(Việc chơi bời cốt để yên thân… hì hì…)

Việc làm cho cơ thể được buông thả, lỏng lơi, thanh thản… (Buông lơi) trước khi làm một việc gì hay tập luyện một cái gì đó là một động thái khởi động rất cần thiết và gần như bắt buộc của các môn phái và các phương pháp tập luyện nhằm mục đích kiện thân, tráng thể, bảo tồn sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều phương pháp dưỡng sinh chỉ lấy việc buông lỏng cơ thể và thông lạc kinh mạch như động thái “khởi động” đã đề cập trên làm nền tảng căn bản cho việc dưỡng sinh. Cụ thể là giống như những phương pháp Dưỡng sinh của các làng “Trường Thọ” trên thế giới.

Mỗi một “Làng Trường Thọ” cho dù là ở Quốc Gia nào, vùng lãnh thổ nào trên Thế giới…cho dù là ở Nhật Bản, Trung Quốc, Bắc Âu, Viễn Đông, Trung Đông…vv.. các làng “Trường Thọ” ngoài cuộc sống gắn liền với Tự nhiên ra, thì họ cũng còn có những phương pháp tập luyện vô cùng đơn giản phù hợp với cơ địa của người bản địa.

Tôi đã từng đến thăm rất nhiều làng “Trường sinh” trên Thế giới, và phát hiện ra rằng cho dù về động tác phô diễn ra bên ngoài, mỗi một Dân tộc, một vùng lãnh thổ có các động tác đặc thù khác nhau, nhưng chung qui lại họ đều có một phép Dưỡng sinh có nét tương đồng rất gần gũi với nhau, đó là các phép “Vỗ có nhịp điệu” vào các vùng khớp vận động và bề mặt da trên cơ thể. Sau này khi so sánh với các phép Án ma trong Y học cổ truyền Á đông, thì tôi lại càng thấy giống nhau hơn khi lý giải tác dụng trên Phương diện của Học thuyết Kinh lạc, vì vậy tôi gọi đó là “Nhịp Vỗ Trường Sinh”.

Lấy phương pháp Dưỡng sinh của một làng “Trường Sinh” ở vùng biên giới Tân Cương (TQ), giáp với Mông Cổ làm nền tảng căn bản, kết hợp với một vài phương pháp Dưỡng sinh của Y học Cổ truyền, cũng như tham thấu thêm một số phương pháp vận động Dưỡng sinh của một số làng “Dưỡng sinh” ở Nhật Bản, Scottlen, Siberi, Nepal, Peru… Tôi có đúc kết lại thành một bộ vận động Dưỡng Sinh và tạm thời đặt tên là là “Nhịp Vỗ Trường Sinh”.

Bộ “Nhịp Vỗ Trường Sinh” này không có những yếu quyết phức tạp, không có những giáo lý “nổ” long trời, và cũng không có những động tác mang tính u..u..huyền bí, nó chỉ đơn thuần như một trò chơi, thậm chí là một trò chơi của “trẻ trâu”. Tuy nhiên, những ai đã từng tham gia các buổi học vừa rồi trên Ứng dụng của Zoom do BTC- Liên hiệp các TNDSĐ tổ chức, nếu đối ứng với các phần Lý thuyết đã được chia sẻ, và so sánh với tác dụng khi trải nghiệm tập luyện sẽ liễm ngộ được sự “chơi bời” thần thánh này…có tác dụng gì!!!

Nói tóm lại để phục vụ cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm, cùng với các bài tập và các phương pháp mà tôi gọi là “mẹo vặt” trong việc tăng cường sức đề kháng và ổn định hệ miễn dịch. Hy vọng “Nhịp Vỗ Trường Sinh” sẽ đưa các bạn đến một thế giới “chơi bời và hưởng lạc” cùng với sức khỏe cường tráng chính mình, chứ không phải nơm nớp lo sợ khi “bị bế đi cách ly” hì hì….

Buổi chia sẻ về “Nhịp Vỗ Trường Sinh” sẽ được thực hiện vào lúc 20 giờ (Múi giờ Việt Nam) vào ngày Chủ Nhật, 05.09.21 trên ứng dụng Zoom. Buổi học miễn phí

Mẫu đăng ký lớp học theo đường link đính kèm:

https://forms.gle/jv6cJLgLmeJw9x5k7

Thay mặt BTC

Thuận Nghĩa

03.0921

SHARE