Home Khí công PHỤ LỤC 2 cho “Chuồn Ca…”

PHỤ LỤC 2 cho “Chuồn Ca…”

848
0

( Tự tin và Yên tâm)

Trong phần phụ lục một. Lão phu có nói về cảm thọ tinh tấn khi trì luyện Khí công “Truyền nhân của Hơi thở”. Phần phụ lục này có chút hơi khắt khe khi đánh giá “Nội Hàm” của những người đã được hướng dẫn tập luyện “Tự Tức” và “Tưởng Tức” của Phúc hồ lô. Vì vậy có thể gây ra chút hiệu ứng chán nản và thất vọng.

Thật ra, khi truyền thụ phần “Động Công” hỗ trợ cho việc thực hành tập luyện Tự tức và Tưởng tức. Lão phu đã “cài đặt” chế độ lập trình cho “Lệnh tiềm thức” cho Hành tức dưới dạng “Vô thức” rồi.

Sở dĩ Lão phu vô cùng khắt khe, và có phần hơi cầu toàn, khi chỉnh lý từng động tác của các bài Động công Cơ bản phải chính xác đến từng milimet. Hoặc độ chính xác của từng nhịp vào ra..của Hơi thở phải đồng bộ chính xác đến từng phần trăm của một giây với sự chuyển động của cơ thể… Là bởi vì sự chính xác vi tế đó có liên quan đến “lập trình Vô thức” của Hành tức trong thao tác chuẩn bị cho việc khai thông “Cống rảnh, mương máng, đê điều, ke, bờ..” (Kinh, Mạch, Đạo dẫn…) của Hành Tức

Thông thường, đối với các bài tập Động công Cơ bản, như “Chèo đò công”, “Thiên lý tiêu dao”, “Tam đoạn ngũ hành quyền”, “Khí công Tâm pháp biệt truyền”, “Thoái cốt công”…v..v… Ngoài việc bắt buộc phải chính xác từng động tác và nhịp thở đến mức độ vi tế nhất ra. Bao giờ Lão phu cũng có ra chỉ dụ, động tác ấy, bài tập ấy có tác dụng gì, và vì sao phải lặp đi lặp lại từng động tác theo từng “Thời”, từng “Độ”… trì luyện. Ngoài ra rất ít khi học viên được giải thích “Vì sao?”… Là bởi vì tại thời điểm của “nội hàm” sơ đẳng ấy, chưa thể “tiết lộ” các “Lệnh tiềm thức” được. Vì sợ học viên sẽ đốt cháy giai đoạn mà hạn chế mất sự khám phá căn bản của nội thể.

Đến tầng Trung đẳng của các học viên, và đệ tử nồng cốt. Đối với các phần động công hỗ trợ các cấp Hơi thở cao hơn, như “Ngũ hành Khí công”, “Âm Dương thủ”, “Lục tự quyết”…. V..v… thì lúc này các học viên mới được làm quen với các “Lệnh tiềm thức” của Hành tức. Nhưng thông thường cũng chỉ tạo nên “mật lệnh” ở dạng “Vô thức”

Nói một cách hoạch toẹt ra là thúc đẩy sự tinh tấn Nội hàm của Tự tức và Tưởng tức cho học viên trong đó đã có sự chuẩn bị cho các động thái “Điểm đạo” của Hành tức cho mai hậu rồi.

Khi nội hàm của Tự tức và Tưởng tức đã được chuẩn bị đủ đầy, sung mãn, thì sau đó chỉ cần một động thái “Khai mở” nhẹ độ 5- 7 phút. Lập tức, học viên sẽ thấu ngộ ra ngay việc thực hành “ Lệnh tiềm thức” như thế nào để đưa cảnh giới của Hành tức vào Lập trình “Chữa lành” được ngay.

Thời điểm nào là thích hợp, căn cơ Nội hàm nào, phù hợp với “Lệnh tiềm thức” nào. Sở trường, sở đoản của học viên nào, thích hợp với cách “phát công” nào… đó là “ trách nhiệm” của “người Thầy” đối với “cơ nghiệp Nội lực” sóng còn của Đệ tử. Vì vậy động thái này đòi hỏi tính nhẫn nại, tính chính xác, và tình thương ái rất cao mới có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, nếu các bạn đã có các cảm thọ như tôi đã trình bày trong Phụ lục 1, thì đó đã là một thành tựu xuất chúng rồi. Tôi cam đoan là bạn đã có một nội hàm Sinh lực đáng nể so với những người không tập luyện Phúc hồ lô rất rất nhiều lần. Vì vậy hãy tin tưởng và yên tâm với chính những thành tựu mà mình đang có được. Hy vọng lần gặp tới. Lão phu không phải băn khoăn khi chỉ điểm “Lệnh Sinh Tử” của Hành tức cho các bạn. Và lão phu cũng khỏi phải buồn phiền, khi đã trải qua hơn 10 năm truyền dạy, mà đến giờ mới chỉ có được vài ba đệ tử trải nghiệm được Hành Tức.

Trân trọng

09.10.20

Thuận Nghĩa

SHARE