Home Ký sự HIỆN TƯỢNG LẠ (Hoặc là “vô cùng kỳ diệu”, hoặc là “tận...

HIỆN TƯỢNG LẠ (Hoặc là “vô cùng kỳ diệu”, hoặc là “tận cùng đểu cáng”)…

506
0

Hơn một tháng trước, tức vào cuối tuần thứ 3 của tháng 8. (Cụ thể là vào ngày 22.08.20.) Tôi có gọi một người chuyên về trồng cây cảnh và làm vườn ở làng Weibersbrunn (Nơi Học viện Hơi thở tọa lạc ở đó) đến để hỏi về một hiện tượng lạ ở Thiền đường của Học viện.

Số là vào đầu tháng 2 năm nay. Sau khi hạ tầng của Học Viện xây dựng xong, tôi tự mình đi mua cây cảnh về trang trí nội thất cho cả 4 Phân đường của Học viện (Bao gồm: Y tâm đường, Thực dưỡng đường, Thiền đường và Huyền âm đường. Phân bố trong 4 tầng của tòa nhà).

Cuối tháng 4, có nghĩa là chỉ sau 2 tháng tôi mua cây về trồng tự nhiên 2 cây là cây Lô hội và cây Lưỡi hổ đồng loạt trong cùng một thời điểm trổ bông. Cây lô hội và cây lưỡi hổ là 2 loại cây cảnh trồng trong nhà rất khó và hiếm khi ra hoa. Và thông thường phải trải qua hàng nhiều năm chăm bẳm thật chu đáo, các giống cây này trồng làm cảnh trong nhà mới ra hoa (Trồng ngoài vườn và trong tự nhiên dễ ra hoa hơn). Thấy 2 cây này ở Thiền đường ra hoa chỉ sau 2 tháng đem về trồng, tôi đã có ngờ ngợ về hiện tượng bất thường này, nên dạo đó tôi đã có viết bài và đưa lên trên Facebook rồi. (Hình 1a, và 1b đính kèm trong bài viết này).

Nhắc lại, sau khi từ ngày 11.07.20, tôi rời Học Viện để về Hamburg làm việc và đến ngày 21.08.20 tôi mới quay lại Học viện (Cách xa gần 700 Km). Có nghĩa là sau 1 tháng 10 ngày, khi tôi quay lại thì các cây trồng trong Thiền đường bỗng nhiên xanh tốt một cách kỳ lạ, trong khi các cây ở các Phân đường khác lại bị héo úa và lụi tàn trong mùa nắng nóng đỉnh của năm.

Cái lạ nhất là tất cả các cây cảnh trong các Phân đường đều do đích thân tôi tưới cùng một lượt trước khi tôi rời Học viện để về Hamburg. Nhưng khi trở lại thì chỉ có các cây trồng ở Thiền đường là xanh tốt như được chăm tưới đặc biệt, còn các cây ở các Phân đường thì bị héo rũ và tàn úa vì nắng hạn và thiếu nước.

Cái đặc biệt xanh tốt của các cây ở Thiền đường là phát triển to lớn một cách dị thường, và màu xanh cũng đậm lại một cách khá phi tự nhiên. Phát triển lạ như bị đột biến gene.Thậm chí, các chồi non đâm lên cũng rất hừng hực khí thế phồn sinh. Chúng phát triển to lớn khác thường, đến mức trên cành lá Lô hội, tôi có thể dọn ly tách ra trên đó để mở một buổi tiệc trà. Lá của cây Lưỡi hổ thì không phát triển vươn cao như lưỡi kiếm như thường lệ, mà lại phát triển bành ngang ra to như cả cái quạt mo. Còn lá của cây Trầu bà thì to gấp mấy lần bình thường, có lá to hơn cả cái dĩa đại ăn cơm (Xem hình ảnh đính kèm).

Thấy hiện tượng lạ, tôi gọi người làm vườn trong làng lại hỏi. Chúng tôi bàn bạc và có đưa ra 3 giả thuyết cần kiểm chứng như sau:

1- Thiền đường nằm ở tầng 3. Nằm đúng khúc nhà có mái ngói đổ xuôi xuống như Kim tự tháp. Liệu có phải Thiền đường ngẫu nhiên nằm ở phân đoạn “Bảo tồn năng lượng” của cấu trúc Kim tự tháp, nên cây cối trồng ở đó có sự thúc đẩy phát triển của sự bảo tồn năng lượng này không.

2- Liệu có có “Năng lượng huyền bí siêu nhiên” do Định lực của “Ngồi Thiền”. Hoặc có sự hỗ trợ của năng lượng có từ “Tha lực” chiêu cảm của Thiền đường hay không.

3- Nơi Thiền đường có đặt một bàn trà ở hậu viện. Nơi này tôi thường ngồi tĩnh tọa và thưởng trà ở đây. Liệu có phải các cây ở Thiền đường do tôi có chắt tưới nước rửa trà khi pha trà. Cho nên các chất kích trưởng còn tồn động trong lá trà xanh, đã giúp các cây ở Thiền đường phát triển đột biến như vậy.

– Ngày 22 tháng 8, tôi và người làm vườn lấy máy ra đo đạc và xác định cấu trúc của tòa nhà, thì thấy cho dù Thiền đường nằm ở tầng mái xuôi hình chóp. Nhưng cấu trúc của tầng nhà là hình chóp thang, chứ không phải chóp nón. Vì vậy giả thuyết cấu trúc bảo tồn năng lượng của hình dạng Kim tự tháp bị loại bỏ.

– Dự định Học viện sẽ khai trương hoạt động vào đầu tháng 3 năm 2020. Nhưng vì đại dịch Covid-19. Mọi kế hoạch “Hoạt động Cộng đồng” bị Phá sản vì luật giản cách Xã hội. Từ dạo đó đến nay. Học viện chỉ có một mình tôi lui tới. Mỗi tháng chỉ một lần vài ba ngày cuối tuần tôi ở đó. Nếu có người bệnh đến thăm khám thì cũng chỉ ở “Y tâm đường” ở tầng 2. Còn Thiền đường ở tầng 3, chỉ duy nhất một mình tôi ngồi uống trà và thỉnh thoảng thổi tiêu, tĩnh tọa luyện công ở đó. “Bàn thờ” và các tượng Phật ở Thiền đường cũng chỉ mang tính chất trang trí, chứ không mang hàm nghĩa Thờ cúng, vì vậy hương hoa cũng lạnh lẽo lắm. Cho nên giả thuyết “Năng lượng siêu nhiên huyền bí” của sự Chiêu cảm Thiền bị loại bỏ.

– Chỉ còn giả thuyết thứ 3 là giả thuyết, chất kích trưởng còn lại trong trà xanh, mà tôi chắt ra khi rửa trà nước đầu lúc pha trà uống mà thôi. Giả thuyết này có vẻ khả thi. Vì thời gian vừa rồi, các loại trà Organic của tôi đã hết, nên tôi chỉ pha uống các loại trà chợ. Giả thuyết này chỉ được kiểm chứng khi lấy đất ở các cây ở Thiền đường và đất ở các Phân đường đi kiểm nghiệm.

Ngày 22.08 tôi và người làm vườn lấy đất ở các cây trồng trong Học viện để người này đi kiểm nghiệm. Trước khi trở về Hamburg, tôi và người làm vườn, làm tiếp một một thực nghiệm khác. Đó là các cây ở các Phân đường khác đều được tưới nước đủ, còn các cây ở Thiền đường thì không tưới, để xem thế nào. Trước lúc đi, tôi có dặn các cây ở Thiền đường: “ Lần này lão phu đi hơn 1 tháng mới quay trở lại, bọn bay lại bị thử nghiệm, không được tưới tắm gì, nên cố gắng mà tự sinh tự diệt nhé”. Và trước lúc “chia tay” tôi có chú tâm thổi cho chúng nghe bản tiêu phổ “Trung Dung Thuyết Mộng”.

Lần này, ngày 26.09 tôi quay trở lại. Các cây ở các Phân đường khác héo rủ vì thiếu nước, thậm chí có cây đã chết khô. Riêng cây ở Thiền đường thì vẫn vậy, tươi xanh một cách lạ thường, và đâm lên rất nhiều chồi non mướt mắt. (Xem Clip mới quay lại hôm qua). Tại sao?

Tôi lại gọi người chuyên viên làm vườn lại. Người này đưa ra kết quả kiểm nghiệm thổ nhưỡng không có gì khác lạ giữa đất trồng cây ở các Phân đường. Ông ta há hốc miệng ngắm nhìn các cây ở Thiền đường và thốt lên hai tiếng “Phép mầu” khi kiểm tra đất trong các chậu cây ở Thiền đường, khô quắt lại cứng như sỏi đá. Ông ta gọi người nhà và bạn bè đến thăm quan và cùng muốn đi tìm lời giải.

Tôi vẫn không tin vào kết quả kiểm nghiệm đất của ông ta. Cho nên lần này tôi lấy lại mẫu thử, và gửi đến chỗ kiểm nghiệm thuốc hóa dược cho chắc ăn.

Hiện tượng lạ của các cây xanh ở Thiền đường của Học viện Hơi thở chỉ có xảy ra theo 2 chiều hướng:

1/ “Vô cùng Kỳ diệu” nếu như các cây trồng ở Thiền đường biết lắng nghe và thu nạp “Năng lượng phồn sinh” khi tôi ngồi luyện Hơi Thở và Thổi tiêu ở đó.

2/ “Tận cùng Đểu cáng” nếu như sự phát triển khác thường, đột biến của các cây này là do chất tăng trưởng còn động lại trong lá trà mà tôi tưới cho khi mỗi lần tôi pha trà uống (Tôi không bón bả trà, mà chỉ tưới nước rửa trà. Và từ khi trồng đến giờ không tưới bón gì thêm ngoài nước vòi).

Nó là “cái gì” thì phải đợi kết quả khám nghiệm đất từ cơ quan Dược phẩm mà tôi gửi nhờ xét nghiệm đất đã.

Nhưng cho dù là do nguyên nhân gì, thì các cây trồng của tôi trong Thiền đường cũng đang bị rơi vào tầm ngắm của hiện tượng “Siêu nhiên kỳ lạ” mà dân trong vùng này rất muốn đến xem…. Kể cũng khoái….he….he….he….

28.09.20

TN

SHARE