Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường Mẹo Vặt (Ớt-Đơn giản mà diệu dụng)

Mẹo Vặt (Ớt-Đơn giản mà diệu dụng)

8388
0

ỚT HIỂM NGÂM RƯỢU

Ớt hiểm hay còn gọi là ớt chỉ thiên, miền Trung gọi là ớt mọi.

a/ Chuẩn bị nguyên liệu

Ớt hiểm vừa hái vào dang còn tươi, bạn hãy chọn những quả xanh già, hoặc chín hườm. Đừng quá non cũng đừng nên quá chín. Ngâm nước rửa sạch từng quả, rồi để ráo. Lưu ý ớt để cả cuống còn nguyên vẹn, quả nào không còn cuống hoặc xước dập không nên dùng

Vì là ớt ngâm rượu, nên số lượng tùy vào cái thố, hoặc chai ngâm to hay nhỏ

b/ Cách ngâm
Ớt sau khi đã chọn lựa, rửa sạch, để ráo nước. Bạn nhét vào bình, chai, hoặc thố ngâm. Đừng nhét quá mà ớt bị dập. Cũng đừng lộng cộng mà thành ít. Bỏ ớt vào thố, chai, lọ….bạn lắc lắc cho ớt xếp gọn lại đầy chai, đầy thố…là được
Bở ớt đầy chai, lọ….thố xong….bạn dùng rượu mạnh, loại nếp gạo tự nấu là tốt nhất, và ít nhất cũng trên 45% nồng độ cồn. Đổ rượu vào chai cho ngập qua khỏi ớt trong chai là được.
Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát. Nhà nào có vườn thì chôn hạ thổ xuống đất thì tốt hơn.
Sau khoảng 1 tháng thì đem ra dùng

c/ Cách dùng
Kích Thích Tiêu Hóa
Mỗi bữa cơm, nên dùng cùng bữa ăn một ly hạt mít độ khoảng 1CC, nhấp môi là đủ. Cách dùng này giúp tiêu hoá tốt, ăn ngon… phá thải được biofim kết tráng đường ruột và khống chế được sự trỗi dậy hoành hại của vi khuẩn HP. Liều uống cùng bữa ăn 1cc, ai dùng cũng được. Người sau khi sinh đẻ, thai phụ…Người thiếu máu, suy nhược, áp suất máu thấp, hay người hỏa vượng, áp suất máu cao đều dùng được. (Không nên cho trẻ em dưới 16 tuổi dùng. Vì độ tuổi này theo luật pháp không được dùng các chất có nồng độ cồn)

Đối Với Bệnh Tim Mạch
Đối với những người bị bệnh tim mạch, áp suốt máu cao, xơ vữa động mạch…nên dùng liều 2cc với mỗi bữa ăn, và không nên dùng quá nhiêu. Với liều này sẽ giúp hoạt huyết, lưu thông thủy đạo, giúp phá vở vôi hóa ở động mạch….

Đối Với Bệnh Da Á Sừng
Đối với bệnh da á sừng, da rắn, da khô nứt….mà không phải các loại bệnh về nấm, không phải tổ đĩa, vảy nến…và da không bị lỡ loét, không phải ngứa dị ứng, hoặc dị ứng cơ địa…Bạn dùng bông thấm rượu ngâm ớt, chà xát nhiều lần lên vùng da bị á sừng, da chai sau khi đã tắm rửa sạch sẻ. Có thể làm nhiều lần trong ngày, và làm trong bao lâu tùy theo cơ địa da của bạn. Nhưng có thể 1 vài tuần, cho đến 1 vài tháng, da bị hóa sừng, chai bóng, hoặc khô phấn…sẽ được cải thiện một cách rất thần kỳ…

Làm Đẹp
Buổi tối, sau khi tắm rửa, tẩy trang xong. Bạn nhỏ vài giọt rượu ngâm ớt hiểm này vào lòng bàn tay xoa tay cho rượu tản đều lên tay rồi úp vào mặt xoa đều trên toàn bộ da mặt của bạn. Rượu ngâm ớt, có nồng độ cay rất nhẹ, sẽ làm nóng bừng mặt nhưng hoàn toàn không cay rát, Có thể làm 2 đến 3 lần như vậy trong một tối. Xoa xong để vậy nầm ngủ, không cần phải rửa mặt lại. Sẽ không có một loại kem dưỡng da nào có thể tốt hơn việc làm này, Nhân danh một Thầy Thuốc, tôi cam đoan như vậy. Lưu ý, lúc xoa mặt, nên nhắm mắt lại kẻo rượu ớt vào mắt xót….Nhưng ai chịu xót được thì cũng không sao. Vài giọt nước mắt do kích thích cay của tuyến lệ lúc này là thần dược cho mắt bạn đấy. (Ai bị chứng vô cảm, không khóc được, nên dùng cách này, sẽ làm thông tuyến lệ, và có thể bạn sẽ được khóc trở lại đấy. Không phải cười mới là thuốc bổ đâu. Khóc cũng là diệu dược cho sức khoẻ của bạn, nó sẽ cân bằng tráng thái, bức bối nóng giận…và hay điên tiết…trong công việc hàng ngày của bạn….)

Đau Nhức
Đau nhức do các vết bầm va chạm, các vết uất huyết, chảy máu trong Ví dụ như vào ven truyền dịch bị vỡ động mạch…Nếu các vết đau này không bị hở, rách xước…., thì bạn lấy ra một vài quả ớt từ hũ ngâm ớt. Đập, dí… nát các quả ớt này, rồi quết vào một tấm gạc, thấm thêm ít rượu ngâm này cho có độ ẩm cần thiết, đem bó vào các chỗ bị đau bầm. Vết bầm đau của các bạn sẽ hết rất nhanh vì được hoạt huyết một cách tích cực và an toàn. Với cách này cũng có thể làm giảm các cơn đau cấp của thấp khớp, khi được bó dung dịch, hỗn hợp này vào các khớp đau.

Lưu Ý: Mẹo Vật trên, có từ kinh nghiệm dân gian, và toa thuốc Nam cổ. và chính tôi là người đã trải nghiệm, tư vấn cho nhiều người sử dụng đều có hồi báo tốt. Tuy vậy bạn chỉ nên làm khi đã có lòng tin vào chính tôi: Lão Phu Thuận Nghĩa. Và đây chỉ đơn thuần là một Mẹo Vặt, chứ không phải phương toa thảo dược.

Trân trọng gửi đến, các bằng hữu, học viên, đệ tử và…em út…he..he..he…một mẹo vặt cực đơn giản, nhưng cực diệu dụng này với tâm thế của một Thầy Thuốc đã có trên 40 năm khinh nghệm hành nghề.

08.05.18
Thuận Nghĩa

SHARE