Hôm qua nhận được thùng hàng từ Việt Nam. Ngoài lá chè non phơi khô để test phối một loại trà thảo dược trong toa “phục vị” đang thử nghiệm, cũng như các tiêu bản tầm soát của một số đối tượng nằm trong diện khẩn cấp ra, thì còn có gần 1 kg trà “Tuyết tuyết Trại cài” đời đầu nữa.

Trà “Tuyết tuyết” vốn là loại cây trà, dâm trồng bằng cành, chứ không phải gieo hạt. Giống trà này vốn có xuất xứ từ núi Phú Sĩ bên Nhật, được đưa về Việt Nam trồng thử nghiệm vào đầu thế kỷ 21. Cuối cùng thì giống trà này chỉ thích hợp với thổ thưỡng của vùng Trại Cài, Thái Nguyên. Và cũng vì vậy vào đầu thập niên 2010, trà “Tuyết Tuyết Trại Cài” xuất hiện trong thị trường trà mạn “độc lạ” ở Việt Nam. Tuy số lượng không nhiều, và mới đầu chỉ lưu thông có giới hạn trong dân nghiện trà mạn, nhưng dấu ấn hương vị của loại trà này để lại cho dân nghiện trà nhiều trải nghiệm rất độc đáo và thú vị.

Vào năm 2013 lần đầu tiên tôi uống thử loại trà này, do một đệ tử là người có quan hệ mật thiết với “chủ xị” của loại trà Tuyết tuyết Trại cài này biếu tặng. Và cũng từ đó tôi liệt trà Tuyết tuyết Trại cài vào loại “Người tình”.

Nhưng tiếc thay, vài năm sau đó Tuyết tuyết Trại cài xây dựng được thương hiệu và tung sản phẩm ra thị trường với thương hiệu khá đình đám là trà “Tuyết Tuyết”. Vào những năm 2016, 2017, 2018… tôi cũng được biếu tặng rất nhiều loại “Người tình” này… nhưng hầu như hương vị của loại Tuyết tuyết Trại cài phiên bản “đời đầu” không còn nữa. Mỗi lần gặp lại đứa đệ tử này tôi có hỏi tại sao, hắn trả lời là hình như giống trà đã bị thổ nhưỡng chi phối, nên hương vị của nó, đặc biệt là vị the ngậy đặc hữu của giống trà này đã giảm đi rất nhiều… Bởi vậy mỗi lần pha trà cho tôi, thấy trong ánh mắt, cảm xúc của tôi phảng phất chút nhớ thương, hoài niệm, tiếc thương hương vị của “Tuyết tuyết” đời đầu, hắn mủi lòng lắm.

Cách đây 2 tuần, hắn gọi tôi nói, đã tìm được 1 kg “Tuyết Tuyết” chính thổ Trại Cài, và hương vị vẫn nguyên thần thái của đời đầu. Nghe hắn nói tôi nuốt nước miếng ừng ực và giục. Gửi sang ngay và luôn luôn đi.

Đáng lý ra phải gom đủ các tiêu bản của những người cần gấp rồi gửi sang một lần cho tiện, nhưng tôi nhắn đầu cầu Hà Nội, được chừng nào gửi gấp sang trước với “Tuyết tuyết Trại cài” đã, sau đó rồi tiếp tục gửi nữa. Đầu cầu Hà Nội, vâng lời đóng hàng gửi đi hôm 24.03. Hôm qua tôi đã nhận được. Lần này bưu kiện đi nhanh!!!

Nhận được hàng tôi cứ để nguyên kiện, không mở ra, để xem cơn thèm thuồng của mình nó “giãy dụa” đến cỡ nào. Suốt cả đêm cứ trằn trọc mãi vì nuốt nước miếng…hì hì…nhưng tôi cũng cố “vận công” để quản lý cảm xúc thèm khát được “rì riết đôi môi” với em nó. Tôi hẹn với mình cố kìm nén cảm xúc để xem cơn thèm nó giãy dụa vài ba ngày sẽ có sự “thăng hoa” ra sao.

“Hẹn hò” và “thề nguyện” vốn là những trạng thái tâm lý khá mong manh…he he… Sáng nay tôi chợt nghĩ bụng: “Quản lý… cái khỉ khô, bóc bố nó ra làm một ấm đã rồi tính sau”. Và quả thật, thằng đệ không nói sai, đúng là “nguyên bản” của “Tuyết tuyết” đời đầu. Râm ran và ngay ngất sướng!!!!

(… Nhưng…cuối cùng là các tiêu bản tầm soát đã đến, kể cả các tiêu bản từ Mỹ, Canada và Úc. Các vị đã gửi tiêu bản, xin inbok vào FB Messege hoặc Email để sắp xếp lịch tầm soát onlin. Đặc biệt là các bạn ở Mỹ, Canađa và Úc… các bạn cần phải hoán đổi thành múi giờ Châu Âu và yêu cầu tầm soát vào giờ nào thì tiện cho các bạn. Lịch tầm soát online sẽ được thực hiện vào các ngày cuối tuần từ thứ Sáu tuần trước cho đến thứ Hai tuần sau. Các bạn lưu ý thông báo ngày giờ theo yêu cầu của mình để LP sắp xếp, hẹn lịch. Kể các tiêu bản tầm soát của trẻ Tự kỷ cũng nên có lịch online để hiểu thêm về liệu trình- Cảm ơn!!!)

02.04.21

Thuận Nghĩa

SHARE