Home Ký sự NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH…

NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH…

485
0

1

Trên thế giới này, trong cuộc sống này…có những thứ vượt ra ngoài trí tưởng tượng của con người. Ví dụ, tôi không thể tưởng tượng ra nổi là tại vì sao, đến bây giờ có người đã gần 30 tuổi rồi mà vẫn chưa một lần nào xem bộ phim hoạt hình “Vua Sư Tử” (Der König der Löven). Ở Hamburg có một cái nhà hát mang tên „Theater Der Konig der Löven“. Nhà hát này đã gần 30 năm nay chỉ diễn một vở nhạc kịch “Vua Sư Tử”  mà thôi. 30 năm chỉ diễn duy nhất một vở diễn cho nên khu phố nơi có nhà hát này mang tên luôn một quận của thành phố Hamburg. Khách du lịch trên Thế giới trong các Tour du lịch vào nước Đức và Châu Âu nói chung và đến hải cảng Hamburg nói riêng đều phải đến thăm “Chợ Cá Hamburg” và “Theater Der Konig der Löven“ mới gọi là đã đến Châu Âu…hì hì…Thật đấy!!!. Tôi thuộc typ người “ghét” du lịch, nhưng đã từng không dưới 10 lần mua vé vào xem vở nhạc kịch “Vua Sư Tử” (Hầu như chỉ đi một mình)…Nếu bạn nào đến Hamburg thì nên ghé vào xem vở nhạc kịch này nhé. Xem để biết thế nào là sự thần thánh của vở diễn vượt thời gian này như thế nào. (Dù bận đến đâu, tôi cũng sẽ hứa đưa các bạn đi để xem ké thêm lần nữa… hì hì…)

2

Theo luật định, cứ đến ngày Chủ Nhật tuần thứ 3 của tháng 10 hàng năm là Châu Âu đổi sang giờ mùa Đông. Có nghĩa là từ Chủ Nhật này giờ Berlin sẽ cách múi giờ Việt Nam là “Đi sau 6 giờ”, không phải cách 5 tiếng như giờ mùa Hè (Ví dụ: Việt Nam lúc 12 giờ trưa thì ở nước Đức là mới 6 giờ sáng)

Vì vậy, tất cả các lịch làm việc online của tôi với một số BN vào các ngày Chủ Nhật, Thứ Hai, Thứ Ba (24-25-26/10) sẽ tạm thời ngưng để sắp xếp lại thời gian cho phù hợp nhé!!!

3

Tôi có tham gia và là thành viên tổ chức của một số trang trại và khu du lịch sinh thái ở Việt Nam, Myanmar và Nepal. Trong đó có rất nhiều Trang trại sinh thái đã đi vào hoạt động (Ví dụ như Trang trại ở Di Linh/ Lâm Đồng. Link đính kèm).

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=4408027025911681&id=100001132826018

…Tuy vậy niềm “khát khao” của tôi là có một khu  sinh thái chỉ để nuôi dê và… thổi tiêu hì hì… hiện nay vẫn chưa có. Nếu ai có loại hình sinh thái này cần người hùn vốn và phát triển thì xin liên hệ để tôi bàn bạc tham gia với nhé!!! (Dù ở đâu tại Việt Nam tôi cũng có thể tham gia được)

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các Bạn!!!

23.10.21

Thuận Nghĩa

SHARE