Home Khí công Phần 3- “TAM NGUYÊN PHỤC MỆNH PHƯƠNG” – Ứng dụng kết hợp...

Phần 3- “TAM NGUYÊN PHỤC MỆNH PHƯƠNG” – Ứng dụng kết hợp liệu pháp “Thở bụng- Thổi chai” trong việc hỗ trợ điều trị bệnh Suy Thận (Đào Tạo Bác Sĩ Tự Thân)

3789
0


1- Một vài ứng dụng khác của “Hơi thở bụng 3 thì đặc biệt” trong Đệ nhất nguyên- Khai thông thuỷ đạo

– Trong những năm từ 2007- 2009, khi tôi đang còn làm viện trưởng Viện Châm Cứu Trung Y tại Hamburg, nhờ những máy móc thiết bị của Viện cũng như các thiết bị máy móc hiện đại của chi nhánh Kosmosmedizin của Cộng hoà Liên bang Nga tại Đức Quốc. Qua kết quả thống kê tôi phát hiện ra một hiện tượng rất lạ, là tuy các triệu chứng bệnh của các trẻ tự kỷ và những người nghiện ma túy có khác nhau, nhưng họ đều có chung 1 đặc điểm rất giống nhau là hàm lượng Kim loại nặng, đặc biệt là Chì và Thuỷ ngân trong máu rất cao. Và đặc điểm này cùng có liên quan đến tần suất hoạt động của các khớp nối Nơron Thần kinh. Trong đó có một số rối loạn xung động dẫn truyền của Não bộ liên quan đến sự rối loạn chức năng chuyển hóa của Niêm mạc ruột.

Trong quá trình đi tìm câu lý giải hiện tượng này, chúng tôi lại phát hiện ra một hiện tượng khác là sự phù nề bất thường của Niêm mạc Thập nhị tiểu trường chiếm tỷ lệ 90% trong những người bị Suy Thận

Dựa vào kết quả thống kê chúng tôi đưa ra một mô hình liên kết “RỐI LOẠN CẢM XÚC- RỐI LOẠN CHỨC NĂNG CHUYỂN HÓA- PHÙ NỀ NIÊM MẠC RUỘT- NHIỄM ĐỘC CHÌ/ THỦY NGÂN- SUY THẬN”

Sau khi theo dõi lâm sàng. Chúng tôi đưa ra một luận cứ: “Cùng sống trong một môi trường giống nhau, nhưng nhóm bệnh lý này có hàm lượng kim loại nặng Chì và Thuỷ ngân trong máu cao hơn hẳn những người khác, và những người này có mức độ rối loạn chức năng Niêm mạc ruột nặng hơn các người khác. Vậy thì các triệu chứng của nhóm bệnh này là do Nhiễm độc kim loại nặng mà nguyên nhân là do Phù nề niêm mạc ruột. Vì thế muốn giải quyết bệnh lý của nhóm bệnh này, thì trước tiên phải bắt đầu từ Niêm mạc của Hệ tiêu hóa”.

Qua quá trình thử nghiệm, chẩn trị lâm sàng thì hầu như các bệnh nhân nghiện ma túy và trẻ tự kỷ cũng như bệnh nhân bị suy thận đều có kết quả tiến triễn bệnh rất khả quan sau khi được “Phục hồi Niêm mạc ruột”.

Sau những thống kê kết quả điều trị, tôi đưa ra Kết luận: “Muốn điều trị các bệnh lý của những người bị rối loạn cảm xúc, người ghiện ma tuý, nghiện rượu và bệnh nhân suy thận có kết quả tốt, đầu tiên phải bắt đầu từ Niêm mạc ruột”.

Từ kết luận này tôi thành lập các liệu pháp kết hợp. Trong đó Hơi thở hoạt thông thủy đạo của Đệ nhất nguyên được sử dụng cho tất cả các nhóm bệnh lỹ này.

Khi ứng dụng liệu pháp chữa trị cho nhóm bệnh Nghiện ma túy có kết quả ổn định trên thực nghiệm lâm sàng. Năm 2013 tôi được Cục hậu cần, Bộ Công An Việt Nam mời về chia sẽ liệu pháp cai nghiện ma túy này trong một cuộc Tập huấn phòng chống tội phạm ma tuý giữa Việt Nam và Căm pu chia. Hiện nay liệu pháp này cũng được sử dụng trong trại cai nghiện ma túy ở Myanmar, Belorusia, Nga, Rumania,…

Sau 2 năm thuyết phục liệu pháp chữa trị trẻ tự kỷ phải bắt đầu từ Niêm mạc ruột không thành công, vì không có luận cứ Khoa học. Năm 2014, tôi đưa một nhóm chuyên viên người Nga cùng với máy móc thiết bị về Việt Nam đo cho gần 100 trẻ Tự kỷ tại Việt Nam. Thì kết quả là tất cả các trẻ tự kỷ đầu bị nhiễm độc kim loại nặng ở mức độ cao, và tất cả đều có sự rối loạn chuyển hóa. Hiện nay liệu pháp này vẫn chưa được người Việt Nam đón nhận, nhưng ở số trung tâm trị liệu tại các nước Trung Quốc, Myanmar, Nepal và một số nước Tây Á và Đông Âu đã ứng dụng.

(Xem các hình ảnh đính kèm)


2- Một số lưu ý về “Đệ nhất nguyên- Hoạt thông thủy đạo”

a/ Thế nào là khái niệm “Hơi thở thở 3 thì đặc biệt”
– Hơi thở 3 thì đặc biệt là loại Hơi thở bụng/ Thở bình thuộc hệ thống HƠI THỞ TƯỞNG TỨC trong Hơi thở Dưỡng sinh.

Đại khái là thế này. Hơi thở Dưỡng Sinh là hơi thở Bụng/ Phúc hồ lô/ Thở bình còn gọi là Nội Tức, bao gồm 5 hệ thống Hơi Thở hay là 5 Cảnh giới của Hơi thở bình. Bao gồm:
1- Tự Tức
2- Tưởng Tức
3- Hành Tức
4- Tiết Tức
5- Tâm Tức

Hơi thở dùng trong “Đệ nhất nguyên” thuộc về Tưởng Tức.

Tưởng Tức là loại Hơi Thở có sự điều khiển và kiểm soát của Tư duy. Nó bao gồm 3 loại hơi thở 2 Thì, 5 loại hơi thở 3 Thì, 64 loại Hơi thở 4 Thì và 108 loại hơi thở 5 Thì. Mỗi loại Hơi thở này có một cơ chế thở Nội Tức khác nhau và có tác dụng khác nhau.

Loại hơi thở dùng trong Đệ nhất nguyên, là loại Hơi thở cơ bản thứ 5 trong 5 loại của Hơi thở 3 Thì đã có chút thay đổi khác đi một chút nên mới có thêm từ “đặc biệt” (Đó là loại hơi thở 1/ß/2, tức là hít vào 1 khắc, ngưng thở lâu như có thể, sau đó thở ra dài 2 khắc)

(Giải thích thêm cho các đệ tử và học viên của Khí công “Truyền Nhân Của Hơi Thở” biết thêm thế thôi. Đối với người chưa tập luyện Hơi Thở Dưỡng Sinh, thì chỉ cần nhìn theo hình ảnh minh họa ở phần 2 mà tập luyện là được rồi.)

b/ Sau khi đã tập luyện thành thục hơi thở kèm theo động tác như trình bày ở phần 2 xong. Nhớ là phải thành thục động tác và động tác chuyển động luôn đồng bộ với nhịp thở vào-ngưng- ra như đã trình bày. Sau đó Bạn mới thực hiện kết hợp với Thổi chai.

Thực hiện động tác thổi chai, thay vì bạn dùng cả 2 tay chống vào bẹn háng, thì bạn chỉ cần chống một tay, còn tay kia cầm chai và thổi vào chai khi bắt đầu thực hiện động tác kéo người lên và thở ra.

c/ Tại sao thở ra lại phải thổi vào chai?
– Khi thở sâu và có thì ngưng ép bụng đầy hơi ra phía sau thắt lưng, động thái này có tác dụng nung nóng phần bụng dưới, và kích hoạt vùng Thận du và Mệnh môn ở thắt lưng, đồng thời co ép Thập nhị tiểu trường và vùng Hạ vị. Và lúc thở ra kép người lên, co thóp cơ bụng đẩy toàn bộ thán khí ra ngoài theo đường miệng. Động thái này sẽ làm cho Dung tích cặn của phổi được co ép tối đa, nên lượng thán khí có hàm lượng kim loại phân tử cũng bị đưa ra ngoài nhiều hơn. Để tránh việc hít trở lại các loại thán khí độc hại này, phải thổi vào chai cho các chất độc hại và kim loại phân tử được lắng động vào trong nước, không bị thoát ra ngoài khí dung.

d/ LƯU Ý ĐẶC BIỆT

– Khác với phương pháp Thở bụng Thổi chai phòng ngừa lây nhiễm bệnh đường Hô Hấp. Phương pháp thở bụng của Đệ nhất nguyên có khả năng tích nhiệt, vì vậy khi thổi nhiều và liên tục, nước trong chai sẽ nóng lên. Nếu ai có nội hàm tốt, nhiệt độ nước trong chai có thể lên đến 50-60 độ C. Với nhiệt độ này có thể nung nóng và giải phóng hạt vi nhựa ra ngoài môi trường của khí dung. Vì vậy khi thực hiện Đệ nhất nguyên, các Bạn nên thay chai nhựa bằng chai thủy tinh thì tốt hơn

2- Có thể bỏ vào chai các loại đá khoáng, muối cục, viên sủi manesium, mảnh vụn san hô….để giúp cho sự kết tủa kim loại nặng qua hơi thở ra, được tốt hơn. Hoặc bạn có thể đổ nước ép rau muống, nước ép ngò tây, nước ép rau cần, nước ép thìa là, nước ép lá tầm ma…. vào chai để thổi cũng được. Nước này rất độc, đổ đi sau khi thổi, không nên dùng hoặc dùng lại….

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn. Loạt bài này xin dừng lại đây.

Phần 2 ở đây:

https://www.facebook.com/thuannghia.le/posts/2806781246084799

29.03.20
L.Y.KCS. Lê Thuận Nghĩa

SHARE