1
Cách dùng thuốc của Y Học Cổ Truyền thông thường theo hai nguyên tắc chính:
a) Nguyên tắc Tinh- Khí – Thần của Dược Liệu
b) Nguyên tắc Quân- Thần- Tá- Sứ lúc phối thuốc

Tinh- Khí- Thần của Dược Liệu là gì?
– TINH là tinh chất của dược liệu và tác dụng của nó. Ví dụ trong củ Nghệ là chất Curcumin. Có tác dụng, phá ác huyết, huyết tích, kim sang, sinh cơ, chỉ huyết…
– KHÍ là tính chất hoạt hóa của dược liệu. Ví dụ trong củ Nghệ là đặc điểm hoạt hóa là tính Ôn hoà, đi vào hai kinh Can và Tỳ (Gan và Lá Lách)
– THẦN là tổng hợp thần thái, hình dáng, đặc điểm màu sắc, mùi vị..của dược liệu. Ví dụ trong củ Nghệ là vị Cay và Đắng, màu Vàng, hình như lá lách…

Quân- Thần- Tá- Sứ là gì?
– QUÂN là vị thuốc chính của toa thuốc (Vua)
– THẦN là các vị thuốc phối cùng hổ trợ tác dụng của chủ vị (Quan, T)
– TÁ là các vị thuốc phối thêm để làm tăng thêm tác dụng của phương toa (Lính)
– SỨ là vị thuốc dẫn tác dụng của phương toa (Trinh sát, tiên phong, hướng lộ…)

(Lưu ý: có những phương toa Độc Vị, tức chỉ dùng một vị thuốc duy nhất. Thì vị thuốc đó phải có đặc điểm của Tinh Khí Thần có thể đảm trách cả Quân Thần Tá Sứ)

Trong toa Hắc Hoàng Kỳ Phương, thì Tam Thất làm Quân/ chủ vị. Nghệ là Thần và cũng là Sứ. Dầu mè đen là Tá.

(Xem thành phần và tác dụng của phương toa ở Link đính kèm)

2

Thuốc Thảo Dược trong thời hiện đại thường dùng dưới dạng chiết xuất nhờ vào công nghệ chiết xuất để lấy tinh chất cần thiết mang đặc điểm tác dụng của loại thuốc đó. Thuốc chiết dưới dạng tinh chất thường chỉ sử dụng phần TINH mà không quan tâm hoặc không thể sử dụng được phần KHÍ và phần THẦN của vị thuốc, vì vậy tác dụng của vị thuốc đã mất đi khoảng 2/3.

Vì không có, hoặc ít phần KHÍ và THẦN nên thuốc chiết xuất tinh chất khó có thể phối toa hiệu quả, vì vậy thông thường chỉ dùng độc vị. Và cách sử dụng và tác dụng không khác gì cách dùng thuốc Hóa Dược là bao nhiêu cả.

Chính vì điểm này mà đặc điểm dụng thuốc của Thảo Dược và Phương toa cổ truyền của thuốc chiết xuất hầu như đã mất đi hết phần diệu dụng của nó.

Một bước phát triển mới của công nghệ chiết xuất Nano đã có thể phát huy tối đa thành phần tinh chất của Thảo Dược. Gần như tuyệt đối tận dụng hết tinh chất của dược liệu.

Công nghệ Nano hóa dược, tạm hiểu như thế này. Tinh chất của Thảo Dược sẽ được tinh chế đến mức gần như tuyệt đối nhỏ và được bọc vào các hạt Nano. Các hạt Nano này nhỏ hơn mạng lưới của Nội tế bào, và có thể dễ dàng thấm qua vách tế bào và đưa xác chết của Thảo Dược vào tận trong tế bào. Tôi nói là xác chết của Thảo Dược, vì tính chất của tinh chất Thảo Dược theo công nghệ chiết xuất này hoàn toàn không còn phần Khí và phần Thần của dược liệu. Ví dụ chiết xuất Nano của củ Nghệ sẽ là một dạng bột trắng, không có màu vàng, không còn vị đắng và cay, không còn tính ôn, và nó sẽ đi vào cơ thể tùm lum chứ không chủ đi vào hai Kinh Gan và Tỳ. Củ nghệ mà không còn các tính chất thiên nhiên và tính dược thảo đó thì nôm na nó là cái xác chết vô hồn của Nghệ theo nghĩa Dược tính cổ truyền.

Ví dụ dược tính cổ truyền của Nghệ có được đảm bảo đi nữa (điều không tưởng) thì kiểu phối phương toa chỉ một vị là Nghệ Nano, còn các thành phần khác là chiết xuất thường hay bột toàn tính nguyên chất (một kiểu phối đang lưu hành hiện nay), Thì sao?. Tinh nghệ thấm vào vách tế bào rồi, Còn các dược liệu phối toa khác đang nằm ở dạ dày và ruột chờ tiêu hóa. „Thằng trinh sát dẫn đường „ có khả năng đi nhanh hơn vào tế bào hàng chục ngàn lần như kiểu quảng cáo của công nghệ Nano để làm gì. Khi chủ vị và tá vị đang còn chờ để tiêu hóa ở dạ dày.

Và ví dụ các dược liệu khác cũng được đồng bộ Nano hóa như Nghệ thì cũng làm gì đây. Khi ba cổ quan tài Nano chở ba các xác chết của Nghệ, Tam Thất và Xạ đen đến trong tế bào để làm gì. Khi bệnh lý của bệnh tật không chỉ nằm ở chỗ vật chất đơn thuần, mà còn ở Khí và Thần.

Cách chữa bệnh của Y Học Cổ Truyền là chữa từ Tinh Khí Thần cùng một lúc. Vì vậy công nghệ Nano này nói là để phát huy tác dụng của Phương toa cổ truyền, thực chất đó là một sự huỷ diệt sự diệu dụng của phương toa cổ truyền.

Năm 2007 khi hãng Tiso đưa đến cho tôi toa Hắc Hoàng Kỳ Phương, thành phần đúng theo công thức cổ truyền mà tôi yêu cầu nhưng dưới dạng chiết xuất chứ không phải toàn tính. (Xem phương toa cổ truyền theo link đính kèm). Tôi thử nghiệm lâm sàng đã thấy không ổn, vì tác dụng của nó chỉ vào độ 30% so với phương toa dược liệu tự nhiên.

Sau này vào khoảng đầu 2011, họ lại đưa lại cho tôi loại Hắc Hoàng Kỳ Phương có thành phần nghệ Nano. Họ quảng cáo là Nghệ Nano 100nm nhốt được 10-15 % tinh nghệ. Khi thử nghiệm lâm sàng thì hoàn toàn không có tác dụng gì với bệnh nhân, ngược lại còn gây nên tình trạng táo bón cho người bệnh.

3

Hiện nay trên thị trường đang trôi nổi khá nhiều loại tinh nghệ Nano này với nhiều lời quảng cáo có cánh, như độ hoà tan vào nước gấp hàng chục ngàn lần so với sử dụng tự nhiên, nào là của tôi là Nano 50nm, của tôi là 30nm, của tôi là 20nm…. Của tôi nhốt được 10% tinh nghệ, của tôi nhốt được 15% tinh nghệ, của tôi nhốt lên tận 20% …..có tác dụng phi thường này nọ….

Cần gì phải đến vậy. Vì mạng lưới nội tế bào có kích thước đến tận 200nm, thì cỡ nào dưới kich thước đó cũng thấm qua mà. Đâu phải nhỏ hơn là thấm nhanh hơn đâu, và chỉ cần độ 0,01 % Nghệ toàn tính Tinh Khí Thần đến được tế bào đã là có tác dụng thần kỳ rồi.

Nghe sốt ruột quá, tôi mua một hộp về thử. Bóc ra một viên nhộng bỏ vào nước xem độ hòa tan. Quả thật thứ bột này hòa tan rất nhanh mà không để lại chút lắng cặn nào. Khi đem vào máy móc kiểm tra thì hóa ra là một thứ tinh nghệ được xử lý bằng các chất cực độc để hòa tan trong nước. Kinh khủng thật. May mà tôi không sử dụng thử nghiệm lâm sàng. Nếu không bệnh nhân chưa khỏi bệnh này đã chết vì hóa chất độc hại trong cái loại Nghệ Nano đang lưu hành trên thị trường này.

4
Khi bạn bị Bác Sĩ thông báo một tin khủng khiếp qua xét nghiệm máu, sinh thiết hoặc chup MR….Điều cần thiết là bạn hãy thật bình tĩnh. Mạng sống của bạn đang ở trong tay bạn chứ không phải ở trong tay Bác Sĩ. Vì cho đến hôm nay, trên thế giới này vẫn chưa CÓ MỘT PHƯƠNG PHÁP NÀO CÓ THỂ TRỊ ĐƯỢC UNG THƯ TUYỆT ĐỐI, CHƯA CÓ MỘT LOẠI THUỐC NÀO CÓ THỂ TRỪ ĐƯỢC GỐC RỄ CỦA LOẠI BỆNH QUÁI ÁC NÀY.

Nhưng nếu bạn thật bình tĩnh và thật vững vàng tinh thần với một khát vọng sống mãnh liệt thì nhất định sẽ có điều kỳ diệu đến với bạn

Tinh Thần của bạn là điều quan trọng nhất. Nếu bạn rã rời buông xuôi. Thì sẽ không thể nào có thể có sự đột biến theo chiều hướng tốt. Ý chí của bạn sẽ là sự quyết định sự thành bại của các phương pháp trị liệu sau này.

Điều quan trọng thứ hai là thật bình tĩnh để đưa ra sự lựa chọn thích hợp. Đây là một động thái rất cần thiết, vì sự lựa chọn đúng phương pháp, đúng thầy thuốc sẽ tránh cho bạn ít tốn kém, và mức độ thành công cao. Sự hoảng loạn trong lúc này sẽ đưa bạn đến những quyết định sai lầm không hối kịp

Nếu không có sự bình tĩnh, bạn sẽ lao vào tất cả các phương pháp , các loại thuốc mà bạn đã nghe đồn đoán. Đầu tiên hãy tìm tư vấn ở những chuyên gia Y Tế có kinh nghiệm. Sau đó từ tìm hiểu thể trạng bệnh mình phù hợp với cách xử lý nào.

Ví dụ, nếu ung thư giai đoạn đầu, bạn có thể chọn lựa phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất là giải phẫu. Nếu bạn chần chừ tin vào các loại thuốc tự nhiên vốn có tác dụng chậm thì bạn đã bỏ qua một thời điểm vàng đối với sinh mệnh của bạn…..

Một điều bạn cần hết sức lưu ý, các phương toa tự nhiên có tác dụng lâu dài và thông thường chỉ thích hợp với một số loại bệnh lý, và mang tính phòng ngừa hổ trợ là nhiều. Và các thảo dược tự nhiên luôn luôn ở trong tình huống cơ địa cơ thể khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Đôi khi thứ này thành công với người này nhưng hoàn toàn không thích ứng với người khác

Điều tối kỵ nhất là nghe ai nói gì cũng theo, ai mách thứ gì cũng uống, trong cơn hoảng loạn chạy chữa đủ thứ Tây , Ta làm cho cơ thể trở thành một một ổ chứa tạp chất sẽ gây khó khăn cho phương pháp chữa trị chính thống….

Toa Hắc Hoàng Kỳ Phương mà tôi đính kèm phía dưới cũng chỉ là một phương toa tham khảo. Mặc dầu tôi đã có nhiều thành tựu khi sử dụng phương toa này, cũng đã đưa nhiều người từ cõi chết trở về. Nhưng cũng đã không mang lại thành công trước nhiều ca khác. Các bạn xin lưu ý.

(Status này chỉ là những ý kiến cá nhân của tôi qua việc sử dụng toa Hắc Hoàng Kỳ Phương. Chứ hoàn toàn không phải là một khảo luận Y Khoa. Và không có ý chê bai hoặc dìm hàng các loại Nano trôi nổi đang nhiễu loạn tâm lý người bậnh gần đây. Tôi chỉ muốn đưa ra những nhận xét khách quan và chủ quan khi sử dụng toa Hắc Hoàng Kỳ Phương, tức là toa phối lấy Nghệ và Tam Thất làm chủ vị để chỉ huyết, tán ung, tiêu ứ trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về Ung thư máu và các bệnh Ung bướu cho các bộ phận sinh dục phụ nữ.

Các bạn cần lưu ý thêm, Nghệ và Tam Thất đều là các loại thuốc chỉ huyết tiêu ung trong Y thư cổ lưu truyền từ nhiều ngàn năm trước. Không những Á Châu, mà châu Âu cũng đã sử dụng các loại dược liệu này. Nhưng để phối toa hỗ trợ chữa trị Ung thư theo liều lượng thích ứng bệnh lý ung bướu, thì tôi là người đầu tiên sử dụng. Và không những trong các Y thư cổ của Trung Quốc và Việt Nam không có phối toa này. Mà trước thời điểm tôi phổ cập ra dân gian vào năm 2008. Thì ở Việt Nam và Trung Quốc cũng chưa ai biết sử dụng phương toa này. Vì vậy, stattus này cũng như một lời khuyên của người đã có kinh nghiệm ứng dụng lâu nhất. Tôi khuyên các bạn nên sử dụng phương toa nguyên bản cổ truyền sẽ đảm bảo tác dụng tốt hơn và an toàn hơn khi chính tay các bạn điều chế và phối theo phương toa với những thảo dược rất dễ tìm và dễ quản lý chất lượng. Đừng để thị trường lũng đọan với những phương toa điều phối không thể kiểm soát được chất lượng và tác dụng)

“Hắc Hoàng Kỳ Phương- Toa thuốc trị ung thư có xuất xứ từ Tây Tạng”

“Cải tử hồi sinh cho bệnh nhân ung thư máu (Bệnh Bạch Cầu)”

26.05.17
Thuận Nghĩa

Comments

comments

SHARE