, thương tâm…

– Hoảng loạn, mất ngủ, ảo tưởng, trầm uất, nói năng lảm nhảm (Loại này thường tin tưởng vào các thông tin tiêu cực, và luôn khai thác những khía cạnh tiêu cực của cuộc sống, họ chính là các tín đồ của các tin tức thiệt hại và là các “phím thủ” chuyên chia sẻ tin tức mang tính tàn bại và các thuyết âm mưu)

– Những người bị uất kết tinh thần lâu ngày, như bất đồng chính kiến, bị đồng nghiệp và chủ ức hiếp

– Bất đồng ngôn ngữ , khắc khẩu…và không hoà hợp chính kiến trong hôn nhân, gia đình… giữa vợ chồng, con cái, cha mẹ….

– Bị gò bó trong giao tiếp, cách ly xã hội lâu ngày

– Bị thường xuyên cằn nhằn, eo óc, đe dọa..và thị phi

– Tinh thần bất ổn, chợt vui, chợt buồn, trằn trọc mất ngủ, ác mộng, giật giấc giữa khuya

– Đặc biệt là các trạng thái tâm lý bị uất kết lâu ngày do bị người thân, người nhà, người cùng chung sống…. luôn luôn xoi mói, dùng lời tiêu cực, chì chiết, thách thức, trách móc, hờn ghen…

– Những người sống ảo trên mạng xã hội, luôn luôn bị khủng bố tin nhắn, hay các phản hồi tiêu cực, các comment của Antifan… v..v. …

“Song Diệp Nhị Hoa Trà”, phù hợp với mọi cơ địa. Nhưng đối với Phụ nữ đang mang thai thời kỳ đầu, Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt không nên dùng.

Với những người có áp suất máu quá thấp, mắc các chứng bệnh hư hàn kinh niên không nên uống quá nhiều (mỗi Tuần nên uống 2-3 ngày, và không nên thường xuyên)

LƯU Ý:
– Toa thức uống này do chính tôi điều phối, không phải là cổ phương, tuy đã được thử nghiệm lâm sàng nhiều năm nhưng nó chưa thực sự trở thành một toa thuốc trị bệnh

– Với tất cả các học viên, đệ tử của Thanh long phái và Khí công Truyền nhân của Hơi thở thì cứ thoải mái tin dùng, không cần phải e ngại

– Với người ngoài và cộng đồng xã hội thì nên xin thêm tư vấn của các Lương Y, Bác sĩ Đông y mà mình tin cậy trước khi sử dụng thường xuyên.

Toàn bộ cách điều phối và cách sử dụng được trình bày trong các ảnh đính kèm bài viết.


15 tháng 3 năm Nhâm Tý
(07.04.20)
LY.KCS. Lê Thuận Nghĩa

SHARE