Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường MẸO VẶT của MẸO VẶT …he..he..he…

MẸO VẶT của MẸO VẶT …he..he..he…

2454
0

….
không làm chi với buổi chiều nắng héo
thì lang thang níu vít nhánh cam lồ
cho nhớ nhớ vẫy suối nguồn veo vẻo
thỉnh xưa về phổ độ bến ngây ngô….
……
(Trích trong Thái Cực Chân Kinh- Thơ Lão Phu)

Thực ra để có được một chút “Mẹo Vặt” cống hiến cho cộng đồng trong công cuộc “xây dựng nghệ thuật sống khoẻ”. Thì Lão Phu không những phải lang thang đó đây trên khắp Hành Tinh Xanh này để tự mình thực chứng thổ nhưỡng sạch của các loại rau, cỏ, củ, quả..thảo dược…. Tự mình thực chứng các nhà máy chế biến nguyên liệu. Kiểm chứng độ nghiêm túc của Organis….Không những thế mà chính Lão Phu là “chuột bạch” để thử phương toa. Dù là phương toa của thuốc trị bệnh, hay phương toa của thực dưỡng…nếu không phải chính Lão Phu trực tiếp thử dùng, và trực tiếp thử nghiệm lâm sàng, thì không bao giờ Lão Phu ta công bố phổ cập đại chúng.

Cho dù các phương toa, hay các loại thảo dược đã được dùng hàng ngàn năm trước, hoặc đã được hàng triệu người dùng….Thì với Lão Phu cũng chưa đủ độ tin cậy với tình hình bất khả kháng của Địa Sinh Học, Khí Hậu, Thổ Nhưỡng…và “Lòng Người” như hiện nay….Vì vậy, những gì Lão Phu chưa trải nghiệm, chưa thực chứng độ tin cậy về tác dụng, độ tin cậy về “sạch” thì lão phu sẽ không bao giờ biến thành “Mẹo Vặt” để công bố, phổ cập ra cộng đồng.

Ví dụ như thức uống từ quả xương rồng lê gai. Không những Lão Phu đã phải lang thang khắp các sa mạc trên thế giới để tìm cho ra loại xương rồng có loại quả bổ huyết tốt nhất, mà còn phải tự mình nếm thử có thể nói là hàng tấn các loại quả này rồi.

He he he….có một cao thủ về “hoa trái miệt vườn”, trong số nhiều comment khác hỏi như thách đố Lão Phu là làm sao mà bỏ được hạt quả xương rồng mới tài…Nghe có vẻ hơi bị tổn thương…. hì hì hì….

Trong hạt và gai ngoài vỏ của quả xương rồng có một số loại độc tố, không có lợi cho người thiếu máu. (Tuy nhiên loại hoạt chất trong hạt và gai và vỏ của lá xương rồng lê gai lại là một thứ dược liệu vô cùng quí giá để điều trị dứt bệnh tiểu đường). Vì vậy thức uống cho người bị tụt đường huyết và thiếu máu não, không nên uống cả hạt. Vả lại hạt của nó cực cứng, rất khó tiêu hóa được.

Mẹo để loại bỏ hạt khi làm thức uống từ quả xương rồng lê gai cực dễ:

– Bạn chỉ cần cắt đôi quả xương rồng móc ruột bỏ vào ly, dùng thìa đánh khuấy như đáng trứng vậy. Đánh một hồi thì tất cả thịt quả sẽ bóc tan ra khỏi hạt. Hạt thì chìm xuống đáy ly, khi uống chỉ nghiêng nhẹ ly mà uống. Chỉ đơn giản vậy thôi.

– Nếu các cơ sở đã có trồng qui mô lớn và có tham vọng làm nước giải khát từ loại quả này, thì nên có hướng nghiên cứu xuất khẩu loại bột làm từ vỏ quả và hạt của nó. Bởi đó mới là thứ chiết xuất có giá trị Dược Liệu nhất trong việc khai thác quả xương rồng lê gai.

– Mặt khác lá non hình lưỡi rồng của loại xương rồng này là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nếu biết cách chế biến….

26.09.18
TN

SHARE