„…Cứ lã lơi Hơi Thở giữa trường quyền…“

Hôm qua có hẹn với một trung tâm luyện tập thể hình bàn về việc huấn luyện Hơi Thở cho các bài tập nâng cao dành riêng cho các tuyển thủ của trung tâm này.

Mình từ chỗ làm đi thẳng đến đó nên đến sớm gần 1 tiếng. Lang thang dạo qua các tầng lầu của trung tâm này, mình thấy có một sảnh tập toàn Phụ Nữ đang tập lắc vòng để làm tan mỡ bụng. Hứng chí, mình tiến vào cười toe toét như người tâm thần, chắp tay trước ngực, hơi cúi đầu xuống và lớn tiếng chào: Hê lô ma tô !!!…hê lô ma tô !!! …. Mọi người cũng đồng thanh chào lại, có vẻ ngạc nhiên lạ.

Nghe thấy bản nhạc họ đang mở có giai điệu nhẹ nhàng và tiết tấu rất chi là hơi thở. Mình ngứa nghề, chẳng nói chẳng rằng tiến đến trước một cô xinh nhất nhưng mập nhất, chìa tay mượn cái vòng. Nhắm mắt hờ, nở một nụ cười rất thân thiện nhưng có chút hơi đêu đểu…. Hì hì… Mình bắt đầu lượn một khúc Thái Cực Kim Cô.

Bởi vì bản chất của Kim cô Miên quyền là đắm chìm Tâm thức vào trong hơi thở để cho kình lực tự phát tiết ra mà nâng vòng kim cô chuyển động theo Miêu bộ, cho nên dù đã hơn chục năm có lẻ, mình chưa hề luyện tập lại Kim cô Miên quyền nhưng sự lã lướt và phiêu diêu của bộ quyền cũng được mình thi triển khá ngoạn mục. Có lẽ là nhờ nội hàm của Hơi thở đã có phần tinh tấn hơn.

Khi chấm dứt bài miên quyền với vòng lắc, mình thấy các „nàng“ cứ há hốc mồm đứng lặng như trời trồng. Mình lại nở nụ cười „tâm thần“ và đá một phát lông nheo cực kỳ sặc mùi „thả thính“ khi trả lại vòng lắc cho em „mập xinh“.

Mọi người lúc đó mới ồ lên và nhao nhao chạy lại vây quanh mình hỏi búa xua về bài quyền mình vừa thi triễn. Được dịp, mình „nổ“ lên tận mây xanh …. he… he… he…

Khi biết mình đến đây để ký hợp đồng ngắn hạn làm huấn luyện thể hình loại nhẹ nhàng „như hơi thở“. Một người trong số họ đề nghị „ký“ luôn phát „Kim cô“ cho lớp này. Mình bảo chưa biết được, vì hôm nay là buổi „phỏng vấn“ đầu tiên…

Lúc mình lên văn phòng quản lý theo đúng giờ hẹn. Cô „mập xinh“ và người huấn luyện viên lắc vòng cũng đi theo. Hóa ra cô huấn luyện viên này cũng là người sẽ có mặt trong cuộc hẹn chiều nay của mình.

Bàn bạc xong mọi điều khoản của hợp đồng, cô „mập xinh“, đề nghị được „ký“ thêm về „Kim cô“. Sau khi hỏi kỹ về lớp luyện tập lắc vòng để giảm cân và tan mỡ bụng, mình nói. Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn một phương pháp giảm cân mà không cần phải nhịn ăn, không cần phải uống thêm một thứ thuốc hay vi lượng gì cả, và cũng không cần tập cho đến vã mồ hôi, phương pháp rất nhẹ nhàng, đơn giản, thanh thản và phiêu linh… Nhưng sau 2 tuần học về nền tảng cơ bản, bắt đầu từ tuần thứ 3 trở đi, cứ mỗi tuần trung bình giảm 1 kg, giảm cho đến khi nào đến mức giảm tối đa là 10 kg thì sẽ đi vào cảnh giới ổn định trọng lượng „không tăng, không giảm“ nữa.

Họ có vẻ không tin tưởng lắm. Tôi lại nhếch nhếch nụ cười „thả thính“ nói: „Cứ 1 kg giảm cân ổn định thì phải trả 100 Euro, không giảm kg nào, hoặc giảm không ổn định không cần trả tiền, với điều kiện một lớp không được quá 15 người, thành viên tham gia phải cân nặng từ 65 kg trở lên, bảo hành giảm cả eo bụng, nhưng không bảo hành giảm mỡ đùi…. Nhắc lại là ăn uống thả giàn, không cần uống thêm thuốc hỗ trợ, phương pháp nhẹ nhàng, không ra mồ hôi, đơn giản, thanh thản, phiêu linh và buông lỏng, thoải mái cực độ…“

100 EU/1kg, có người phải giảm từ 20 đến hơn 30 kg… vậy mà họ cũng hồ hởi ký hợp đồng. Thế mới nói, để được „đẹp“, Phụ nữ họ bất chấp, cho dù phải trả giá nào… He… he….he…

Thõa thuận xong và khi đã „bút sa gà chết“, mình lại đá với em „mập xinh“ thêm một phát nháy lông nheo nữa: „ Nếu bạn giảm đi khoảng 20 kg, chắc chắn bạn sẽ là tượng đài của nhan sắc để các „soái ca“ phải phủ phục tất tần tật trước sự diễm lệ của bạn, từ kg thứ 11 trở đi sẽ free cho bạn, với điều kiện bạn sẽ là huấn luyện viên cộng tác với tôi cho các khóa tiếp theo, bạn có thể không cần phải làm gì cả, chỉ cần xuất hiện trong khóa học để cho dung nhan và dáng người mỹ miều của bạn phát tiết ra một nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng về vẻ đẹp phồn sinh là được…“, Em „mập xinh“ nghe tôi nói xong mim mỉm cười và cũng đáp lại bằng một phát nháy mắt rất dày „nồng độ“ cạm bẫy… he…he…he….!!!

Clip đính kèm là bài „Kim cô Miên quyền“ tôi đi vào những năm đầu của thập kỷ này. Nó cũng là nền tảng vận động cho liệu pháp giảm cân mà tôi sẽ ứng dụng cho khóa học „100 EU/ 1kg“ mà tôi vừa mới „tùy hứng“ ký với Trung Tâm thể hình Altona/ Hamburg hôm qua. (Lưu ý: Nếu phương pháp giảm cân ổ định không dựa vào sự hoạt thông thủy đạo của Tam Tiêu thì đó là một „công án“ vô cùng khó khăn… cho các „Người đẹp“.)

10.07.20

Thuận Nghĩa

SHARE