Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa SẤP BÀI…VỚI CHÍNH KHÍ….-Phần 1 (Tư Liệu Y Khoa)

SẤP BÀI…VỚI CHÍNH KHÍ….-Phần 1 (Tư Liệu Y Khoa)

3127
0

Phần 1: TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG TỔNG THỂ

(Năng Lượng Vũ Trụ/ Năng Lượng Môi Sinh)

 

Cách đây một vài năm trước, tôi có hướng dẫn bạn đọc của mình một trò chơi là trò chơi Đặt Tên Cây và trò Đuổi Kiến.

Tóm lược của hai trò chơi này như sau:
– Trò chơi đặt tên cho cây: Bạn hãy đặt hai chậu hoa (Hay cây cảnh họ dây leo càng tốt) cùng chủng loại, cùng thời gian gieo trồng, cùng một chế độ chăm sóc lên 2 bệ cửa sổ có chế độ ánh sáng giống nhau (Hoặc hai đầu bệ của một cửa kính dài). Bạn hãy đặt một cái tên thật trìu mến cho 1 cây. Tuy có chế độ chăm sóc hoàn toàn giống nhau. Nhưng với cái cây bạn đặt tên, bạn hãy thường xuyên gọi tên và chào hỏi nó mỗi buổi sáng mai thức dậy, luôn trò chuyện với nó với một tâm trạng ưu ái cởi mở khi bạn rảnh rỗi. Rồi một thời gian sau, khi cây phát triển, bạn sẽ thấy sự phát triển của nó rất khác nhau. Cái cây bạn đặt tên, coi nó như một người bạn, đứa con…sẽ có tốc độ phát triển nhanh hơn, hoa ra sợm hơn…đặc biệt…hoa và các vòi leo sẽ hướng vào trong, về hướng bạn thường đứng/ngồi nói chuyện với nó nhiều hơn cái cây bị „ghẻ lạnh“ bên kia. Và điều đặc biệt hơn nữa, cái cây bị „ghẻ lạnh“ sẽ có xu hướng phát triển về phía cây được ưu ái…

– Trò chơi đuổi kiến: Thật là phiền phức khi nhà ở phố thị, hoặc chung cư mà bị kiến làm tổ đâu đó và bò lung tung những nơi có để, đựng đồ ăn. Thông thường muốn thoát khỏi „kiếp nạn“ này, người Phố Thị hay sử dụng bình xịt chống côn trùng (Sau này thì dùng thiết bị âm thanh có tần số mạc định xua đuổi từng loại côn trùng khác nhau).

Bạn không cần phải dùng loại thuốc xịt tối độc, hoặc thiết bị tốn tiền và không kém phần độc hại kia đâu. Chỉ cần bạn cầm cái bình thuốc xịt ấy, dằn mạnh vào nơi đường đi của kiến, và với một thái độ bực bội, khó chịu thật sự. Bạn nói với chúng với một âm lượng đằng đằng sát khí là hãy đi chỗ khác đi, nếu không sẽ xịt thuốc thật sự, chết luôn cả kiến chúa. Thực hiện một vài lần như vậy…Và một buổi sáng khác, khi bạn thức dậy sẽ không còn một chú kiến nào bò lung tung gây phiền hà nữa đâu.

Sau khi tôi chia sẻ, có khá nhiều người đã hiếu kỳ làm theo. Và hồi âm của họ „đó là một phép lạ…“. Đặc biệt là người Đức, khi họ đuổi kiến theo cách của tôi thành công, họ kinh ngạc đến mức là chuyển thành ăn chay và tin rằng Thượng Đế là có thật..he..he..he…

Thực ra đó không phải là Linh Hồn hay Linh Khí…gì đâu….mà đó là sự giao thoa Sinh Khí của các đối tác có tương tác lẫn nhau trong môi trường sống.

Một cuốn sách đang hot nhất hiện nay trên thị trường sách của Đức (Bessteler Buch). Được đài n.t.v và tạp chí Spiegel (Tấm Gương) bình chọn là sách bán chạy nhất trong quí 3, và hiện nay vẫn còn đứng vị trí thứ nhất trong thị trường sách đọc của Đức. Đó là cuốn sách „Das geheime Leben der Bäumen“ (Bí mật đời sống của cây cối) của Perter Wohlleben. (Xem thông tin, số hiệu của cuốn sách này ở các hình ảnh đính kèm.)

Sách dày gần ngàn trang, trình bày kết quả của các công trình khoa học nghiên cứu mới về đời sống của thực vật. Trong đó trình bày các phương pháp nghiên cứu, các kết luận mới về những bí mật gần như „không tưởng“ về đời sống của thực vật.

Ấn tượng nhất là các chương nghiên cứu về „đời sống tâm linh“ của thực vật. (Các bạn có thể tìm đọc kỹ về sách này, trong khuôn khổ bầi viết này tôi chỉ đưa ra một vài ví dụ cho các bạn tham khảo mà thôi)

Ví dụ…: bằng các loại máy móc đo đạc tối tân, người ta đã ghi lại được ngôn ngữ giao tiếp của thực vật. Giải tần số âm thanh của ngôn ngữ thực vật nằm trong khoảng trên dưới 200 Hz. Ngôn ngữ giao tiếp của thực vật cùng loại chủ yếu là các thông báo về nguy hiểm, như luồng khí độc sắp xuất hiện, trận bão hay động đất sẽ xuất hiện, nguy hiểm do một loại côn trùng ăn lá hay đục thân…Và kể cả nguy hiểm được báo động cấp bách khi một cây bị đốn hạ…. Tất cả ngôn ngữ này được lan truyền và thông báo cho nhau chủ yếu là qua bộ rễ. (Những thông báo này được đo đạc bằng các máy móc ở dưới lòng đất. Mỗi khi có yếu tố nguy hiểm đến, các thông số dao động thay đổi có giải tần số riêng biệt khác thường).

Ví dụ…người ta giải mã được thông báo của cây, khi có một cây bị một loại côn trùng đục thân, cây này sẽ thông báo cho các cây đồng loại trong vùng. Các cây khác được thông báo, sẽ tiết ra một loại chất đặc biệt chống lại sự hình hại của côn trùng, theo kinh nghiệm của cây đã bị đục để phòng ngừa trước loại sâu đục thân này sẽ tìm đến.

Ví dụ….Trong khi trồng cây hoặc trồng rừng…nếu khi cây phát triển chụm 2…chụm 3…chúng ta nghĩ rằng cây sẽ thiếu dinh dưỡng và đốn hạ một vài cây cho cây có khoảng không dinh dưỡng. Suy nghĩ này sẽ rất sai lầm. Vì trong chụm cây này, khi có một cây bị đốn hạ, các cây khác sẽ „buồn „ mà chậm phát triển hơn so với các chụm cây không bị đốn hạ (Thử nghiệm thực tế..)

Ví dụ…Trong rừng hoặc trong vùng cỏ cây…có một cây đại cổ thụ, cây này đã sống hàng trăm năm thậm chí hàng ngàn năm, rất hiếm gặp trong chủng loại cây này. Gốc cây này đã bị mục ruỗng, khô cứng. Nhưng vẫn có những cành cây, tán lá vẫn còn xanh tươi đâu đó trên cây. Theo những nghiên cứu, thì thân, võ.. cây hầu như không còn chức năng chuyển tải dinh dinh dưỡng. Khi đo đạc thành phần không khí trong vùng cây này sống thì hàm lượng dinh dưỡng như oxy, nitơ..và các thành phần khác đậm đặc hơn các nơi khác trong vùng. Và người ta đã phát hiện lượng khí dinh dưỡng này do các cây khác lân cận trút sang. Họ khẳng định rằng các cây khác lân cận đã „thương cảm“ mà trút dinh dưỡng sang nuôi Lão Mộc này….

Ví dụ khác…vụ án ở tiệm cây cảnh Hà Lan. Một ông chủ tiệm cây ở một vùng nông thôn Hà Lan bị sát hại. Người ta biết ông bị sát hại, nhưng mọi dự kiện phá án đều không có manh mối của tội phạm là ai. Cho đến khi tiệm cây cảnh được đặt các thiết bị camera và thiết bị đo sóng sinh hóa. Khi người cháu họ do ông chủ đưa từ Trung Quốc sang nuôi đến tiệm cây, thì mọi thông số Sinh Hóa của cây cảnh và hoa trong tiệm chỉ số „run lên bần bật“ vì giận dữ và sợ hãi…Bằng các nghiệp vụ hình sự khác, cuối cùng người ta cũng buộc được nghi vấn phải tự khai ra tội ác….

Đưa ra những thông tin này, để cho các bạn biết rằng, Sinh Lực/ Sức Sống/ Sinh Mệnh… của mọi sinh vật tồn tại xung quanh ta, kể từ vi sinh vật, đến nấm tảo..nhỏ nhất cho đến cây cối…động vật, linh trưởng…và con người…khi đã có Sự Sống, đã xảy ra quá trình vận hành trao đổi chất, thì chúng cũng phóng ra trong không gian môi sinh một trường năng lượng mang tính đặc thù của chủng loài.

Trường Năng Lượng Sống này có sự tương tác giao thoa trong Môi Sinh. Các sinh vật càng phát triển, nhất là các sinh vật có hệ thần kinh càng phát triển, thì trường năng lượng này thu, phát ra không gian càng đa dạng, mạnh mẽ, và rõ rệt hơn.

Nếu sinh vật có hệ thần kinh phát triển, như linh trưởng và con người, có tần số dao động của sự thương yêu, tương ái, vun đắp… mãnh liệt thì sẽ giao thoa với các trường năng lượng có tần số tương ứng.

Đó mới là cách tiếp cận và thu liễm Năng Lượng Vũ Trụ, Năng Lượng của Thượng Đế. Cách thu liễm và kích hoạt các tầng năng lượng này sẽ không thể nào thông qua các câu thần chú, hoặc là sự mạc định có tính chất ám thị được, khi mà trong Nội Thể của đối tượng, không đủ cơ sở cho các tần số Chân Thiện Mỹ để giao thoa. Một cơ thể bệnh hoạn, sai lệch… một tâm thức bạc nhược, ác độc, đố kỵ và ghen ghét….sẽ không thể có chỗ chứa và sự chuyển hóa Năng Lượng Thiện Mỹ được. Đó là điều tất yếu. Và tất yếu luôn…nếu bạn không chuyển hóa Tâm Thức và Nội Thể của bạn cho phù hợp với trường năng lượng Cao Đẹp mà bạn muốn có thì chẳng có Ông Trời, Chúa, Phật..Thần Linh… nào ban và chia sẻ, cứu vớt hoặc độ cho bạn được cả.

Trong môi sinh thì vậy. Trong mỗi cá thể cũng có những trường năng lượng riêng biệt của từng bộ phận, cơ quan khác nhau. Mỗi một cơ quan, bộ phận đều sử dụng một loại năng lượng có tần số dao động khác nhau. Và sự chuyển hóa, kích hoạt các tần số này đều được thể hiện ra các sóng xung động Sinh Hóa ra bên ngoài. Không cần máy móc đo đạc, với một người Thầy thuốc, một người có công phu sâu dày khám phá Nội Thể, họ sẽ rất dễ dàng nhận biết bằng mắt, bằng cảm giác, bằng trực giác…và thấy những thay đổi bất thường của các cơ quan nội tạng qua các giải tần số Sinh Hóa này.

Chúng ta sẽ rất dễ dàng nhận biết ra thần khí, sắc diện của một đồ tể hay một đao phủ. Và cũng không khó khăn gì để nhận biết ra thần thái của người làm nghề Sơn Tràng hay là lâm tặc. Cũng như sự nhậy cảm của chó khi hay cắn sủa những người quen ăn thịt chó. Chúng ta nếu chịu khó để ý, sẽ thấy những người ghiền thịt chó, họ có một sắc diện, thần thái rất khác với người không ăn thịt chó, nhưng lại có nét hao hao những người cùng ghiền thịt chó. Nói tóm lại là rất „chó“… he..he..he….

Vì sao vậy?. Đơn giản thôi. Sự tương tác và giao thoa các sóng năng lượng trong môi sinh của họ. Hì… hì….

(Xem tiếp phần 2: TÀ ĐỘC và TRƯỢC (TRỌC) KHÍ )

06.11.17
Thuận Nghĩa

SHARE