Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa Phần 2: “Y HỌC LẬP TRÌNH” VÀ DỰ ÁN “ĐẦU TƯ XANH”...

Phần 2: “Y HỌC LẬP TRÌNH” VÀ DỰ ÁN “ĐẦU TƯ XANH” VÀO LĨNH VỰC SỨC KHỎE- (Tư Liệu Y Tế)

650
0

1- Y Học Lập Trình là gì?

a) Chuyên khoa mới của Y Học: “Tin Học Y Tế” (Medizinische Informatik)- (Phần 1)

b) “Đứa con rơi”: Y Học Lập Trình (Medizin Programmatic, Lebensleistung Programmieren…).

Nếu “Tin học Y tế” (Medizinische Informatik) đã trở thành một chuyên khoa Y học, được nền Y học hiện đại thừa nhận với đánh giá của giới Khoa học trên thế giới là:”…Triển vọng phát triển của chuyên khoa và chuyên ngành Tin học Y tế là tốt đến rất tốt và vô cùng tốt cho nghệ thuật bảo vệ sức khỏe của tương lai…”. Thì một số Chuyên khoa mới trong trào lưu phát triển của Y học thuộc hệ thống „7 Cuộc cách mạng về Y khoa” ( Die 7 Revolutionen der Medizin) như „Y học Năng lượng” (Energiemedizin), “Y học Môi trường” (Umweltmedizin), và “Y học Lập trình” (Medizin Programmatik)… Tuy cũng được đánh giá là từ tốt cho đến vô cùng tốt cho nghệ thuật chăm sóc sức khỏe của tương lai, nhưng lại không được hệ thống Y tế và hệ thống bảo hiểm Y tế hiện hành thừa nhận, hoặc thừa nhận một cách rất dè chừng và hờ hững…Tại sao?.

Có lẽ bởi vì “Tin học Y tế” phát triển và được đào tạo chuyên khoa chính qui trong các trường Đại học Y khoa là vì sự đóng góp tích cực cho Y khoa, nhưng lại không làm tổn hại đến các ngành công nghiệp Y tế, ngược lại còn hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp Dược và công nghiệp máy móc thiết bị Y tế tiến đến một “tầm vóc” rầm rộ hơn.

Ngược lại các chuyên khoa thuộc về các cuộc cách mạng mới của Y khoa, cho dù có mang lại lợi ích tối ưu cho người bệnh nhưng lại làm tổn hại đến các ngành công nghiệp Y tế khác cho nên không được Hệ thống Y tế và Hệ thống bảo hiểm Y tế thừa nhận. Và có thừa nhận tính tích cực và hiển nhiên của các chuyên khoa này, thì cũng chỉ thừa nhận như là các liệu pháp mang tính “Y học bổ sung” (Alternative Medizin)…

Một điều kỳ lạ nữa, là cho dù Ernergiemedizin (Y học năng lượng), Umweltmedizin (Y học Môi trường),Y học lập trình (Lebensleistung Programmieren)…lại được đầu tư nghiên cứu rất nhiều và có rất nhiều các công trình khoa học được giải thưởng Nobel về Y-sinh học, và luôn luôn được đánh giá là “Y học của Tương lai”, nhưng vẫn luôn luôn nằm ở vị thế “tương lai” chứ không được thừa nhận ở vị thế “hiện tại”. Cho dù tính ứng dụng thiết thực rất cao.Vì sao? (Câu trả lời này chỉ có các nhà tài phiệt của công nghệ hóa dược mới có thể giải mã được mà thôi).

Một điều kỳ lạ một cách khác thường đến vô lý nữa là “Y học Cổ truyền Á đông” chứa đựng trong Nguyên lý ứng dụng, thực hành của “nó” có cả “Y học Năng lượng” (Học thuyết Khí- Huyết), có cả “Y học Môi trường” (Thời bệnh học) và có cả “Y học Lập trình” (Điều hòa Âm- Dương)… Đã được đánh giá rất cao trong hệ thống 7 cuộc cách mạng Y học của nhân loại ( Die 7 Revolutionen der Medizin) nhưng cũng chỉ được hệ thống Y khoa và hệ thống bảo hiểm Y tế hiện đại thừa nhận “nó” như một thứ “bên lề” (Y học bổ sung/ Alternative Medizin). Tại sao?. Có lẽ chúng ta không nên đi tìm câu trả lời này. Vì “họ” thừa nhận và còn để cho tồn tại “song hành” là may lắm rồi.Chứ trong sâu thẳm của “Lập trình Kinh tế” họ đã muốn “tận diệt” cái gọi là “Alternative” này từ lâu rồi. Hiện nay họ chỉ tạm thời “tróc diệt” những thứ “lấn sân” sang lợi nhuận của ngành Công nghiệp Hóa dược quá rõ ràng mà thôi.

Sòng phẳng mà nói, các phương pháp trị liệu của tôi thuộc về “Y học Năng lượng” (Ernergie Medizin) vì phương pháp trị liệu của tôi hiện nay là “Khí công Y khoa”. Nhưng tôi lại là tín đồ, là “Fan cuồng” của “Y học Lập trình”. Vì tôi vốn xuất thân là Thầy thuốc Đông Y. Mà với Thầy thuốc Đông y, phương châm chẩn trị cốt lõi là “Trị bệnh tất cầu kỷ bản” (Tìm và chữa trị từ gốc rễ của bệnh lý). Và đây cũng là Nguyên lý cốt lõi của “Y học Lập trình” hiện đại, với Nguyên lý: “Điều chỉnh, phục hồi lại Lập trình sự sống tự nhiên đã bị sai lệch và rối loạn” (Lebensleistung Programmieren). Tôi là “tín đồ”, là “Fan cứng” của cái thứ gọi là “Lebesleistung Progammieren” này, nhưng lại phải là “Programmie” hoàn toàn một cách tự nhiên chứ không phải loại “Programmieren” theo cách tương tác của công nghệ Gene hiện đại. (Ngày nay người ta bằng công nghệ Sinh học, họ có thể làm thay đổi cấu trúc mã di truyền của gene để tạo ra những thế hệ Sinh vật có khả năng tối ưu theo ý muốn, kể cả trên Con người).

Là “tín đồ” của “Y học Lập trình” (Điều chỉnh, phục hồi lại Lập trình sự sống tự nhiên đã bị sai lệch và rối loạn), nhưng lại là một Thầy thuốc Đông Y có hơn 40 năm kinh nghiệm hành nghề từ Á sang Âu, nên tôi tự thành lập ra một “Lập trình Chữa lành” dựa trên nguyên lý của căn bản của “Y học Lập trình” kết hợp với những khám phá và kinh nghiệm của bản thân trong sự nghiệp Đông Y của mình. Đó là lập trình chữa lành được đúc kết thành 4 câu thơ như một “Bài kệ” truyền thừa. “Lập trình chữa lành” đó như sau:

“Giải cơ, rã khớp đả lỏng thân

Phá ung, tán kết, tẩy trược trần

Bình tinh, liễm khí, thông kinh mạch

Phục mệnh, hoàn chân, an định tâm”.

“Lập trình chữa lành” theo 4 “câu kệ” trên của tôi cũng đã trở thành “Phương châm” là “Nền tảng cốt lõi” để thành lập các “Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường” ở Việt Nam và một vài nước tại Châu Âu hiện nay…

2- Khởi động dự án “Đầu tư Xanh” của hệ thống “Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường”

(Còn nữa)

(Hình ảnh đính kèm là hình ảnh trong một phần của một luận án bảo vệ học vị Tiến sĩ của một Thạc sĩ Tâm lý học tại Đức. Họ gửi cho tôi xem để chỉnh lý lại trước khi dịch ra tiếng Đức trong công trình của họ)

01.12.20

Thuận Nghĩa

SHARE