Nội dung bài báo ” Nhiều thuốc kháng sinh hơn cho phụ nữ” dưới đây đại ý viết như sau:

“..Một nghiên cứu từ năm 1976 tới nay, trên 44 triệu bệnh nhân của trường Đại Học Tubingen cho biết tỷ lệ Thuốc kháng sinh mà Bác sĩ ghi toa cho Phụ Nữ nhiều gấp hơn 4 lần Nam Giới. Về lý luận cơ bản của Y Khoa thì không thể lý giải được về sự khác biệt này. Họ đưa ra dự đoán rằng, có lẽ vì Phụ Nữ hay đi khám bệnh hơn Nam Giới và Bác Sĩ thì cứ ra toa thuốc Kháng sinh khi chưa cần thiết. Kết luận này được trình bày trên một tạp san khoa học về Hoá trị liệu…”

Đọc đoạn tin này thấy ngay sự bất ổn của Y Học Hiện Đại Phưong Tây.

Thứ nhất: Một nghiên cứu kéo dài trên 40 năm, trên một lượng bệnh nhân đồ sộ 44 triệu người. Vậy mà cuối cùng đưa ra một kết luận lãng xẹt. Không thể giải thích được bằng lý luận của Y Khoa. Trong khi một đứa học sinh tiểu học cũng có thể biết là cơ thể Phụ Nữ có 3 bộ phận nhiều hơn cơ thể của Nam Giới. Đó là tuyến Vú, Dạ Con và Buồng trứng. 3 bộ phận này cùng với bộ phận sinh dục nữ có cấu tạo bằng da nhờn là “mảnh đất” màu mỡ cho sự viêm nhiễm. Việc phụ nữ dùng thuốc kháng sinh nhiều hơn Nam giới là chuyện quá hiển nhiên trên cơ sở của Anatomie.

Thứ hai: Là sự tắc trách vô trách nhiệm và thiếu kiến thức trii liệu thực tế của Bác Sĩ Tây Y. Họ hầu như chỉ có một phương pháp trị bệnh duy nhất là viết đơn thuốc.

Nếu các bạn là một bệnh nhân ở các nước phát triển ở Âu Mỹ. Khi đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế. Ban sẽ kinh hoàng với cách khám chữa của họ. Thời gian chẩn khám quá 5 phút đã là một đặc ân cho bạn rồi. Bạn sẽ có một đơn thuốc có loại thuốc liều lượng cao cho bạn. Nếu không khỏi sẽ có liều cao hơn cứ vậy tăng liều cho đến khi tên bạn có trên bảng cáo phó của tờ báo địa phương.

23.06.16
TN

SHARE