Home Ký sự NGOÀI VÙNG PHỦ SÓNG….(Vấn Đề Tào Lao…)

NGOÀI VÙNG PHỦ SÓNG….(Vấn Đề Tào Lao…)

1234
0

Lời Dẫn:

Có những cuộc tranh luận không liên quan đến vấn đề “Kinh- -Luận- Luật- Mật….” của môn sinh. Cho dù không tổn hại đến tình Đồng Môn nhưng tính nảy lửa và căng thẳng của nó có thể ảnh hưởng đến tình “đồng chí”… he..he..he….

Cho dù đứng giữa 2 tình trạng Big-Bang, một bên là đại diện cho “Khoa Học Cực Đoan”, một bên là “Tâm Linh Huyền Nhiệm”, nhưng thú thật là lão phu chẳng hề bị mảnh “đạn lạc” nào làm cho lung lay, sứt mẻ…Vì suy tưởng của lão phu chẳng liên quan gì đến 2 cuộc Big-Bang của hai phía ấy. Vì độ tào lao của lão phu nằm ngoài tầm phủ sóng của những vấn đề quá nghiêm túc của họ đang tranh luận….

“Ngoài Vùng Phủ Sóng” là những ghi chép lại những suy tưởng cực kỳ “tào lao chi đế” của lão phu trước những hiện tượng bệnh lý cực kỳ hiếm gặp và cực kỳ khó lý giải cũng như cực kỳ khó khôi phục lại lập trình….

(Như đã nói đây là vấn đề cực “tào lao chi đế” do sự suy tưởng cá nhân nảy sinh ra trong quá trình va chạm với thực tế. Nên xin đừng qui nạp nó vào “phạm trù nhạy cảm” mà gây áp lực cho kẻ “Hành tẩu giang hồ” này- TN)

1
NHỮNG HIỆN TƯỢNG BỆNH LÝ BẤT THƯỜNG

Mấy tuần trước tôi nhận được lời khẩn cầu giúp đỡ của vợ một người bạn. Ban đầu tôi cứ nghĩ, đó chỉ là chuyện tào lao của gia đình người ta. Mà mấy cái vụ liên quan đến quan hệ gia đình thì tôi thuộc vào loại “siêu dở ẹc”. Ngoài mấy chiêu “ném đá vào tổ chim” người khác ra, tôi chả có một gram kiến thức nào về vấn đề này cả. Vì vậy mà dù lời khẩn cầu có vẻ cũng tha thiết lắm, nhưng tôi vẫn làm ngơ

Cho đến khi lão chồng gọi điện thoại, khẳng định sự khủng hoảng là có thật, và hắn ta đang gặp những vấn đề cực kỳ rắc rối trong cuộc sống. Đến lúc này thì tôi tin những gì mụ vợ hắn khẩn cầu giúp đỡ là thiết thực.

Thứ Hai tuần này, tôi đến chỗ lão này để thị chứng và chẩn trị hư thực ra sao.

Bằng những kinh nghiệm tiếp cận với những hiện tượng bệnh lý thuộc dạng này. Tôi khẳng định với mụ vợ của hắn là đây là một bệnh thật, chứ không phải bệnh giả vờ. Mụ vợ hắn trợn tròn mắt lên nói, bệnh chi mà bệnh lạ rứa. Hắn cũng há hốc mồm ra nói, bệnh chi mà lạ hè. Tôi gật đầu, chớ răng, chớ răng….

….Sau một bữa nhậu thôi nôi, cháu ngoại của bạn cũ. Lão này say bí tỉ và nằm bẹp mất hai ngày. Ngủ li bì xuyên 48 tiếng không ăn không uống, không đi vệ sinh. Khi tỉnh dậy. thấy vợ và con gái, con rể ân cần chăm sóc, hỏi han sức khoẻ…thì hắn ta ôm đầu kêu đau và hỏi…các người là ai. Hắn chỉ nhớ mỗi tên của đứa con rể, và cứ nhìn vào thằng rể, chỉ tay vào vợ và con gái, hỏi bọn họ là ai. Cả nhà nghĩ lão đang mơ ngủ.

Nhưng trải qua mấy ngày nữa tình trạng vẫn không có gì thay đổi. Cho đến khi chị gái của hắn từ Việt Nam gọi sang hỏi thăm, thì hắn lại hỏi ngược lại, bà là ai mà xía vô chuyện người khác. Nhưng khi cháu trai, con chị hắn gọi hỏi, thì hắn nói, mẹ con có khoẻ không, sao cậu bệnh mà mẹ cháu không quan tâm gì cả…Tóm lại là tất cả Đàn Ông thì hắn nhớ vanh vách mọi chuyện, còn Phụ Nữ thì hắn quên hết. Ký ức hắn không hề có sự tồn tại những thông tin cụ thể về các “hình bóng giai nhân”, dù đó là vợ và con gái.

Nhà hắn đã đưa hắn đi bệnh viện, đi chụp MRI, thăm khám đủ nơi. Tình trạng thực thể và tâm lý được đánh giá là không có gì khác thường, nếu không nói là rất tốt. Bệnh án của bên trị liệu tâm lý gọi là bệnh giả vờ, nhằm trốn tránh áp lực từ Phụ Nữ.

Sau khi test hắn vài chiêu. Tôi khẳng định đây là một bệnh lý có thật, liên quan đến lập trình sóng não và sóng lập trình tổng thể. Tôi giải thích cho vợ, con và chính hắn một hồi thì bọn họ chỉ đầu, ý nói “sóng não” của tôi có vấn đề …he..he…he….

Thực ra đây là một loại bệnh lý rất hiếm gặp. Nó không phải là loại bệnh lý QUÊN đơn giản của tuổi già. Hoặc không phức tạp như tình trạng của người bị chấn thương não, khi tỉnh dậy sau hôn mê sâu thì quên hoàn toàn Ký Ức. Tình trạng bệnh lý này là chỉ mất một Vùng Ký Ức mà thôi. Đại khái là như vầy.

Người bệnh sau một sự cố gì đó của đời sống thực thể hoặc đời sống tâm lý. Khi hồi phục hoặc trấn tỉnh trở lại thì một Vùng Ký Ức bị mất đi hoàn toàn. Ví dụ sẽ mất đi Kí Ức của một giai đoạn thời gian ngắn nào đó. Họăc mất hẳn đi kí ức về một không gian vốn rất quen thuộc. Có người thì mất hẳn 100% kỹ xảo nghề nghiệp hoặc thể thao, mà trước đó mình vốn rất siêu đẳng về lĩnh vực này. Ví dụ, như anh chàng tôi đã kể trên. Tất tần tật những dấu ấn về Phụ Nữ không hề động lại trong Kí Ức của anh ta. Dù là hiện tượng ở sau sự cố. Những Phụ Nữ anh ta đã gặp sau sự cố, dù có cố gắng khôi phục lại dữ liệu, nhưng anh ta cũng không thể nào nhớ được họ là ai, ngoài sự đau đầu dữ dội, khi khôi phục lại dữ liệu chỉ trước đó vài tiếng hoặc vài chục phút. Nhưng với Đàn Ông, vật nuôi, đồ vật và ngữ cảnh thì không hề quên, dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Tôi đã từng chứng kiến và cũng trải nghiệm nghiên cứu những tình trạng bệnh lý tương tự. Cái tình trạng bệnh lý mà tôi thường gọi đùa là “liệt phím gõ lập trình”.

Trường hợp đầu tiên mà tôi tiếp cận với tư cách là chuyên viên trị liệu. Là trường hợp của một tay chơi thể thao. một cầu thủ bóng đá ngoại hạng Đức. Tay này sau khi chụp thuốc mê để giải phẫu chấn thương đầu gối. Sau khi ca mổ thành công tốt đẹp, sức khoẻ và tình trạng thi đấu hồi phục gần như trăm phần trăm, thì Vùng Ký Ức về kinh nghiệm bóng đ́á cũng bị mất hoàn toàn 100%. Có nghĩa là tay này được coi như chưa bao giờ tiếp cận với quả bóng tròn. Ngoài Vùng Kí Ức bóng đá bị xóa sổ hoàn toàn ra, thì mọi Kí Ức, Kinh Nghiệm khác của đời sống không có gì thay đổi.

Trường hợp thứ hai là một bệnh nhân ung thư máu, thể bạch cầu cấp tính. Bệnh nhân này sau khi tôi kích hoạt lại lập trình tuỷ sống. Thì gần như khỏi bệnh hoàn toàn. Không còn phải mỗi tháng phải tiếp máu 2 lần nữa. Bệnh nhân này cũng là một trong hàng chục bệnh nhân bị tuyên án Ung Thư Máu. Được tôi cãi tử hoàn sinh bằng Y Thuật phục hồi lập trình sóng tuỷ. Một Y Thuật cực kỳ đơn giản, còn dễ hơn chữa bệnh cúm. Nhưng vô cùng diệu dụng.

Cô bé được tôi phục hồi sóng tuỷ này, có một chứng bệnh rất lạ. Xuất hiện từ trước khi bị tuyên án Ung Thư Máu rất lâu. Đó là chứng mất Kí Ức thời học cấp 2. Sau một cơn sốt nhẹ của bệnh cảm lạnh vùng cao nguyên. Thì toàn bộ Kí Ức của thời học phổ thông cấp 2 của cô ta bị xóa sổ hoàn toàn. Có nghĩa là tất cả những xảy ra ở khi còn bé và tiểu học và thời gian học cấp 3 về sau thì vẫn còn nhớ vanh vách, nhưng những gì liên quan đến thời học cấp 2 thì quên hoàn toàn. Hình ảnh trường học, tất cả kỷ niệm, bạn bè, cô giáo…..đều hoàn toàn không để lại một dấu ấn nào. Cái lạ nhất của hiện tượng mất Vùng Kí Ức của cô này, là mỗi khi bắt buộc, hoặc có vấn đề kích hoạt để nhớ về thời này thì cô ta lại bị đau đầu dữ dội.

Thông thường với những chứng đau đầu, hay đau thiên đầu thống kiểu này, với tôi chỉ cần vài cái phất tay là dứt. Nhưng với ca này thì chứng đau đầu khi cố gắng nhớ lại vùng kí ức đã mất, tôi không xử lý được dứt điểm. Đang cố gắng theo vụ này đến cùng để lý giải về hiện tượng liệt phím gõ lập trình thì bị gián đoạn vì khoảng cách không gian.

Trường hợp thứ 3 là trường hợp của một Nhất Đại Tôn Sư của một Phái Thiền. Là một Thiền Sư lỗi lạc của thế kỷ 20. Sau một sự cố tai biến não. Khi đã phục hồi sức khoẻ như một phép nhiệm mầu. Thiền Sư có gặp sự cố về Ngôn Ngữ. Nhưng đều tệ hại nhất là khi có những tín hiệu gợi nhớ về tất cả những gì xảy ra vào khoảng thời gian 1938- 1948, thì Thiền Sư bị những cơn chấn động tâm lý gây đau đầu và nổi cơn ngứa toàn thân dữ dội. Tôi có đề cập đến hiện tượ̣ng “liệt phịm gõ lập trình” vào một Vùng Kí Ức với những Thị Giả và những người chăm sóc sức khoẻ cho Thiền Sư, thì họ không hiểu tôi nói gì và không chấp nhận liệu pháp “phục hồi phím gõ lập trình Kí Ức” của tôi trước khi muốn phục hồi hoàn toàn Vùng Ngôn Ngữ.

Trường hợp thứ 4 là trường hợp một Giáo Sư Bác Sĩ, một nhà hoạt động chính trị, và cũng là một trong những lãnh tụ một trường phái Y Học khá có tiếng tăm. Ông bị bị tai nạn ô tô trong một lần đi thính giảng tại Pháp. Trong tai nạn này Ông ta chỉ bị sốc chứ không hề bị tổn thương thực thể nào.

Sau cú sốc tai nạn này, khả năng ngoại ngữ tiếng Anh của ông ta bị mất hoàn toàn. Trước đây ông ta toàn đi giảng dạy bằng tiếng Anh, Nhưng sau tai nạn, thì ông ta hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh, và rất đau đầu mỗi khi nghe ai nói tiếng Anh. Ngược lại, trước đây ông ta chỉ biết sơ sơ tiếng Ả rập, sau tai nạn thì bỗng nhiên biết thông thạo loại ngoại ngữ này như tiếng mẹ đẻ.

Rất may là tôi biết ông này từ trước. Và trong lần đến thăm bệnh ông. Tôi nói với ông ta về vấn đề “gõ nhầm phím lập trình kí ức”.

Và điều may mắn nhất là ông này khá quan tâm đến vấn đề tào lao về “Sóng Lập Trình Tổng Thể”, “Sống Lập Trình Sáng Tạo”, “Sóng Tuệ Giác”….và những chiếc “phím gõ” vô hình trong trong tập hợp “Sóng Lập Trình” của não bộ mà tôi không ngại ngùng thao thao bất tuyệt với ông ta. Cuối cùng tôi khuyên ông ta: “Tôi không đủ tư cách của vị trí xã hội, cũng như không đủ đạo hạnh để chia sẻ với ông về những vấn đề cụ thể và rất thiết thực cho bệnh lý của Ông. Vì vậy tôi sẽ giới thiệu ông với một vị Lạt Ma, một bác sĩ tùy tùng của một lãnh tụ Tôn Giáo. Người này có thể giúp ông khôi phục lại cái phím gõ lập trình tâm thức đã bị liệt trong vụ chấn động tai nạn của Ông. Làm được việc này, vì vị Lạt Ma Bác Sĩ kia đã có sự trải nghiệm rất sâu sắc về Lập Trình Tổng Thể, người này đã có khả năng Klik vào trong “Ổ Cứng của Kho Tàng Kinh Nghiệm có chứa Kí Ức Vũ Trụ”. Hi vọng ông có thể lĩnh hội về khả năng khôi phục “Phím Gõ Tâm Thức” từ vị này. Vị̣ Giáo Sư Bác Sĩ này, đã nghe lời khuyên của tôi. Và hiện nay đã hoàn toàn khôi phục lại khả năng ngoại ngữ tiếng Anh của mình. (Có một điều không được may mắn lắm là ông Giáo Sư Bác Sĩ này cũng đã trở thành một Lạt Ma, và đang tu hành ở Nepal.)

He he he….vấn đề tào lao này đã đến hồi gay cấn. Nhưng bài viết đã quá dài trên khuôn khổ một Statut của Facebook. Lão phu xin tạm dừng lại đây. Xin xem ảnh đính kèm để theo dõi phần tiếp theo.

23.03.18
Thuận Nghĩa

SHARE