Như tôi đã trình bày trong nhiều bài viết về Đông Y. Y Đạo cổ truyền Á Đông có 5 con đường gọi là Ngũ Lộ Y Đạo.

NGŨ LỘ Y ĐẠO

1-Thánh Đạo: dùng tài năng, y đức, danh vọng để thuyết phục, kích thích, trợ duyên cho người bệnh phát huy tiềm năng của cơ thể tự chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình

2- Vương Đạo: Thủ thuật và dụng toa nhằm mục đích bồi bổ chính chí, thâu liễm nguyên lực tăng khả năng đề kháng của cơ thể, nhằm loại bỏ mầm bệnh cho người bệnh

3- Bá Đạo : Thủ thuật và dụng toa lấy dập tắt triệu chứng làm gốc. Hay là xem dập tắt triệu chứng quan trọng hơn đào thải gốc rễ của bệnh

4- Quái Đạo: Thủ thuật và sử dụng nhưng phương pháp quái dị, kỳ lạ không phụ thuộc vào nguyên tắc của y lý và y khoa

5- Ma Đạo: Lợi dụng lòng tin và sự nhẹ dạ của người bệnh để sử dụng những thủ pháp trục lợi trên cơ thể của người bệnh

Người Thầy Thuốc có đức độ và bản lãnh nghề nghiệp cao, thường dùng Thánh Đạo và Vương Đạo để trị bệnh. Trong nhiều trường hợp khẩn cấp vẫn phải sử dựng thêm Bá Đạo để trợ lực và cầm chân bệnh. Có những trường hợp bất khả thi dùng Thánh Đạo và Vương Đạo cũng như Bá Đạo, bắt buộc phải ứng dựng những phương pháp đặc biệt, kỳ dị của Quái Đạo mà người Thầy Thuốc có được trong con đường hành Y để trị bệnh. Ví dụ như những trường hợp nguy cấp đến tính mạng, không còn phương cách nào khác, hoặc là do điều kiện thời gian khẩn bách, không có thời gian bên con bệnh, hoặc là trong điều kiện cách xa con bệnh…..

Nhưng việc sử dụng kỳ đạo phải thật thận trọng. Vì Quái Đạo là những phương pháp kỳ dị, không tuân thủ theo nguyên tắc Y lý cổ truyền. Vì vậy rất dễ bị người bệnh và thân nhân của người bệnh hiểu nhầm đó là những phương pháp tà ma, đồng bóng, mê tín dị đoan.

Trong đó kể cả những phương pháp mà Tây Y đã chấp nhận như những phương pháp trị bệnh có hiệu quả và đã được hệ thống bảo hiểm Y Tế ở các nước phát triển thừa nhận, thanh toán lệ phí điều trị. Ví dụ như phương pháp thôi miên trị bệnh(Hypnose), phương pháp nhân điện(Reiki), Khí Công(Quigong), dùng đá trị bệnh(Heilsteine), và kể cả phương pháp trị bệnh bằng Dự Cảm Học đã được giảng dạy trong các trường Đại Học khoa học…nhiều khi cũng bị hiểu nhầm như những phương pháp tà ma.

Bởi vậy khi người Thầy Thuốc Đông Y, trong điều kiện bất khả thi, không sử dụng được các phương toa truyền thống, như châm cứu và thảo dược, phải thủ dụng đến phương pháp Quái Đạo, cần phải giải thích rõ ràng và chuẩn bị tâm lý cho người bệnh và người nhà của người bệnh, tránh sự hiểu lầm nguy hại, ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như quá trình trị liệu.

Mặc dầu đã có nhiều kinh nghiệm xương máu trong vấn đề này. Nhưng chính tôi cũng không tránh khỏi những tình huống dỡ khóc dỡ cười. Nhiều khi phải ngậm bồ hòn khen ngọt để vượt qua thị phi nhằm khẩn cứu con bệnh kịp thời.

Một ví dụ điển hình gần đây nhất trong chuyến công du trị bệnh ở bệnh viện Nhi Khoa Praha ở Tiệp Khắc. Bệnh nhân là một bé trai 11 tháng tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh và được tiến hành phẫu thuật tại đây. Do sự cố nghề nghiệp, em bé phải mổ ra và khâu lại lòng ngực ba lần trong vòng 18 tiếng đồng hồ. Quá trình gây mê liên tục đã gây nên tình trạng tắc tủy do máu không lưu thông. Kết quả là ca mổ tim thành công, nhưng cháu bé bị liệt toàn thân dưới. Không những chân cháu bé hoàn toàn không cử động được, mà việc đại tiểu tiện cũng bị liệt luôn. Hội đồng chuyên môn của bệnh viện quyết định bất khả kháng, và thông báo cho gian đình chấp nhận bé trai bại liệt và dùng ống thông tiết niệu trọn đời.

Tôi được mời sang Praha trị bệnh này theo nghĩa còn nước còn tát. Khi tiếp xúc và chẩn trị cho em bé. Tôi vẫn còn có hy vọng phục hồi cho cháu bé bằng liệu pháp chấn động năng lượng khí công. Nhưng vì cháu bé vừa mới mổ xong, chưa đủ hồi phục sức khỏe để chấp nhận liệu pháp. Vả lại trong điều kiện thời gian ở lại Tiệp Khắc có bốn ngày tôi biết mình sẽ không thể thực hiện cứu trị có hiệu quả được. Vì vậy tôi quyết định truyền lại khẩn cấp cho Mẹ của cháu bé một môn khí công, trích diễn từ pho Thái Âm Công. Môn khí công này tuy đơn giản, nhưng có khả năng tích liễm nội lực cao, và có khả năng nhanh chóng vận dụng triệt để Năng Lượng Sinh Học bẩm sinh của người Mẹ, và dựa vào nền tảng của tình Mẫu Tử, luồng năng lượng này sẽ phát huy công lực có thể tạo nên được kỳ tích cho cháu bé, nhờ vào tình thương vô bờ bến của người Mẹ, khi được hướng dẫn áp tay vào những vùng huyệt vị đặc biệt khi luyện công. Đồng thời kết hợp với sóng năng lượng của loại đá thạch anh (Beg Kristal). Tạo nên một trường điện từ cảm ứng năng lượng sinh học trợ giúp thêm.

Hiện tại người Mẹ vẫn đang luyện tập và áp dụng, nhưng với lòng tin khá mờ nhạt, vì người nhà của nạn nhân hoàn toàn không hiểu biết gì về Khí Công, Năng Lượng Sinh Học, Nhân Điện cũng như liệu pháp năng lượng đá (Heilsteine). Chính vì sự thiếu lòng tin này, mà liệu pháp cuối cùng mà tôi đề ra khó có thể phát huy hiệu quả.

Ngược lại cũng trong thời gian này, tôi cũng có trị bệnh cho một người khác, với một căn bệnh khá kỳ dị. Người này bị chứng tê buốt một điểm nhỏ chừng một đồng xu ở phía trong mắt cá bàn chân trái, và đã điều trị khắp nơi nhưng không có hiệu quả. Bắt mạch và xem bệnh, tôi xác định kinh Tam Tiêu bị hư, nên khí huyết không lưu thông ở Đởm Kinh mà gây nên. Tôi nói, chỉ cần 5 phút, dùng nội lực có thể đả thông và sẽ hết chứng này vĩnh viễn. Người này tin tưởng vào tôi. Và sau hơn 5 phút, vận công đả thông kinh mạch, chứng tê buốt triền miên của người này biến mất. Người này kinh ngạc, xem đây là một kỳ tích. Tôi nói chính lòng tin của ông mới làm nên kỳ tích này. Nếu là một người bình thường và kém hiểu biết về Đông Y, chắc chắn sẽ nghĩ rằng đây là một phép tà ma. Rất may người này vốn là một vị Tướng Cảnh Sát, thủ trưởng đầu ngành một Cục chuyên môn, thuộc Bộ Công An Việt Nam đang có chuyến công du ở Châu Âu. Và ngành công tác của người này lại liên quan đến việc phát triển và bảo vệ Y Tế Cộng Đồng. Có lẽ vì đặc điểm nghề nghiệp nên vị tướng cảnh sát này có một trình độ am hiểu về Đông Y và Triết Học Á Đông khá sâu sắc. Cũng vì thế nên anh ta mới biết đây là một phương pháp trị bệnh thuộc về Vương Đạo của Đông Y.

Một tình huống dỡ mếu dỡ cười khác mới xảy ra tuần vừa rồi. Nhờ có kinh nghiệm chữa trị lâu năm, tôi có được sự trải nghiệm về việc chẩn bệnh khi nhìn qua thần khí, sắc diện và hào quang của người bệnh. Khi ngỡ một thân hữu quen biết đã lâu, có am hiểu đích thực về Y Lý Á Đông, nên lúc phán bệnh cho người nhà của anh ta là bị chứng Âm Tà nhập lý. Nguyên nhân có thể là do nhà cửa ở lâu ngày trên khu vực đầm lầy lấp lại, nên âm hàn quá thịnh mà nhập lý. Nói vậy rồi không giải thích gì thêm. Ai dè người này hiểu hai chữ Âm Tà trong khái niệm Tà Khí của Đông Y là ma quỉ. Và nói rằng tôi xem ra bệnh Ma nhập. Thế mới cười cũng không được mà khóc cũng không xong.

Nói những điều ấy ra, để nhắc nhở các bạn đồng nghiệp phải thật cẩn trọng khi áp dụng Quái Đạo để trị bệnh, và trong những điều kiện bất khả kháng, mới nên sử dụng những phương toa kỳ dị. Tránh những hiện tượng quá lạm dụng Quái Đạo, nếu không Liệu pháp Đông Y nói chung và Liệu Pháp Năng Lượng Sinh Học nói riêng rất dễ bị hiểu nhầm là các phương pháp đồng bóng, mê tín dị đoan.

Ngày nay, dù cho có rất nhiều người có những khả năng siêu phàm thực sự, và đôi khi ứng dụng những khả năng ấy vào việc trị bệnh có hiệu quả rất thần kỳ, nhưng vàng thau lẫn lộn, nên vẫn bị dư luận nghi ngờ và lên án.

Nhưng cho dù là phương pháp thần kỳ đến đâu cũng không ngoài khả năng có thể đạt được qua sự tập luyện của con người.

Rất nhiều người Việt Nam đến cơ sở của chúng tôi trị bệnh. Và không ít trong số họ đã được tôi chẩn trị bằng liệu pháp Năng Lượng Sinh Học. Ví dụ như liệu pháp Thái Âm Chân Khí, phóng nhân điện qua ngón tay để đả thông kinh mạch, liệu pháp kích hoạt chân khí và đả thông kinh mạch bằng tiếng hét nội lực…..

Nhiều người đã được mục kích sở thị, tôi dùng ngón tay phóng điện đến giật nảy cả người, hoặc được áp huyệt bằng hơi nóng của lòng tay gần đến bỏng da. Trong đó có một trò chơi nội lực mà tôi thường thị hiện để trấn an lòng tin của người bệnh. Đó là trò chơi dùng nội công và lực dao động nội âm thanh để cách không tác động lên một cái chuông đồng tạo nên tiếng âm vang như đang gõ chuông thực sự.

Tôi gọi đây là trò chơi, vì tác dụng của nó chỉ là một trò giải trí, chứ không có tác dụng gì trong nghề nghiệp. Tuy nó có thể minh chứng được sức mạnh của nội công, nhưng lại quá hao tổn nguyên khí mà không mang lại lợi lạc gì, nên tôi xem đây chỉ là một trò chơi vô bổ. Là trò chơi, không có lợi, nhưng lại có sực hấp dẫn lôi cuốn trong quá trình hiển thị nội công. Vì lý do này nên tôi lại sáng chế ra một trò chơi mới, là dùng tiếng chuông dưới tác động của nội lực, có thể gây nên một trường áp lực khí đẩy vào cây sáo trúc và tạo nên âm thanh của sáo trúc như có người đang thổi. Ý tưởng này tôi đã nói với một vài người bạn quen thân. Có người thì tin tôi có thể làm được việc này, có người thì cho đây là một việc hoang tưởng. Sau hơn một năm tập luyện, tôi đã tạo được âm thanh qua sáo trúc nhờ vào tiếng chuông chấn động nội lực. Hy vọng rằng một vài năm nữa, tôi có thể tạo được một vài giai điệu âm nhạc qua thủ thuật này. Việc làm chủ được âm thanh qua sáo trúc không khó. Cái khó nhất của tôi bây giờ là phải học nhạc lý và tập thổi sáo. Đây là những thứ mà tôi dốt đặc cán mai nhất…hì..hì.hì…

Bây giờ mời các bạn xem một Clip ghi lại trò chơi nội công này của tôi:

Mời các bạn xem thêm một video clip sau đây, nói về việc các nhà khoa học nghiên cứu khả năng trị bệnh “quái dị” của một Khí Công Đại Sư:

http://www.youtube.com/watch?v=RAAB0dbc3Es


 

Và một bài viết về dị nhân “Người Ắc Qui” đăng trên báo An Ninh Thủ Đô:

Anh Slavisa Pajkic (người Serbia) được mệnh danh là “người đàn ông ắc-quy” bởi có thể chịu được điện áp lớn chạy qua người và tích điện để đun nước nóng lên 97 độ C trong 1 phút 37 giây, nướng chín xúc xích trong vòng 6 giây.Trong thời gian tới, Slavisa dự kiến sẽ ghi kỷ lục thứ 3 với khả năng sạc điện một máy phát điện hàng nghìn vôn và bắn tia laser từ những ngón tay của mình.Đun nước sôi, nướng xúc xích chín qua cơ thểTrong đoạn video về “người pin” hay còn gọi là “siêu nhân” tích điện, Slavisa Pajkic đã có những màn biểu diễn thật ấn tượng. Anh dùng tay cầm 2 chiếc sủi nhúng vào cốc nước có mực nước cao 15 ml ở nhiệt độ 25 độ C và tập trung công lực để tăng cường độ dòng điện cho nước nóng dần lên. Ở giây thứ 45, nước bắt đầu sủi lăn tăn, lượng bốc hơi của nước tăng dần lên. Và sau 1 phút 37 giây, anh Slavisa Pajkic đã làm cốc nước đó sôi trước sự ngạc nhiên tất cả những ai có mặt tại sân khấu.Không những Slavisa miễn dịch với điện, mà còn có khả năng tạo ra điện thắp sáng bóng đèn, nấu thức ăn.Tiếp theo, anh Slavisa Pajkic trình diễn màn biểu diễn vô cùng thú vị khác. Anh có thể thắp sáng một bóng đèn, làm chín xúc xích chỉ trong vòng 6 – 8 giây. Điều này nghe có vẻ vô lý và không tưởng nhưng đó là sự thật. Chiếc xúc xích được anh làm chín nóng hổi đó ngay lập tức được kẹp với bánh mỳ và gửi tới vị giám khảo thưởng thức.Một vị giám khảo hài hước ví von Slavisa: “Với khả năng đặc biệt này, anh Slavisa Pajkic như một chiếc nồi nướng xúc xích đặc biệt giúp bạn làm chín xúc xích thật nhanh chóng mà không cần sử dụng dầu mỡ, chiên rán, lại không phải tốn bất kì một chi phí nào. Đây là cách làm chín thức ăn thật tiện dụng, có lợi cho sức khỏe của bạn, người thân và tiết kiệm được tiền bạc”.Anh Slavisa Pajkic phát hiện khả năng đặc biệt của mình bắt đầu từ năm 17 tuổi. Hôm đó, cả văn phòng của anh đang chăm chú làm việc thì trời bỗng đổ giống bão lớn. Hậu quả là đường điện trong phòng bị chập lung tung. Do chưa kịp phát hiện ra sự cố chập điện này nên các đồng nghiệp của anh vô tình chạm vào chỗ hở điện làm họ bị giật đến sợ hãi, hoang mang. Anh Slavisa Pajkic cũng nằm trong số đó nhưng kỳ lạ thay anh không hề bị giật, mọi chuyện như không có gì xảy ra. Thậm chí anh còn điềm nhiên bước tới khu ổ điện, giật cầu giao, bảo vệ tính mạng cho các đồng nghiệp khác. Mọi người đổ ánh mắt về phía anh ngụ ý thắc mắc. Bản thân anh cũng không biết chuyện gì đang xảy ra với mình.Kể từ đó, Slavisa biết mình có khả năng cách điện tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở đó, vài tháng sau, anh lại phát hiện mình có thể tích điện. Mỗi khi gia đình gặp sự cố mất điện đột ngột, anh lại dùng điện trong cơ thể mình làm bóng đèn sáng thông qua một vật dẫn điện. Chính vì lẽ đó, Slavisa khẳng định rằng, ngôi nhà của anh luôn sáng khi cần thiết.Vận dụng khả năng có một không hai trên thế giới này, anh Slavisa Pajkic tích cực tham gia nhiều cuộc thi trổ tài khác nhau. Anh lập kỷ lục Guinness lần đầu tiên vào năm 1983, khi chịu được một luồng điện 20.000V. Kỷ lục thứ 2 của anh được ghi vào năm 2003, khi làm nóng một cốc nước lên tới 97 độ C, trong 1 phút 37 giây. Slavisa tuyên bố, anh có thể là chất cách điện, dây dẫn, ắc quy hoặc lò sưởi. Anh cũng nói thêm: “Tôi sẽ đánh bại ghế điện, nhưng luật pháp Mỹ không cho phép điều đó”.Khả năng của Slavisa được mọi người trầm trồ ngạc nhiên, nhưng họ sợ khi đến gần anh. Bởi lẽ, họ ý thức rằng “không nên chơi với điện”. Anh Slavisa chạnh lòng tâm sự: “Mọi người khi nhìn thấy tôi biểu diễn những màn liên quan đến điện độc đáo trên truyền hình thì rất vui mừng, nhưng khi gặp phần lớn họ đều sợ phải bắt tay với tôi”.Người có điện trở da đủ lớn?Để giải thích về khả năng miễn nhiễm với điện của Slavisa Pajkic, một số chuyên gia cho rằng, xét từ quan điểm vật lý và sinh học, hoàn toàn không có gì đáng xem là “chuyện lạ”. Đơn giản là những người này có điện trở da đủ lớn (theo định luật Ôm: Cường độ dòng điện đi qua một vật dẫn tỷ lệ thuận với hiệu điện thế và tỉ lệ nghịch với điện trở) nên dòng điện đi vào cơ thể họ nhỏ đến mức không bị điện giật mà chỉ thấy một chút cảm giác “tê tê lan tỏa khắp người”.Với người bình thường, khi cho một dòng điện đủ yếu chạy qua, bất cứ ai cũng sẽ có cảm giác đó. Tuy nhiên, những “siêu nhân” không sợ điện cũng không nên quá hoang tưởng về khả năng của bản thân vì nguy cơ tử vong do điện giật có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Vì sao vậy? Điện trở của cơ thể người, trong đó có điện trở da, không phải là một giá trị hằng định theo thời gian. Nó thay đổi tùy thuộc vào các tính chất vật lý của môi trường đặc trưng sinh lý và tâm lý của cơ thể. Khi thời tiết nóng ẩm sẽ làm giảm giá trị điện trở cơ thể và do đó làm tăng dòng điện. Khi vừa tắm xong hay khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi, sờ tay vào đồ điện gia dụng, ta có thể bị giật nhẹ là vì vậy.Người không có tuyến mồ hôi và nước bọt?Một số báo cáo lại cho rằng, khả năng siêu phàm của Slavisa Pajkic là một khiếm khuyết mang tính di truyền. Cụ thể trong trường hợp này, Slavisa không có tuyến mồ hôi và nước bọt, những luồng điện không thực sự đi qua cơ thể anh mà truyền qua bên ngoài làn da.Đây là một hiện tượng rất hiếm gặp, trong triệu người thì mới có một, hai người “mắc phải”. Và chỉ ở những người cơ thể có cường độ điện tương đối mạnh mới dễ gặp và gây ra những hiện tượng kiểu như thế. Hiện tượng này có thể tự biến mất một thời gian rồi tái phát mà cũng có thể sẽ chẳng bao giờ gặp lại. Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khí hậu, môi trường, sức khỏe và tâm – sinh lý người mắc phải… Hiện tượng tĩnh điện này có thể bắt gặp ở những vùng ôn đới, hàn đới trong điều kiện khí hậu hanh, khô.Trường hợp của anh Slavisa Pajkic có thể được coi là trường hợp hiếm gặp, vì môi trường khí hậu ở Serbia một kiểu khí hậu lục địa ẩm và cận Bắc Cực. Song, dưới góc nhìn khoa học, nếu loại trừ yếu tố tâm lý (người gặp hiện tượng như anh lo lắng, cho mình là “bất thường”, “dị thường”…) thì hiện tượng đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, cả hiện tại cũng như về lâu về dài.Trên thực tế, các nhà khoa học đã đo được trong mỗi tế bào não có một dòng điện khoảng 90 mV (milivôn). Với 15 – 18 tỷ tế bào não, ta sẽ có một dòng điện cực mạnh. Theo các nhà khoa học Nga, thông thường các tế bào não hay tế bào thần kinh được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Nó điều khiển mọi hoạt động của con người. Nếu ở người nào các tế bào đó bị sắp xếp lộn xộn, các pin yếu kết hợp lại và phóng điện ra ngoài thì người đó sẽ có khả năng đặc biệt. Chẳng hạn như một người Italy có khả năng làm mọi vật bốc cháy hay một em bé “nam châm” ở Nga có khả năng hút các đồ vật bằng sắt…Các nhà khoa học cho rằng, xung quanh những người này luôn xuất hiện một trường điện từ rất mạnh được điều khiển từ bộ não. Trong một số tình huống thì khả năng đặc biệt mới bộc lộ, còn bình thường họ không có gì khác biệt với chúng ta. Và khẳng định chắc chắn rằng, con người có khả năng điện trường sinh học khá lớn.Hiện nay, “người pin” đã xuất hiện ở rất nhiều chương trình trên khắp thế giới. Anh dự kiến sẽ ghi kỷ lục thứ ba với khả năng sạc điện một máy phát điện hàng nghìn vôn và bắn tia laser từ những ngón tay của mình. Hiện tại, anh tận dụng khả năng của mình để điều trị cho những bệnh nhân bị đau nửa đầu, viêm xoang…Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra chính xác vì sao anh làm được điều này. Người vừa có khả năng tích điện lại miễn nhiễm với điện ở điện áp 20.000 V.

Theo An Ninh Thủ Đô


Đối với nhiều người, có thể vẫn còn hoài nghi hai „dị nhân“ người thực việc thực này. Nhưng đối với tôi, thì chẳng có gì là đáng ngạc nhiên và hoài nghi cả. Vì cả hai người này này tôi đã được trực tiếp xem họ thị hiện công phu. Và hơn nữa đó chỉ là những „trò chơi“ nội lực mà ai cũng có thể làm được cả, chỉ cần có một chút hiểu biết về cơ thể học, cộng thêm một chút thiên bẩm và quá trình kiên trì tập luyện là có được thành quả ngay.

Và không ai xa lạ, chính tôi, tuy không có công phu hàm dưỡng thượng thừa như John Chang, hay có được thiên bẩm may mắn như Slavisa Pajkic. Nhưng tôi cũng có thể tích điện được hàng chục Vol, và cũng có khả năng điều khiển được cường độ dòng điện mạnh, yếu một cách phù hợp để phóng điện theo ngón tay vào huyệt để trị bệnh. Điều này chẳng có gì là to tát và kỳ dị hết, mà ai cũng có thể làm được, nếu luyện tập đúng cách.

Làm entry này không phải là nhằm mục đích khoe khoang hay PR, tự sướng. Mà mục đích của tôi là gửi đến trước cho các bạn một thông điệp thực tế, làm bằng chứng cụ thể để chuẩn bị cho loạt bài viết, lý giải những phương toa kỳ bí, huyền ảo khó tin đang được các dị nhân ứng dụng trị bệnh có hiệu quả nhưng vẫn luôn luôn chịu áp lực hoài nghi của dư luận, ví dụ như trường hợp trị bách bệnh nan y bằng vài cái điểm huyệt của Danh Y Võ Hoàng Yên, hay phương pháp Thiên Lý Thoái Bệnh của trường phái Dự Cảm Học của Danh sư Dư Quang Châu…..

11.01.13
Thuận Nghĩa

SHARE