Home Y Khoa Bài Thuốc HOẠT ÂM PHỤC NGUYÊN PHƯƠNG (Chữa Thận Suy Bằng Phương Pháp Đơn...

HOẠT ÂM PHỤC NGUYÊN PHƯƠNG (Chữa Thận Suy Bằng Phương Pháp Đơn Giản)

6527
0

Chữa Thận Suy Bằng Phương Pháp Đơn Giản

1)Vài nét về bệnh lý Suy Thận:

Tây y và y học hiện đại không có quan niệm  Suy -Hư như Đông Y. Đối với khái niệm Suy-Hư trong quan niệm của Tây y chỉ dừng lại ở chỗ  Cơ quan nội tạng không còn hoạt động  được như yêu cầu chức năng của nó mà nguyên nhân là do cấu tạo của cơ quan nội tạng đó bị tổn thương viêm nhiễm hoặc sai lệch do hoạt động quá tải. Triệu chứng cụ thể được xác định qua việc xét nghiệm thể dịch và soi rọi. Ví dụ nói bệnh suy tim thì tim phải có khuyết tật bẩm sinh hay phát sinh không đủ sức co bóp để bơm máu cho hệ tuần hòan Nói Suy Thận là thận bị viêm nhiễm ở thận sỏi thận.. nên  làm cho chức năng bài tiết bị suy giảm.

Trong khi đó quan niệm Suy-Hư của Đông Y có tính chất bao trùm hơn. Nó không những nói về tình trạng khiếm khuyết trong chức năng hay cấu tạo của bộ phận đó mà còn nói về việc suy giảm khả năng hành Khí  trong kinh mạch đó nữa. Ví dụ nói Tâm Hư không có nghĩa là chỉ nói về Tim và hệ thống tuần hoàn mà còn nó đến khả năng suy giảm của Hỏa khí trong cơ thể. Tâm Hoả chủ về Thần. Cho nên Tâm hư suy cũng làm cho tinh thần bị suy nhược. Chính vì vậy trong khi gốc bệnh chính ở Tâm kinh thì Tây Y lại đi tìm những khiếm khuyết sai lệch trong hệ thần kinh và hoàn cảnh của đời sống để lý giải và tìm phương cách để điều trị những căn bệnh như mất ngủ hồi hộp tâm thần phân liệt v..v…

Hoặc một ví dụ điển hình khác rất đặc thù dễ hiểu hơn là bệnh tâm thần suy nhược thần kinh. Tây y cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do trạng thái tâm lý và áp lực thần kinh gây nên. Cho nên chỉ dụng phương Điều trị Tâm lý và thuốc an thần để dập tắt triệu chứng. Còn Đông y xác định đó là chứng Tâm Thận Bất Giao- Thủy Hoả vị tế. Thận thuộc hành Thủy Tâm thuộc hành Hỏa. Thủy Hỏa là tương khắc nhưng phải nương tựa khống chế bổ sung với nhau để hành khí hoạt huyết điều hòa cân bằng Âm-Dương. Khí Thận Thủy phải thăng lên Khí Tâm Hỏa phải giáng xuống sự giao lưu giữa Thủy-Hỏa trong sự thăng giáng đó có chức năng cân bằng trạng thái tinh thần. Do nguyên nhân Thận suy làm cho chức năng  thăng phát Thủy khí lên trên  suy giảm không có khả năng kìm  Hỏa khí  xuống được. Khí Hỏa thăng phát  lên trên không bị kiềm tỏa lộng hành mà sinh chứng tà cuồng làm tổn hại đến thần sắc và ý tính. Triệu chứng: Tinh thần căng thẳng không rõ nguyên nhân mất ngủ nhiều  đêm mất trắng nếu cố gắng lấy được giấc ngủ thì nằm ác mộng hão huyền ngày thì hay quên nói năng lảm nhảm tâm kinh sợ bồn chồn day dứt đau lưng lưỡi đỏ mạch tế sác. (Dụng phương  trị liệu là: Bổ thận dưỡng tâm giao thông tâm-thận. Phương toa hữu hiệu nhất là dùng bài Lục Vị gia thêm Táo nhân Ngũ vị Bá tử nhân Bán hạ. Nếu hỏa quá vượng thì gia thêm Hoàng liên Nhục quế. Kèm di tinh mộng tinh thì gia thêm Liên tu Khiếm thực toa này gọi là toa Giao Thái (giao thông thái hòa)

Trên đây chỉ là một ví dụ nhỏ để cho bạn đọc biết thêm về quan niệm Suy-Hư ở một góc độ khác chứ nó không hoàn toàn là những bằng chứng cụ thể như kết quả của xét nghiệm và soi rọi của  Tây Y về cấu tạo của nội tạng..

Tương tự như vậy nói suy Thận theo quan điểm của Đông Y không có nghĩa triệu chứng cụ thể Thận bị viêm nhiễm sỏi sạn ung sưng…mà chức năng hành khí của Thận bị suy giảm

Theo quan điểm của Đông Y thì Thận là cái bể tàng trữ Chân Khí tức là Khí Tiên Thiên (không phải khí lực do thức ăn đưa lại- Vị khí hay còn gọi là khí Hậu thiên). Khí Tiên Thiên còn  gọi là Nguyên Khí Chân Khí. Đó chính là nguyên lực của sự sống. Công năng của thận là tàng nạp tích lũy tinh khí và nguyên lực của nội tạng vì vậy không được để thất tán. Đông Y cho rằng trái Thận bên phải là Thận Âm tàng nạp Chân Âm. Trái Thận bên trái là Thận Dương tàng trữ Chân Dương ở giữa là Mệnh Môn (Cửa của Chân Mạng). (Nhân đây cũng cần nói theo một quan niệm khác có từ những nghiên cứu về Y Lý cổ truyền. Một số tài liệu y học gần đây của Nhật và trung Quốc cho rằng Thận Âm là hai quả Thận còn Thận dương chính là tuyến Thượng Thận quan niệm này vẫn đang còn có nhiều tranh cãi)

Thận Âm hư có triệu chứng: đau đầu choáng váng hoa mắt ù tai răng lung lay mất ngủ đổ mồ hôi trộm đau lưng mỏi gối tâm phiền nhiệt di hoạt tinh (phóng tinh sớm bừa bãi trong giấc ngủ) mạch tế sác. Bị những triệu chứng này thì nên dùng phép tu dưỡng Thận Âm phương toa hữu hiệu thường dùng là toa Lục Vị Hoàn hoặc Lục Vị Tri Bá ( Thục địa 32 gam Hoài sơn 16 gam Sơn thù 16 gam Bạch linh 12 gam Đan bì 12 gam Trạch tả 12 gam. Toa lục vị này tùy chứng mà gia thêm Tri mẫu và Hoàng bá gọi là toa Lục Vị Tri Bá)

Thận Dương hư có triệu chứng: Sắc mặt sạm tối rụng tóc sợ lạnh tay chân lạnh ngắt tinh thần ủ rũ đau mỏi lưng gối ban đêm đi đái nhiều đại tiện lỏng hoặc có phù nề mạch trầm và trì. Cách trị là ôn bổ thận dương. Toa thường dùng là toa Bát Vị Hoàn Gia Vị: Thục địa 32 gam Hoài sơn 16 gam Sơn thù 16 gam Bạch linh 12 gam Đơn bì 12 gam Trạch tả 12 gam Nhục quế 8 gam Phụ tử 8 gam. Toa này còn gọi là Nguyên Phương Bát Vị Thận Khí. Còn nếu như có kèm các triệu chứng khác thì còn tùy đó mà gia giảm thêm. Ví dụ: Di hoạt tinh thì gia thêm Cố chỉ Thỏ ty tử Kim anh Khiếm thục.  Nếu đau thêm lưng gối nhiều thì gia thêm Đỗ trọng Ngưu tất Tục đoạn Cốt toái Cẩu tích. Nếu có hiện tượng chân phù thũng (phù thân) thì gia thêm Xa tiền Ngưu tất. Nếu Thận khí bị thất tán không được thâu liễm cố sáp gây ra đi đái quá nhiều đái dắt đái són thì nên sử dụng toa Xúc Tuyền hay toa Củng Đề thì hợp hơn ( Xúc Tiền Hoàn: Ô dược 30 gam Ích trí nhân 30 gam Hoài sơn 15 gam Phi tử 10 gam Phụ tử 10 gam Hoài sơn 15 gam. Bài Củng Đề : Thục địa 20 gam Bạch truật 20 gam Phục linh 10 gam Ích trí 10 gam Cố chỉ 10 gam . Lưu ý nếu chỉ chữa bệnh đái són không thôi thì chỉ nên dùng Xúc Tiền Thang : Ô dược 30 gam Ích trí nhân 30 gam Hoàì sơn 30 gam là được.

Đặc biệt trong trường hợp Thận Dương suy liệt tinh trùng ít Dương sự bị liệt nên gọi là liệt dương. Nên không gần được phụ nữ hoặc bị chứng vô sanh thì phải dụng phương Bổ Thận Tráng Dương Sinh Tinh. Có rất nhiều toa thuốc khác nhau theo kinh nghiệm của từng Lương Y nhưng tất cả đều lấy toa Bổ Thận Sinh Tinh Hoàn làm nền tảng căn bản. Toa ấy bao gồm:  Thục địa 30 gam Hoài sơn 16 gam Sơn thù 16 gam Bạch linh 12 gam Trạch tả 12 gam Đan bì 12 gam Thỏ ty tử 12 gam Câu kỷ tử 12 gam Ba kích 20 gam nhục thung dung 20 gam Sa uyển tật lê 15 gam Dâm dương hoắc 15 gam Nhục quế 10 gam Cát lâm sâm 10 gam Kim anh tử 15 gam. Bài này có thể dùng để ngâm rượu hoặc hoàn thành tễ mà uống.

Nếu Thận âm thận dương đều suy thì  gia giảm bài Tả Qui và Hữu Qui tùy chứng mà dùng: Thục địa 32 gam Hoài sơn 16 gam câu kỷ tử 15 gam Đỗ trọng 15 gam Sơn thù 15 gam Thỏ ty tử 15 gam Phục linh 12 gam Cam thảo 8 gam Tang Thầm 20 gam. Dương hư nhiều thì gia thêm Ba kích Nhục quế Âm hư nhiều thì gia thêm Qui bản Miết giáp Đan bì.

Trên đây chỉ mới nói sơ lược về chứng Thận Suy và một vài phương pháp trị liệu theo y lý cổ truyền các bạn đã thấy có sự huyền vi rắc rối mà cuối cùng sự quyết định hiệu quả cũng hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm chẩn trị của người thầy thuốc. Vậy thì liệu những toa thuốc truyền tụng trong dân gian về Cường Dương Tráng Thận có đích thực là phù hợp với tất cả những ai khát khao sự dũng mãnh trong phòng the hay không? Và liệu có một phương pháp nào đơn giản dễ ứng dụng có hiệu quả và phù hợp mọi bệnh chứng Suy Thận hay không? Mời các bạn và các đồng nghiệp theo dõi  Hoạt Âm Phục Nguyên Phương một phương toa đã được ứng dụng có hiệu quả với tất cả các chứng suy thận và đặc biệt có hiệu quả trong việc chống lại hội chứng suy giảm chức năng tình dục.

2)    Hoạt Âm Phục Nguyên Phương:

a)    Dũng Tuyền Phục Dương : (Sử dụng huyệt Dũng Tuyền khôi phục Chân Dương)

Hình minh họa huyệt Dũng Tuyền (huyệt đầu tiên của Thận Kinh) ở dưới lòng bàn chân chỗ mũi tên chỉ chứ không phải chỗ ngón tay bấm


Huyệt Dũng Tuyền nằm ngay lỗ hõm giữa chỗ giao nhau của gò ngón cái và gò các ngón còn lại. Chỗ dấu chấm nơi ảnh minh hoạ


Bạn hãy dùng hạt tiêu sọ loại tiêu còn vỏ màu đen (Không dùng Bạch hồ tiêu- tiêu trắng)
dán vào băng keo như vậy

Sau đó dán vào ngay huyệt Dũng Tuyền dưới lòng bàn chân. Dán cả hai bên chân. Ban đầu chưa quen bạn nên sử dụng loại hạt tiêu nhỏ  để đi lại dễ dàng không khó chịu. Sau quen dần thì mới sử dụng loại hạt to. Ban đầu đi lại hơi đau và không thoải mái nhưng sau một vài lần sẽ quen. Bạn dán như vậy đi lại hoạt động bình thường từ sáng đến tối thì tháo ra. Sáng mai lại dán tiếp. Dán như vậy 3 ngày thì nghỉ 3 ngày sau đó lại dán lại 3 ngày (3 ngày dán 3 ngày không). Tiếp tục cho đến khi nào bệnh thuyên chuyển thì thôi. (Thông thường cỡ 7 lần 3 ngày vậy là bệnh thuyên giảm rất rõ rệt rồi)

b)    Hoạt Âm Hồi Nguyên: (Sử dụng âm thanh đặc biệt điều hoà và phục hồi lại Thận Khí bị thất tán-  khôi phục Chân Nguyên)


http://www.mediafire.com/file/adn8ivlvq7hnagq/Hoat+am+hoi+nguyen.MP3

mp3 chuổi âm thanh (Hoạt Âm) điều hòa chức năng tàng nạp Nguyên Khí của Thận

•       Ngày dán hạt tiêu dưới lòng bàn chân (Dũng Tuyền Huyệt) tối thì nghe đoạn âm thanh này. Bạn nên load đoạn âm thanh mp3 trên vào máy của mình rồi trước khi đi ngủ nghe bằng tai nghe úp kín lỗ tai để đừng có âm thanh pha tạp khác quấy nhiểu. Lưu ý khi nghe đoạn băng này bạn nên tập trung theo dõi âm thanh tiếng sóng biển trong đó. Qua tiếng sóng biển đoạn âm thanh này đã được cài đặt một số tần số âm thanh đặc biệt ngoài ngưỡng nghe. Tần số đăc biệt này có tác dụng kích thích và phục hồi lại chức năng hành khí của Thận (Chuỗi âm thanh điều hòa Thận này có từ nghiên cứu của Y học hiện đại của Nga . Công cuộc nghiên cứu thực hiện trên tàu vũ trụ Mir song song với việc hoàn thiện và phát triển máy đo sinh khí Prognos (có hình ảnh minh họa phía dưới)


•·       
Vì điều kiện không thể post lên một  đĩa âm thanh dài nên tôi chỉ post lên một đoạn chuẩn 15 phút bạn có thể ghi lặp lại nhiều lần và khi nghe độ khoảng 45 phút thì vừa. Nghe chuỗi âm thanh này rất dịu nếu bạn không phân tâm buông lỏng cơ thể bập bềnh tâm tưởng theo tiếng sóng nghe được sẽ rất dễ dàng chìm vào trong giấc ngủ. Được như vậy thì khả năng phục hồi chức năng thận nhanh hơn

Tàu sân bay vũ trụ Hòa Bình của Nga nơi có cuộc nghiên cứu kiểm nghiệm khí huyết theo kinh mạch huyệt vị của Y lý cổ truyền Trung Hoa và  hình thành tiền đề cho việc chế tạo máy đo sinh khí Prognos. Cuộc nghiên cứu kéo dài 437 ngày


•·       Nhà du hành vũ trụ Giáo sư tiến sĩ Y khoa Pollkow đang thực hiện  kiểm tra hoạt động của máy Prognos trên trạm Mir


Một  bộ phận máy ứng dụng tần số âm thanh trị bệnh của hệ thống  máy Prognos
•·       Tôi đang ứng dụng máy Prognos với chức năng mới: Sử dụng tần số âm thanh điều hòa và kích hoạt khí huyết phục hồi cho nội tạng bị suy chức năng của bệnh nhân


3) Một vài lời bàn thêm:

– Theo quan niệm của Y lý cổ truyền thì các phương toa hay phong cách trị liệu của người thầy thuốc lấy việc công tả khu trục dập tắt triệu chứng làm Chính Phương thì gọi là cách dụng thuốc Bá Đạo. Lấy việc bồi bổ chính khí tăng cường nguyên lực nâng cao vinh khí và vệ khí cho cơ thể làm Trọng Phương từ đó mà đào thải mầm bệnh thì gọi là cách dụng thuốc Vương Đạo. Còn nếu như biết cách giúp cơ thể của bệnh nhân tự điều hoà khôi phục và phát huy chức năng phòng chống bệnh kỳ diệu của cơ thể thì cách dụng thuốc đó gọi là Thánh Đạo.

Ví dụ như cách chữa bệnh liệt dương (Suy thận) mà sử dụng các toa thuốc cổ truyền bồi bổ tu dưỡng Thận như trình bày trên đó chính là Vương Đạo. Còn sử dụng các loại thuốc kích thích nhằm hổ trợ sự cương cứng thèm khát tình dục tức thời như các loại thuốc kích thích Tây dược hay các loại rượu ngâm  thảo dược vật dược cường dương  như một số người đang sử dụng từ nguồn thị trường đó chính là Bá Đạo. 

Hoạt Âm Phục Nguyên Phương với mục đích kích thích sự điều hòa và khả năng tự phục hồi của cơ thể trên nền tảng của Y lý cổ truyền phù hợp với nguyên lý vận hành của Tự Nhiên nên phương toa này thuộc vào Thánh Đạo.

Phương toa có tác dụng chậm nhưng  loại trừ được tận gốc rễ của bệnh lý an toàn chắc chắn và hợp với đạo lý sinh tồn Tự nhiên

Phương toa đã được ứng dụng và thu được nhiều kết quả rất kỳ diệu.

Chúc các bạn thành công khi ứng dụng phương toa này trong việc phục hồi lại chức năng hành khí của Thận


Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa
17.05.09

 

SHARE