Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường MẸO VẶT…SỬ DỤNG BÌNH PHUN SƯƠNG ĐA NĂNG

MẸO VẶT…SỬ DỤNG BÌNH PHUN SƯƠNG ĐA NĂNG

2125
0

Do nhu cầu của công việc trị liệu, tôi có thiết kế ra một loại bình xịt nước phun sương khá đặc biệt.

Loại bình nước phun sương này, đầu tiên tôi chế tạo ra chỉ nhằm mục đích xử lý độ hanh khô quá mức của các phòng trị liệu. Và một phần để tẩy xả trược khí từ bệnh nhân thoát ra trong quá trình thực hiện liệu pháp Đã Thông Kinh Lạc.

Sau khi mẫu thử của tôi được ứng dụng có hiệu quả. Tôi đặt một hãng Thiết bị Y Tế sản xuất riêng cho tôi một Phiên bản mẫu đạt chất lượng về kỹ thuật và thẩm mỹ như yêu cầu. Bình phun sương này nhỏ nhưng áp suất phun sương khá cao nhờ vào một cần bơm khí tạo áp suất phun bằng tay.

Khi đã có phiên bản mẫu hoành tráng rồi, tôi mới phát hiện ra, hóa ra cái bình xịt phun sương này có nhiều ứng dụng khác cực kỳ tiện lợi.

Sau đây là các ứng dụng mang tính Mẹo Vặt với bình phun sương đa năng. (Lưu ý có thể sử dụng tất cả các loại bình xịt khác, miễn sao là có thể phun nước ra thành bụi sương càng nhỏ, càng mù bay là được.)

1/ Xử lý độ hanh khô của căn hộ

Ngoài việc phun sương tạo ra không khí có độ ẩm cần thiết theo nhu cầu của việc trị liệu trong các phòng trị liệu ra. Thì nó còn sử dụng để phun sương tạo độ ẩm trong căn hộ ở Phương Tây vào mùa đông. Vì mùa đông ở Phương Tây đều phải dùng lò sưởi. Không khí ở các nước Tây Âu vốn đã có độ ẩm quá thấp mà các căn hộ chung cư lại bị nung đốt với hệ thống lò sưởi vào mùa đông nữa, cho nên dưỡng khí cực kỳ hanh khô. Không có lợi cho sự hô hấp và sức khoẻ, nhất là với những người có cơ địa dị ứng cao.

Sử dụng bình phun sương, phun xịt xung quanh căn hộ trước lúc đi ngủ, sẽ tạo ra một môi trường rất tốt cho giấc ngủ và sức khoẻ.

2/ Xử lý Trược khí trong phòng trị liệu
Khi thực hiện các liệu pháp trị bệnh, thông tắc, tán ứ… bằng các y thuật thuộc vào hệ thống Vật lý trị liệu, như bấm huyệt, châm cứu, masage, giác hơi….Thì lượng trược khí, trọc khí từ bệnh nhân sẽ theo kinh lạc và các lỗ chân lông của Bệnh nhân sẽ phát tán ra ngoài không khí rất dày đặc.

Nếu phòng trị liệu sử dụng liên tục với dung lượng bệnh nhân lớn, thì không khí trong phòng và khu vực xung quanh đó sẽ bị phơi nhiễm trược khí rất cao. (Nếu là chuyên viên trị liệu có độ nhạy cảm cao thì sẽ luôn ngửi thấy mùi tử khí gần giống với mùi tử khí của tử thi hoặc nơi nhà mồ hay nghĩa địa.)

Sử dụng bình phun sương, có pha thêm các loại tinh dầu đặc biệt có khả năng tẩy trược hoặc hóa giải trọc khí và tử khí, phun vào phòng trước và sau mỗi ca trị liệu thì sẽ hóa giải được phạm trù rắc rối này. (Loại tinh dầu pha vào nước để phun sương tẩy trược khí thông dụng nhất là loại tinh dầu hỗn hợp bao gồm 50% dầu Gừng, 25% dầu Hồi và 25% dầu Quế)

3/ Tạo mùi hương cho căn hộ và phòng làm việc

Với bình xịt phun sương, nếu pha thêm các hương liệu mà mình ưa thích vào nước trước khi phun sương, rồi phun ra trong căn phòng ở hoặc phòng làm việc thì sẽ tạo ra một không gian sống có chất lượng cao. Mẹo này rất phù hợp cho các Spa làm đẹp, các Spa chăm sóc sức khoẻ…..

4/ Khử mùi hôi khi nấu ăn

Việc bếp núc nấu nướng không khỏi nhiều lúc chiên xào các thực phẩm tạo ra sự nặng mùi. Bạn hãy yên tâm, pha vào nước phun sương một ít dấm chua, rồi phun lên không gian của bếp sau khi chiên nấu, chắc chắn mùi hôi của thực phẩm chiên xào sẽ biến mất trong chốc lát

5/ Ủi áo quần
Bạn là Phụ nữ hay Nam giới gì cũng vậy thôi, chả có ai lại lấy việc rữa bát và việc ủi áo quần làm sở thích cả. Yên tâm, bạn sẽ không bị việc này làm phiền đâu. Chỉ cần lấy áp quần cần ủi, treo vào móc áo. Sau đó lấy bình xịt phu sương phun lên các nếp nhăn, rôi rũ nhẹ, treo lại nơi thoáng gió hoặc lấy máy sấy tóc thổi khô. Áo quần của bạn sẽ phẳng phiu như là ủi công nghiệp, tha hồ mà lượn hehehehe….

Kiểu là ủi này cũng là một cách giặt khô rất thích hợp với các loại comple, áo khoác, váy…và các loại áo quần có chất liệu nhạy cảm…..

Đặc biệt cách ủi áo quần bằng bình phun sương và máy sấy tóc này cực kỳ khả dụng cho người thường đi xa, khi áo quần thường bị nhồi nhét trong valy.
……
Còn nhiều nữa, nhưng thôi, tạm thời dừng để chúc các bạn một Giao thừa vui vẻ, một năm mới tràn đầy năng lượng của Hạnh Phúc….

04.02.19
TN

SHARE