Home Văn học nghệ thuật Hội Họa NHỚ EM THƯỢNG NGUỒN…

NHỚ EM THƯỢNG NGUỒN…

718
0

„… Kinh chiều tôi đi, bữa đó lá còn đau

Ai đếm cho tôi những vì sao

Chấp chới rơi về trong giấc ngủ

Nơi dòng sông ở thượng nguồn

Sóng như giấc non vỗ về … ẵm nhú… 

Em có còn xanh

Cho tôi vay một bữa lá rừng… „

….

(Một Bữa Lá Rừng- Thơ TN/2011)

Cách đây 10 năm tôi có làm một bức tranh ghép bằng màu của hoa/ lá (100%) đặt tên là “Thượng Nguồn”. Bức này là một trong những bức tôi thử nghiệm phương pháp bảo quản màu tự nhiên khỏi sự phong hóa của thời gian. Sau khi làm xong, không biết tôi đã gả bán hay tặng cho ai đó mà tôi không còn nhớ nữa. Bức đó làm xong vào tháng 10 năm 2011, tôi có để lại theo dõi vài ba năm gì đó, thấy màu đã ổn định mới đem đi tặng hoặc bán (Không nhớ). Nay đã 10 năm rồi. Thông thường gả/bán tranh đi đâu là tôi có ghi lại “hành trình” để khi có dịp là ghé thăm, nhằm mục đích kiểm chứng lại độ bền của màu tự nhiên trước phong hóa của thời gian (Chỉ với loại tranh ghép màu hoa lá)

Bức tranh chụp lúc tháng 10 năm 2011

Vì bức “Thượng Nguồn” tôi không nhớ là đã bán/tặng cho ai, và trong “Nhật ký hành trình” cũng không thấy ghi chép lại. Nay tôi viết statut này để  hỏi, may ra ai đó hiện nay là “Chủ nhân” của “Thượng Nguồn” đọc được thì xin báo lại tình hình hiện nay của “em nó” giờ ra sao rồi?

Hình ảnh đính kèm là hình ảnh chụp lại màu sắc nguyên bản của “Thượng Nguồn”. Nếu chủ nhân hiện nay của “em nó” có lòng hảo tâm, xin chụp lại một bức hình nguyên bản của “em nó” gửi lại cho tôi xem, để tôi so sánh màu sắc sau 10 năm của loại màu ghép lá này như thế nào thì thật là diễm hạnh cho tôi. Xin đa tạ!!!

23.10.21

Thuận Nghĩa

Hình bức tranh thời điểm thầy chia tay nó !!! Tháng 11/2013 Nghiaphu Nguyen
Bức Tranh hiện tại tháng10 năm 2021, Nghiaphu Nguyen
SHARE