Home Y Khoa Khảo Luận ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG (nhiễm độc chì) – Phần Phụ Lục...

ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG (nhiễm độc chì) – Phần Phụ Lục 3

3543
0

ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG (nhiễm độc chì) – Phần Phụ Lục

1- Tránh Nguồn (Tiếp Theo)

……
– CÂU CHUYỆN THỨ 3: Không Biết Hay Cố Tình Không Biết?

Tôi quan tâm đến Nhiễm Độc Chì trong việc chẩn trị bệnh từ lâu. Từ cái hồi còn làm giám đốc Học Viện Châm Cứu Cổ Truyền Trung Hoa tại Hamburg/ Đức Quốc. (2006- 2012)

Thông thường khi tôi đã nhận điều trị bệnh nhân. Thì đa số con bệnh đều đã nằm trong tầm kiểm soát của mình. Vì vậy khi qua 1 đến 2 lần điều trị, tối đa là 3 lần, nếu bệnh tình của bệnh nhân chưa có những chuyển biến đột phá như mình mong muốn. Thì tôi tạm thời cho ngưng trị liệu và chuyển bệnh nhân đi đến khám nghiệm tại những Chuyên Khoa đặc biệt để khẳng định lại những nghi vấn có liên quan đến hội chứng bệnh để tìm hướng điều trị khác cho có hiệu quả hơn.

Trong đó việc chuyển bệnh nhân đi xét nghiệm Nhiễm Độc Kim Loại Nặng thực hiện khá thường xuyên. Cho đến khi tôi có đặt một phòng nghiên cứu riêng cho mình tại một cơ sở Nghiên Cứu Thiết Bị Y Tế. Và khi đã có quyền sử dụng những máy móc, thiết bị liên quan đến Dinh Dưỡng Học thì mới thôi thực hiện động thái này. Vì tự tôi đã xác định được tình trạng nhiễm độc của bệnh nhân với sự hỗ trợ của các thiết bị Y Khoa này.

Khoảng cuối năm 2013, có một sinh viên gốc Việt, đang làm luận án tiến sĩ kinh tế tại Đại Học Hamburg đến thăm khám chỗ Trung Tâm nơi tôi làm việc, với một triệu chứng bệnh không lạ nhưng không thể tìm ra nguyên nhân và không có phương pháp trị liệu. Mặc dù đã đi chẩn trị khắp nơi, với cả những Giáo Sư hàng đầu của nước Đức về Tim Mạch. Đó là triệu chứng rối loạn nhịp tim.

Nhịp tim anh này không khi nào xuống dưới 100 nhịp/ 1 phút, và thường xuyên vướt quá ngưỡng 130 lần/1 phút. Tất nhiên anh ta có tất cả những triệu chứng bệnh lý của rối loạn nhịp tim. Trong đó mệt mỏi, vô lực và khó thở.

Mới đầu tôi chẩn bệnh là suy Thận và cho liệu trình trị liệu mỗi tuần 1 lần. Nhưng qua lần trị liệu thứ nhất tôi phát hiện ra phía trong tóc trên vành tai của anh ta có một mảng vảy nến sắp lan ra phía da cổ gần huyệt Ế Phong của kinh Tam Tiêu. Đã quá quen với triệu chứng bệnh lý này nên tôi bảo anh ta là anh ta bị nhiễm độc chì nặng. Tình trạng nhiễm độc chì đã gây tổn hại đến cả Thận và Gan, Mật. Bệnh này không phải có nguồn gốc từ Tim Mạch.

Ban đầu anh ta không tin vì thấy tôi không có xét nghiệm hay đo đặc gì mà phán chắc nịch như vậy. Tôi cho anh khám máy Sinh Khí Prognos. Kết quả đúng như tôi dự đoán. Để cho anh ta tin tưởng thêm, tôi giới thiệu anh ta đến nơi có các thiết bị tối tân về lĩnh vực này để khám lại. Kết quả hàm lượng chì trong máu và vỏ xương quá ngưỡng an toàn rất nhiều, và sắp chạm ngưỡng ngộ độc chì.

Sau khi cho liệu trình giải độc chì cấp. Khi hàm lượng chì xuống ngưỡng an toàn, thì nhịp tim dù còn cao nhưng đã tạp thời gần như ổn định. Nhưng điều nan giải nhất là sau một thời gian ngắn, lượng chì trong máu lại tăng cao. Và khi truy tìm nguồn chì bị nhiễm thì không rõ nguyên nhân từ đâu. Kể cả việc lấy nước nơi anh ta ở về kiểm nghiệm và kể cả việc bảo anh ta gọi về Việt Nam hỏi xem trước đây nhà anh ta có ở gần tiệm vàng bạc hay nơi sản xuất pin và ắc qui không.

Trong các nguyên nhân bị nhiễm đọc chì có triệu chứng giống như anh này mà trước đây tôi đã trải nghiệm thì đa số bệnh nhân đều có nguồn nhiễm độc chì từ một loại chất trám răng trong nha khoa tên là Amalgam. (Trước đây chất trám răng này được xem là niềm tự hào của Nha Sĩ khi xử lý các loại răng sứt mẻ hoặc sâu lỗ cũng như trong kỹ thuật xử lý tủy răng.)

Nguồn chì bị nhiễm thứ 2 với loại bệnh lý này màu nhuộm tóc. Dù là màu nhuộm của hãng nổi tiếng hàng đầu nào trên thế giới và được quảng cáo an toàn đến đâu thì các loại thuốc nhuộm tóc vẫn xếp đầu bảng trong các loại phẩm, màu, sơn…Nó có hàm lượng Chì, Thuỷ Ngân và Nhôm… cực cao.
Với các bệnh nhân có triệu chứng bệnh lý của nhiễm độc chì nặng mà đã từng dùng chắt trám răng Amalgam nói trên thì tôi khuyên nên đục bỏ trước khi đi tìm các liệu pháp trị liệu khác.

Bệnh nhân hay nhuộm tóc thì tôi khuyên nên chọn các loại thuốc nhuộm có nguồn gốc thảo dược.

(Vì vụ khuyên bệnh nhân đục bỏ chất trắm răng Amalgam. Năm 2011 tôi đã bị lôi ra toà vì một vụ kiện giữa Bảo Hiểm Y Tế và một phòng Nha Khoa. May mà trong lời khai của nạn nhân họ khai rằng, tôi không khuyên trực tiếp mà chỉ nói nguyên văn như thế này khi họ hỏi tôi có nên đi đục bỏ Amalgam không?. „ Với riêng tôi, tôi không bao giờ trám răng bằng cái loại độc dược khủng khiếp đó và có lỡ trám rồi, thì ngay và tức thì đục bỏ lập tức….“ ….hehehehehehe….Nhờ cái cú nguyên văn: „..Với Riêng Tôi… „ ấy mà tôi được trắng án đấy)

Lại nói về anh chàng rối loạn nhịp tim kia. Sau khi không tìm được nguồn chì nhiễm độc bổ sung của anh ta. Tôi nói với anh ta rằng, lượng phân tử chì có trong không gian môi sinh rất nhiều. Người này bị nhiễm nhiều, người kia bị nhiễm ít, và có người không bị nhiễm là do cơ địa phòng vệ của mỗi người mỗi khác, đặc biệt là còn phụ thuộc vào hệ thống niêm mạc của hệ thống bài tiết và hệ thống tiêu hóa có ổn hay không. Phương pháp trị liệu tốt nhất của cậu là luyện tập thật đúng phương pháp để tăng khả năng phòng vệ chống nhiễm độc hóa chất và thay đổi cơ địa của thể năng.

Cậu này nghe lời và tập luyện những bài khí công chuyên biệt do tôi hướng dẫn. Một thời gian sau, bệnh lý thuyên giảm gần như khỏi. Vết vảy nến không lây lan nữa và mỏng dần, ít ngứa đi. Đặc biệt là nhịp tim ổn định với ngưỡng an toàn.

Sau này vì thấy Khí Công có tác dụng nhiệm màu. Bằng những động và kỹ thuật hít thở đơn giản mà có thể khắc phục được bệnh lý mà anh ta đã đi hết chân trời góc bể để chữa trị mà không khỏi. Anh ta xin theo tôi học Khí Công Chuyên Nghiệp. Và muốn chuyển nghề học Y. Hiện nay anh ta đã bỏ làm luận án Kinh Tế. Và đang theo học Y Học Tự Nhiên. Và cũng đã trở thành một trong những Đệ Tử Nhập Môn của Thái Âm Công Ngũ Đài Sơn.


Mà lạ thật, cực lạ luôn. Là hầu như các Bác sĩ, Giáo Sư, nhà khoa học về Y Khoa đều biết là chất trám răng Amalgam cực độc, và là một trong nguyên nhân gây nên các hội chứng nan y, kể cả ung thư. Mà tại sao cho đến hàng chục năm sau Châu Âu mới đưa ra quyết định cấm lưu hành, sử dụng loại này trong Nha Khoa. Một khoảng thời gian đủ dài để hàng trăm triệu người trên thế giới bị nhiễm độc và mắc bệnh nan y về nó.

Thắc mắc này tôi có lần đưa ra hỏi một Giáo Sư Y Khoa. Ông ta mỉm cười nói: „Anh nên biết Y Khoa. Dược Khoa và kể cả Nha Khoa đều là ngành Kinh Tế có lợi nhuận hàng đầu trong tất cả những ngành nghề hiện nay của thế giới văn minh…“ . Ông ta chỉ nói vậy, không giải thích gì thêm…

Mà điều lạ nhất nữa là khi các nước Châu Âu và các nước Châu Á, như Nhật Bản, Singapo…và kể cả Trung Quốc cũng đã bắt đầu cấm sử dụng Amalgam trong Nha Khoa rồi. Mà tại sao ở Việt Nam vẫn được khuyến sử dụng khích nhỉ….( Xem hình ảnh đính kèm..)

(Còn nữa…..)

https://lethuannghia.com/dong-cam-va-lang-dong-nhiem-doc-c…/

09.02.18
Thuận Nghĩa

SHARE