“… Lại nói, khi Thiên Bồng Nguyên Soái đang tại chức làm tổng chỉ huy toàn bộ quân đội, binh mã.. của Nhà Trời, có nghĩa là đang đảm trách chức vụ Bộ trưởng Bộ quốc phòng của Thiên Đình. Đương nhiên Thiên Bồng Nguyên Soái là một trong những nhân vật chủ chốt của Nước Trời nên không thể vắng mặt trong bữa tiệc thường niên có tầm ảnh hưởng vang vọng khắp cả muôn cõi, về độ ăn chơi xa hoa lộng lẫy, đó là tiệc Bàn Đào.

Nghe nói bữa tiệc này bà Trời Tây Vương Mẫu không những mời tất tần tật các Đại Gia khét tiếng trong 3 Cõi về hội tụ, mà còn thỉnh luôn được cả Phật Bà Quan Âm và Phật Tổ Như Lai giá đáo đến thẩm hưởng một loại trái cây hữu cơ đặc biệt. Loại trái cây một ngàn năm mới ra hoa, một ngàn năm mới kết trái…Theo như trình báo của lão Bật mã ôn Tôn Ngộ Không, thì loại Đào Tiên này không hề bị bón chất kích trưởng và lúc thu lượm về cũng không sử dụng hóa chất bảo quản, nên đảm bảo là 100% chính hiệu là đồ Oraganic…. Cũng nghe nói rằng vì loại Mận tím Bắc Hà của xứ Việt, trái hơi bị nhỏ, lại kêu giá hơi chát, nên không được tuyển lên làm đồ ngự phẩm của Nhà Trời….hê…hê…hê….

Lại nói trong một bữa tiệc hôm ấy Thiên Bồng Nguyên Soái uống quá chén đến quắt cần câu, nên không làm chủ được cảm xúc mà lỡ trêu ghẹo Ngọc Trinh, ủa lộn…trêu ghẹo chế Hằng Nga, nên bị Ngọc Hoàng Thượng Đế nổi giận lôi đình bắt đầu thai đày xuống Hạ Giới.

Lúc đi đầu thai, Nguyên Soái vẫn đang xỉn, nên đầu thai nhầm vào chuồng lợn của một lão nông ở Trư Gia Thôn. Lúc sinh ra, nhìn thấy nhan sắc mình xấu xí có làm giải phẫu thẩm mỹ hay tiêm bô tốc, nâng mũi gọt cằm gì… cũng khó cải thiện được nên tức giận mà cắn chết cả lợn mẹ lẫn lợn con…. Và từ đó trên đường đi thỉnh Kinh ở Tây Trúc của Đường Tam Tạng mới có chàng Trư Bát Giới.

Chàng Trư lúc theo Sư phụ và nhị vị Sư huynh thỉnh kinh, tuy rằng có chút bảo thủ, hay cãi lộn, thấy việc khó thì đùn đẩy, thích ngủ, ưa ăn, hay đi ị, thấy gái đẹp là xáp vô ngay bất chấp cái nhìn khinh thường của huynh đệ….nhưng được một cái cái sống thật thà với bản năng, không hoa hoè hoa sói nói chuyện đạo đức, thuyết giảng chuyện “Trên Trời”….he…he….

Đọc đến đây, tôi vỗ tay cái đét, thánh thót kêu lên: “cha này sao giống mình quá ta… Tớ thích cậu rồi đấy chàng Trư Bát Giới ạ”….. khẹc khẹc…khẹc…khẹc…”

Ủa sao đang viết về phần 3 của thiên “MẸO VẶT TỐ VẤN” CHO VIỆC HOẠT THÔNG THỦY ĐẠO, mà mình lại viết chuyện tầm phào vậy ta.

Bạn có nghĩ là tôi đang bị thần kinh nên mới cặm cụi thâu đêm, suốt sáng viết chuyện tầm phào không nhỉ?

Thực ra hành trình lặn lội theo “dòng chảy Tam Tiêu” của tôi cũng khó khăn, gian nan và đầy rẫy những cạm bẫy… và cũng không thiếu những hạnh ngộ huyền bí … như chuyện của Thầy trò Đường Tam Tạng đi thỉnh Kinh ở Tây Trúc đâu.

Để có được toa “Bách Thị Thiện Lương Trà”, toa trà “Tam Diệp Thanh”, toa “Song Diệp Nhị Hoa Trà” hay là toa thực phẩm “Phục Hồi Niêm Mạc Ruột” và kể cả “Liệu Pháp Thở Bụng Thổi Chai” và liệu pháp “Tam Nguyên Phục Mệnh Đơn….”, Tất cả những thứ tưởng chừng như đơn giản và tầm thường mà tôi đã phổ cập đưa đến cho cộng đồng xã hội khắp các Châu lục trên thế giới ấy… Tôi phải đánh đổi rất nhiều công sức và thời gian (Hàng chục năm đăng đẳng) và nhiệt huyết… của mình trong việc thử nghiệm lâm sàng.

Hành trình đi theo vấn đề “NƯỚC” trong hệ thống Tam Tiêu của tôi để cho ra những phương toa cỏ lá, đơn giản và tiện lợi đó…. Không những trùng điệp gian nan…như chàng Trư theo Đường Tam Tạng thỉnh Kinh mà con đường thực tế tôi đã đi qua trên bản đồ địa lý cũng chẳng khác gì con đường mà thầy trò họ đã đi qua là bao nhiêu đâu…. Từ Cam Túc, Tứ Xuyên, Nội Mông, Tây Tạng…cho đến Nepal, Myanmar… Không những thế, tôi còn đi xa hơn họ đến tận Đức, Pháp, Nga, Irag…Colombia…nữa ấy chứ, có điều tôi khác họ ở chỗ là không những đi bộ, đi ngựa mà còn cưỡi cả lạc đà và đi máy bay….he….he….

Để tìm hiểu con đường “Hoạt Thông Thủy Đạo” của Tam Tiêu mà hình thành các phương toa kể trên như thế nào?. Có lẽ topic này tôi lại phải dẫn đường link cho các bạn tìm hiểu về cấu trúc của các phương toa đó. Rồi từ đó các bạn mới có cơ sở thực tế dễ nắm bắt hơn về vấn đề “NƯỚC” và sự vận hóa của Tam Tiêu trong “Hành Trang Để Sống Chung Với Lũ”. Mà những “cơn lũ” chúng ta bắt buộc phải sống chung chớ không còn có con đường nào khác. Đó là “cơn lũ” bệnh Thời Khí (Trong đó có cả những dịch bệnh như đại dịch Corona), và các loại bệnh Thời đại xuất xứ từ sự Tiêu và Hóa do lương thực, thực phẩm bị nhiễm hóa chất… Và đó cũng là triệu chứng bệnh lý đặc thù của “Hệ thống Tam Tiêu”….

PHỤ LỤC:

1- Bài Tập Trắc Nghiệm:

– Đối với bạn đọc nói chung thì quan sát các các thành phần của các phương toa, và tìm hiểu thành phần đó ở trên mạng và suy ngẫm xem vì sao các thành phần đó lại liên quan đến vấn đề Nước và sự hoạt thông Thuỷ đạo trong cơ thể Người

– Đối với môn sinh Khí công và học trò theo học thuốc, thì thử trình bày chính kiến của mình, theo chiều hướng chuyên môn của Đông Y, vì sao Lão Phu lại gấp rút đưa ra các toa Tam Diệp Thanh, Song Diệp Nhị Hoa Trà và Tam Nguyên Phục Mệnh Đơn, trong thời kỳ bắt đầu và cao trào của đại dịch CoVid- 19? (Dựa vào các nguyên lý của “Tam Tiêu Biện Chứng”)

2- Các link tư liệu ở đây:
– Toa giải độc Đại Trường và Phục hồi Niêm mạc Ruột
https://lethuannghia.com/cong-thuc-giai-doc-dai-truong-va-…/

– Toa Bách Thị Thiện Lương Trà
https://www.facebook.com/thuannghiaduongsinhduong/posts/2028196524114029/

– Toa trà Tam Diệp Thanh
https://lethuannghia.com/tam-diep-thanh-2/

– Toa Song Diệp Nhị Hoa Trà

https://lethuannghia.com/song-diep-nhi-hoa-tu-tu-binh-tam-meo-vat-trong-thoi-corona/

– Liệu pháp Thổi chai Thở bụng
https://lethuannghia.com/phan-phu-luc-phan-4-phan-van-dap-…/

– Tam Nguyên Phục Mệnh Đơn
https://lethuannghia.com/tam-nguyen-phuc-menh-phuong-ung-d…/

https://lethuannghia.com/tam-nguyen-phuc-menh-phuong-ung-d…/
https://lethuannghia.com/phan-3-tam-nguyen-phuc-menh-phuon…/


Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ và nhiều khoái lạc (Khoan khoái và An lạc)


13.06.20
Thuận Nghĩa

SHARE