Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa TÀ ĐỘC VÀ TRƯỢC KHÍ (SẤP BÀI…VỚI CHÍNH KHÍ….- Tư Liệu Y...

TÀ ĐỘC VÀ TRƯỢC KHÍ (SẤP BÀI…VỚI CHÍNH KHÍ….- Tư Liệu Y Khoa- Phần 2)

4335
0

TÀ ĐỘC VÀ TRƯỢC KHÍ

…..
Hồi tháng 2 năm nay, tôi có mấy khóa tập huấn Khí Công ở Hà Nội. Trong đó có 1 khóa về Khí Công căn bản là „Bí Mật Hơi Thở Dưỡng Sinh“ . Hai buổi về „Kỹ Thuật Tự Xử Lý Di Chứng Của Sẹo Mổ Sinh“. Một buổi nâng cấp cho Hơi Thở và Chèo Đò Công và Thiên Lý Tiêu Dao cho học viên cũ.

BTC ở Hà Nội có yêu cầu thêm 1 buổi với đề tài „NÂNG CAO NĂNG LƯỢNG PHÒNG VỆ và XẢ TRƯỢC“ ( có thu lệ phí để hổ trợ cho chi phí phòng ốc hội trường….Và để chống những người hiếu kỳ tham gia để…cưỡi ngựa xem hoa…vì free)

Khi tiếp nhận lớp học cuối cùng này, thấy họ hầu hết là những trong nghề Y, đã, đang và sẽ…thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Tôi quyết định không chia sẻ loại „Khí Công Phong Trào“, mang tính „mẹo vặt“. Ví dụ như các động tác thổi, thở …phì phò để xả độc tạm thời, hay các chiêu thức vận động có đặc điểm tán Khí, tiêu ung, thải độc..v..v…qua các chiêu thức trích ra từ Hổ Cốt Công, Tán Hương Công…

Tôi chia sẻ cho lớp học này nền tảng cơ bản nhất của việc quản lý và làm chủ cảm xúc. Và những nguyên lý của các bài tập căn bản để tự đả thông kinh mạch. Nguyên tắc của Kỹ thuật kích hoạt, điều chỉnh và tăng cường Chính Khí.

Lớp học xong, nghe người trực tiếp tổ chức lớp học này phản hồi lại là tôi „treo đầu dê bán thịt chó“. Nói tổ chức lớp học „Tăng Cường Năng Lượng Phòng Vệ- Xả Trược“, tại sao lại đi dạy cách quản lý hơi thở, quản lý cảm xúc và cách làm chủ Thân và Ý

Cuối cùng người tổ chức lớp học này quyết định… tôi đã dạy sai chương trình nên „mắc nợ“ một một khóa học, phải tổ chức dạy bù.

Thực ra, chưa nói đến học viên tham gia lợp học này, mà người tổ chức lớp học cũng hoàn toàn không hiểu gì về Năng Lượng Phòng Vệ và Trược Khí cả. Bởi thế, họ mới nói tôi mắc nợ một khóa học, khi tôi bắt đầu giảng dạy về đề tài này bằng Chính Khí và Công Lực, với những nguyên lý và kỹ thuật tối quan trọng nhất. Quan trọng đến mức có thể nói là mang tính chất „xương máu“ của người luyện tập Khí Công.

Cũng bởi vì tại lẽ này mà trong loạt bài về Chính Khí tôi lại nói về Tà Độc và Trược Khí. Bởi vì Tà Độc và Trược Khí chỉ phát sinh, tồn tại và hoành hại Thân- Tâm khi Chính Khí bị suy giảm và rối loạn mà thôi.

Vậy thì Chính Khí là gì?. Và Tà Độc?, Trược Khí là gì?….

Để lý giải vấn đề này phải có thiên kinh vạn quyển mới lý giải được. Trong khuôn khổ của Bệnh Lý Học Cổ Truyền nói chung và Khí Công nói riêng, tôi chỉ xin đưa ra những khái niệm đơn giản và dễ hiểu nhất

1/ KHÍ là hiểu nôm na là Sức Sống, Năng Lượng Sống, Nội Lực….nên Chính Khí là Năng Lượng Sống tốt, đúng, sạch…

„KHÍ“ tương ứng với các khái niệm của Tây Y là Sức Đề Kháng (Immunsystem). Là năng lượng Sinh Học ATP…là sản phẩm của các lập trình chuyển hóa vật chất dưới sự tương tác của Hóc môn và enzim tạo nên, để điều khiển chức năng hoạt động sự sống của cơ thể

2/ Tà độc và Trược khí là thứ Năng Lượng xấu, sai lệch, bẩn….Nó cũng là Khí Hóa của thân thể. Nhưng là thứ Khí Hóa sai lệch và có khả năng làm tổn hại đến sức khoẻ, tinh thần và Sinh mệnh.

Cần phân biệt giữa Tà Độc hay còn gọi là Nội Tà với sự Nhiễm Độc. Nhiễm Độc là do bị phơi nhiễm và tiếp nhận độc tố từ bên ngoài đưa vào qua sự tiếp xúc, ăn uống, hít thở….. Tà Độc là do Nội sinh. Có nghĩa là do chính cơ thể sản sinh ra do hoạt động sai, hoặc lập trình chuyển hóa sai, hoặc do Chính Khí bị bế tắc, uất kết lâu ngày thoái hóa mà sinh ra.

Còn Trược Khí là là thứ Hành Khí đang tham gia điều khiển chức năng của Sự Sống, nhưng thứ Hành Khí này đã bị rối loạn, sai lệch không đúng chuẩn của thứ Hành Khí bản năng.

Chính vì vậy mà các phương pháp thải độc, xả trược…của các môn Khí Công „mẹo vặt“ thổi phì phò…, nắm tay nhau hít hà… chỉ có tác dụng đào thải một ít chất độc có tính chất bay hơi qua đường thán khí mà thôi. Các chiêu thức này rất ít sử dụng trong Y Lý Cổ Truyền cũng như Khí Công Chính Thống vì tính Tán Khí của nó, và cũng rất ít có hiệu quả để điều chỉnh lại sự sai lệch của lập trình chuyển hóa cũng như đả thông kinh mạch để đào thải Tà Độc.

Độc tố, chất độc..thì có thể bị phơi nhiễm khi tiếp xúc hay tiếp nhận quá nhiều. Nhưng những người thường xuyên tiếp xúc với trường năng lượng tổng thể có quá nhiều cá thể „giàu“ Tà Độc và Trược Khí có bị phơi nhiễm không? (Ví dụ những người hành nghề tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhân chẳng hạn….)

Cũng CÓ và cũng KHÔNG. Không bị phơi nhiễm khi Chính Khí của người đó vững vàng và cường tráng. Có bị phơi nhiễm khi Chính Khí của người đó thiếu hụt hoặc yếu đuối, bạc nhược… hơn người mình tiếp xúc.

Hiện nay Tây Y cho rằng Ung Thư là bệnh lý có tính di truyền. Trong khi họ chưa hề giải mã được, hoặc chưa phát hiện ra những gene di truyền này. Chỉ là vì người có cùng huyết thống với người bị Ung Thư thì có tỷ lệ nhiễm bệnh nhiều hơn. Nhưng không phải ai trong cùng huyết thống cũng bị cả.

Thực ra sự sai lệch các pha chuyển hóa năng lượng ATP trong ty thể của Tế Bào (No- Gas/ Hơi Thở của Tế Bào- Đề xuất giải Nobel Y Học năm 1998- Xem link đính kèm:

(https://lethuannghia.com/lieu-phap-khi-cong-phong-chong-un…/ )

…dẫn đến sinh ra một thế hệ Tế Bào sai lệch, (Tiềm năng của Ung Thư) chỉ mang tính cá thể triệt để, không liên quan đến Gene di truyền của huyết thống. Nếu người trong cùng huyết thống cùng mắc bệnh ung thư, chỉ có sự phơi nhiễm Trược Khí thông qua sự giao thoa thường xuyên trong một môi trường sống của „Trường Năng Lượng Tổng Thể“ (Như đã trình bày ở phần 1 của loạt bày này).

Chính vì vậy mà tôi có thể mạnh dạn tuyên bố rằng. Nếu bạn chưa làm chủ được Nội Khí, chưa thấy Chính Khí của mình đủ cường thịnh thì đừng nên tiếp xúc trực tiếp nhiều với người bệnh Ung Thư. Sự giao thoa của trường năng lượng sai lệch của người bệnh, có thể ảnh hưởng và làm chuyển hóa, đồng hóa…trường năng lượng yếu đuối dẽ khống chế của bạn.

Cũng tương tự như vậy trong các bệnh lý khác. Khi chức năng hoạt động của các cơ quan nội tạng được điều khiển bằng một thứ Năng Lượng bẩn, sai lệch…(ATP). Thì hoạt động mang tính sự sống của nó cũng tung ra trong môi sinh/ môi trường một loại dao động không đúng, không sạch….(Đến cây cỏ, thực vật cũng có loại dao động Sinh Học này phóng ra môi sinh của nó,huống hồ chi là con người)

Nếu chúng ta không có một Chính Khí vững chắc, phồn thịnh và cường tráng… Thì dù bản năng có nhiệm mầu đến bao nhiêu đi chăng nữa, thì sự phơi nhiễm thường xuyên cũng làm cho chúng ta bị tổn hại….

Như đã nói, Tà Độc và Trược Khí là do Nội Sinh, do quá trình chuyển hóa Tinh- Khí- Thần sai lệch, hoặc bế tắc, uất kết… mà sinh ra. Muốn chống lại nó, chỉ có một con đường là làm cho Kinh Mạch, Khí Huyết Lưu Thông, Với một Chính Khí, bền vững, sạch, đúng và phồn thịnh…

Nhưng bồi bổ Chính Khí, Tích Liễm Nội Lực, Tăng Cường Năng Lượng Phòng Vệ….Không phải là đồng nghĩa với việc ních các loại thức ăn, các loại bổ dưỡng vào là được. Bởi vì khi các cơ quan nội tạng đã hoạt động sai lệch, thì việc tống, đắp, bồi… các chất bổ dưỡng này vào, chẳng khác gì đầu độc thêm Tà Độc và Trược Khí..

… Rồi các bạn lại hỏi, nói thì hay, nhưng làm sao để bồi bổ Chính Khí…Tăng Cường Năng Lượng Phòng Vệ được. Vâng! nó đấy, cái thứ Khí Công mà tôi chia sẻ cho quí vị trong các buổi tập huấn là cái thứ đó đọ. Cái thứ để dễ dàng làm chủ cảm xúc,dễ dàng đưa Tâm-Thân-Ý về hợp nhất. Cái thứ làm cho Kinh Mạch lưu thông… Là cái thứ mà HƠI THỞ là „Password“ để mở vào cái Thế Giới Bí Mật của Đời Sống Hiện Hữu….

https://lethuannghia.com/sap-bai-voi-chinh-khi-phan-1-tu-l…/

(Còn nữa….)

11.11.17
Thuận Nghĩa

SHARE