Home Ký sự Chuyện Đời MÌNH GIÀ RỒI… (Chuyện Đời Thường)

MÌNH GIÀ RỒI… (Chuyện Đời Thường)

1007
0

Hôm tầm soát trực tuyến, mình hỏi: “Mi” là đứa mô mà lại xưng “con” rứa. Cô ấy trả lời: Tại con thấy mọi người xưng Thầy-con, nên con cũng làm vậy. Mình lại nói: Sinh từ năm 1980 trở về sau thì xưng “con”, còn sinh từ năm 1980 trở lại trước thì xưng Thầy với Em nhé. Cô ấy lại trả lời: Vậy thì xưng Thầy với Con rồi, vì con sinh năm 1981. Mình nhìn “đống” tiêu bản của cô này gửi hỏi: 3 tiêu bản này đều là các con của cô à?. Cô ấy “dạ”. Mình nói, mới tý tuổi đầu sao đẻ dữ rứa. Cô ấy ngạc nhiên nói: Con đã 41 tuổi rồi mà Thầy.

…Năm 1981, mình đã ra trường làm giáo viên, và cũng năm đó mình đã được kết nạp vào Hội Đông Y tỉnh Bình-Trị- Thiên với “chức danh” là “Châm sư”, vì vậy trong lòng cứ đinh ninh mấy đứa sinh từ năm 1980 trở về sau (Mới đẻ) đến giờ cũng chỉ là bọn con nít “trẻ trâu” mà thôi. Giờ nghe Cô bé này nói “Con đã 41 tuổi rồi mà Thầy”, nghe thế, bỗng giật thột cả mình: Ừ nhỉ, bọn “trẻ trâu” này mà lấy chồng sớm, không khéo giờ cũng đã thành bà Nội, bà Ngoại được rồi cũng nên. Bởi vậy mới nói mình đã già thật sự rồi, thế mà cứ ngỡ là còn trẻ…và vẫn còn đắm đuối với bao nhiêu là mơ ước, bao nhiêu là khát vọng vẫn đang còn hừng hực phía trước của đường đời… gay thật!!!… he he he….

Lại nói đến cái cô này, hôm trước thì gửi tiêu bản tầm soát cho 3 đứa con, 2 trai, 1 gái. Hôm qua lại gửi tin nhắn nói: Thầy ơi ngoài 5 tiêu bản con vừa gửi cho Thầy, là bố mẹ đẻ của con, bố mẹ đẻ của chồng con, và của cả chồng con, thì hôm nay con xin Thầy được gửi thêm 4 tiêu bản nữa là của bố mẹ của chị dâu và 2 vợ chồng anh ruột của con nữa Thầy nhé. Mình định trả lời: “Mi “còn có ai người thân, ruột rà quen biết nữa thì gửi nốt đi Lão Phu mần luôn một thể. Định nói thế nhưng lại thôi, lỡ như “nó” tưởng thật, “nó” gửi hết thì “chết” mình. Mới chỉ có một người mà đã gửi đến tổng cộng là 12 tiêu bản rồi, với cái đà “phản ứng dây chuyền” này, thì mỗi ngày có 48 tiếng, thì cái “mạng già” đời đầu của U70 này có thêm chục độ “hồi xuân” nữa cũng không kham nổi… he..he..he…

…Thực ra, sự diệu dụng của việc thay đổi chế độ thức ăn, thức uống… thích hợp với cơ địa của người bệnh theo kết quả tầm soát của hệ thống Metavital có tác dụng phục hồi sức khỏe và loại trừ mầm bệnh rất rõ rệt với những kết quả hay đến bất ngờ. Có nhiều con bệnh hoặc triệu chứng bệnh lý thuộc vào loại “Không biết vì sao…”, “Chữa mãi không hết”, kể cả một vài loại bệnh nan y “vô phương cứu chữa”… chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống mà không cần tương tác thêm một loại Y thuật nào nữa cả, vẫn có thể giải quyết dứt điểm được bệnh lý.

Cô bạn mà tôi kể trên là một điển hình. Bởi vì đã thực chứng cụ thể từ chính mình và người thân của mình, vì vậy nên mới có cái kiểu hơi bị “thần tượng” việc tầm soát để cải thiện chế độ ăn uống là vậy (Xem hình ảnh của tin nhắn đính kèm). Bởi vậy cổ nhân nói “ Bách bệnh tòng khẩu nhập”, ắt cũng có thể “Bách bệnh từ khẩu xuất” là vậy (Trăm thứ bệnh từ cái miệng mà vào, thì cũng từ cái miệng có thể đưa trăm thứ bệnh ra ngoài).

…Biết lo lắng, chăm sóc tận tình Sức khỏe cho người thân, và người khác trong thời buổi xô bồ hối hả của sự hưởng lạc này là một điều rất đáng quí, rất đáng để trân trọng, nhưng biết chăm lo Sức khỏe cho cả của chính mình lại càng được trân trọng hơn… Tôi rất có thiện cảm và dành rất nhiều sự trìu mến cho cái bọn “trẻ trâu” này, cái “bọn” mới tý tuổi đầu mà đã nhận thức ra được cái đáng quí nhất, cái đáng bảo vệ nhất của một đời người, đầu tiên chính là: “Sức Khỏe Của Chính Mình”….

Tuy vậy…hì hì… cái cô “trẻ trâu” này cũng có gì đó hơi hơi “thái quá”. Mà cái gì ‘thái quá” lắm cũng không tốt. Đành rằng, biết quí trọng Sức khỏe là điều rất tốt, nhưng “quí trọng” một cách hơi “thái quá” thì cũng mệt cho mình, và đôi khi cũng “mệt” cho cả người thân của mình vì sự “càm ràm, nhắc nhở”. Không biết tôi nghĩ vậy có đúng không?, hay tại mình già rồi, nên sinh ra lẩm cẩm mà nói vậy nhỉ?…

02.06.21

Thuận Nghĩa

SHARE